Bạn sẽ giảm cân nhanh hơn gấp 2 lần nếu loại bỏ hoàn toàn thứ này khỏi bữa ăn

Đường không phải là thủ phạm khiến bạn không thể giảm cân mà chính là…

Mỗi lần bước vào công cuộc giảm cân, chúng ta đều phải đau đầu tính toán các bữa ăn, kiêng khem sao cho vừa giữ sức khỏe mà vừa giảm được số cân như mong muốn. Tuy nhiên, hầu như những nỗ lực của chúng ta đều thất bại vì ngay từ đầu, chúng ta đã xác định mục tiêu sai lầm.

Thông thường, hai thủ phạm hàng đầu mà chúng ta thường nghĩ đến đó là đường và carb. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy kế hoạch giảm cân hiệu quả nhất có thể không liên quan gì tới việc kiêng đồ ngọt hoặc cắt giảm calorie. Vấn đề là bạn phải bỏ hết các loại thịt.

Bạn sẽ giảm cân nhanh hơn gấp 2 lần nếu loại bỏ hoàn toàn thứ này khỏi bữa ăn - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American College of Nutrition cho thấy những người ăn kiêng không chỉ giảm cân hiệu quả hơn khi ăn chay, mà chế độ ăn này còn giúp họ  tăng cường sự trao đổi chất mạnh mẽ hơn.

Một nhóm 74 người - tất cả đều mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 - đã thực hiện theo chế độ ăn chay bao gồm ngũ cốc, rau, quả và hạt. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn kiêng này có hiệu quả gấp đôi so với cách ăn kiêng bình thường, giúp người tham gia giảm được trung bình đến 6,3kg. Ngoài ra, chế độ ăn chay cũng làm giảm chất béo cơ bắp, dẫn đến sự trao đổi chất cao hơn.

“Đây là một nghiên cứu rất quan trọng đối với những người muốn điều chỉnh cân nặng của mình chẳng hạn những người bị rối loạn chuyển hóa, bị tiểu đường tuýp 2, hay những ai muốn duy trì cơ thể khỏe mạnh và săn chắc”, tiến sĩ Kahleová, thành viên của cuộc nghiên cứu cho biết.

Bạn sẽ giảm cân nhanh hơn gấp 2 lần nếu loại bỏ hoàn toàn thứ này khỏi bữa ăn - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Một bài tổng quan được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 2015 ghi nhận rằng, nếu chúng ta cắt giảm ít nhất 25 gram protein trong mỗi bữa ăn thì khả năng giảm cân sẽ tăng lên đáng kể. Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein chính cho nhiều người, nhưng vẫn còn rất nhiều các lựa chọn khác ít calorie hơn mà vẫn có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu protein của bạn.

Một vài món ăn là nguồn cung cấp protein rất tốt nhưng lại chứa ít calorie hơn, bạn có thể dùng thay thế thịt trong khẩu phần ăn chay của mình chẳng hạn như trứng, đậu hũ, các loại hạt, sữa chua và các chế phẩm từ sữa…Từ bỏ việc ăn thịt không phải là một chuyện đơn giản một sớm một chiều. Hãy bắt đầu chậm rãi bằng việc thay thế một bữa thịt trong ngày với các loại đậu, rau củ… và từ đó có thể tăng dần lên theo thời gian.

(Nguồn: Delish, Livestrong)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm