Bản lĩnh phi thường của Hoa hậu đẻ "con rơi" cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân

Jia You, Theo Thời đại
Chia sẻ

Bị chịu điều tiếng là kẻ thứ 3, có chửa không chồng, đến cuối cùng Ngô Ỷ Lợi vẫn kiên cường mạnh mẽ vượt qua tất cả, một mình nuôi con gái khôn lớn mà không cần trách nhiệm và chu cấp của Thành Long.

Từ hoa hậu có tính cách mạnh mẽ đến người phụ nữ mang tiếng không chồng mà có chửa

Vào khoảng những năm thập niên 90, Ngô Ỷ Lợi được xem là một trong những gương mặt sáng giá nhất Hong Kong. Cô sinh năm 1972, đăng quang Hoa hậu Á châu do ATV tổ chức khi mới 17 tuổi. Với vẻ đẹp sắc sảo cùng chiều cao lý tưởng, sau khi đăng quang, Ngô Ỷ Lợi nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của dư luận và truyền thông. Cô bắt đầu được ATV ưu ái giao cho nhiều cơ hội diễn xuất, tuy nhiên vì không qua trường lớp nào nên những vai diễn của Ngô Ỷ Lợi không được đánh giá cao. Nhiều người còn cho rằng, cô vì có quan hệ nên mới chạm được ngôi vị danh giá này.

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Ngô Ỷ Lợi từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Á châu khi vừa 17 tuổi. (Ảnh: Internet)

Sinh ra và lớn lên trong gia đình neo người, Ngô Ỷ Lợi sống với mẹ và trải qua nhiều khó khăn gian khổ. Cũng chính vì vậy từ bé cô đã được hình thành tính cách mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn. Sau hàng loạt phản ứng không tốt từ khán giả, cuối cùng ATV đành phải "chia tay" với Ngô Ỷ Lợi. Vừa đăng quang không bao lâu cô đã gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp nghệ thuật mới chớm nở. Với bản tính ngang bướng và gan lì, Ngô Y Lợi quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn đến cùng. Đến năm 1997, Ngô Ỷ Lợi về đầu quân cho TVB và được giao cho một vài vai thứ chính. Sau một thời gian kiên trì cuối cùng Ngô Ỷ Lợi gặt hái được một số thành quả nho nhỏ và lấy lại được thiện cảm của khán giả.

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 2.

Do không học qua một trường lớp diễn xuất nào nên Ngô Ỷ Lợi gặp không ít khó khăn khi đóng phim tại ATV. (Ảnh: Internet)

Khi sự nghiệp bắt đầu ổn định cũng là lúc đường tình duyên cũng chớm nở. Ngô Ỷ Lợi đã rơi vào lưới tình với ngôi sao võ thuật nổi tiếng Thành Long. Chỉ trong một thời gian ngắn, cả hai nhanh chóng trở nên thân thiết, xuất hiện bên nhau như hình với bóng trong sự nghi ngờ của dư luận và truyền thông. Trong những cuộc phỏng vấn, cả Ngô Ỷ Lợi và Thành Long đều phủ nhận chuyện hẹn hò, nhưng sau đó truyền thông vẫn bắt gặp cả hai đi cùng nhau, thậm chí có cả những cử chỉ thân mực trên mức bạn bè.

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 3.

Đến năm 1999, trong một cuộc phỏng vấn, Ngô Ỷ Lợi bất ngờ công bố mình có thai với Thành Long. Thông tin nay lập tức chấn động làng giải trí Hoa ngữ trong khoảng thời gian khá dài, bởi khi đó Thành Long đã là người đàn ông có gia đình. Khi phóng viên tìm cách liên lạc với Thành Long, ngôi sao đã sang nước ngoài để "tránh bão". Cũng trong thời gian này, nhiều thông tin mật cho biết, Thành Long đang ra sức tìm cách hối lỗi với người vợ chính thức là Lâm Phụng Kiều. Sau khi giải quyết chuyện gia đình ổn thỏa, Thành Long quay lại Hong Kong mở cuộc họp báo và tuyên bố rằng cái thai của Ngô Ỷ Lợi không phải của anh và cho rằng hoa hậu đã cố tình gài bẫy, khiến dư luận một lần nữa hoang mang không biết đâu là thật đâu là giả.

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 4.

Lúc này, Ngô Ỷ Lợi như "chết đứng" và cảm giác thế giới như sụp đổ trước mắt khi người đàn ông này chối bỏ trách nhiệm và đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu cô. Sau này khi nhắc về chuyện cũ, Ngô Ỷ Lợi thừa nhận trong thời kỳ mang bầu, cô từng có ý nghĩ tự tử, cô nói: "Hầu hết phụ nữ mang thai đều có lúc suy nghĩ vẩn vơ. Hơn nữa lúc đó tôi lại sống trong áp lực... Nhưng may là sau đó tôi nghỉ ngơi, lấy lại bình tĩnh". Sau khi vụ ngoại tình bại lộ, cô bị coi là kẻ "cướp chồng", "không chồng mà chửa"... Vì Thành Long không công nhận đứa con, hoa hậu đã âm thầm chịu đựng, sinh con rồi nuôi con khôn lớn. Nhưng với bản tính mạnh mẽ, Ngô Ỷ Lợi quyết tâm sinh con mặc dù bị người tình khước từ.

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 5.

Ngô Ỷ Lợi tiều tụy ở tuổi tứ tuần và khẳng định không nhận trợ cấp từ ngôi sao võ thuật Thành Long. (Ảnh: Internet)

Tháng 11/1999, bé gái ra đời được Ngô Ỷ Lợi đặt tên là Ngô Trác Lâm, lấy họ mẹ. Bạn bè thân thiết khuyên rằng Ngô Ỷ Lợi nên đưa con đi xét nghiệm ADN, nhưng cô đã từ chối và cho rằng điều này không công bằng với con mình. Sau khi bị Thành Long bỏ rơi và cho rằng cô "gài bẫy" ngôi sao võ thuật, sự nghiệp của Ngô Ỷ Lợi cũng "tuột dốc không phanh". Cộng thêm việc Thành Long từ chối chu cấp cho con đã khiến cuộc sống Ngô Ỷ Lợi lâm vào cảnh túng quẫn thiếu thốn, cô phải làm một lúc nhiều công việc mới có thể trang trải được cuộc sống hằng ngày cũng như nuôi con ăn học.

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 6.

Nỗi lòng người mẹ đơn thân

Sau khi sinh con, Ngô Ỷ Lợi hiểu được rằng, đời này mình chỉ cần có con gái là đủ. Mối bận tâm của cô giờ đây không phải là Thành Long mà là cần phải dốc hết sức lực để chăm sóc cho con gái. Đến nay, Trác Lâm cũng đã bước sang tuổi trưởng thành. Ngô Ỷ Lợi từ một cô gái đôi mươi nhiều ước mơ và hoài bảo, mấy chốc đã trở thành người phụ nữ trưởng thành, từng trải ở tuổi tứ tuần. Hoa hậu một thời đã lựa chọn cuộc sống mẹ đơn thân và hết lòng chăm sóc con cái. Cô thỉnh thoảng đóng quảng cáo, nhận lời chủ trì tiết mục, nhận lời phỏng vấn. Ngô Ỷ Lợi cho biết, cô chưa từng giấu diếm bất cứ điều gì với con gái, bao gồm kể cả việc cha đẻ của cô bé là ai. Cô chia sẻ: "Trước đây, con gái từng hỏi tôi tại sao mọi người đều có bố, riêng cô bé thì không. Tôi nói với Trác Lâm rằng, con có rất nhiều thứ mà người khác không có, đừng nên so sánh với người khác".

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 7.

Ngô Ỷ Lợi cho biết, cô vừa làm bố, vừa làm mẹ trong gia đình. Vất vả nhưng cô cảm nhận được nhiều điều quý báu. Trước câu hỏi Ỷ Lợi muốn con có thái độ như thế nào với cha, Hoa hậu đáp: "Tôi nhất định sẽ không bảo con oán trách bố. Tôi nói với con rằng, sự việc gì cũng nên nhìn nhận ở hai mặt, có mặt đúng mặt sai. Dù con không thích, cũng không nên nuôi hận trong lòng. Hơn nữa đây là chuyện của người lớn, tôi không nên áp đặt cho con gái".

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 8.

Ngô Ỷ Lợi và con gái Trác Lâm nay đã 18 tuổi. (Ảnh: Internet)

Năm Trác Lâm được 17 tuổi, Ngô Ỷ Lợi một lần nữa bị khủng hoảng tinh thần bởi sự nổi loạn của con. Trác Lâm ăn mặc như con trai, nhiều người đặt nghi vấn con bé là người đồng tính do thiếu thốn tình cảm của cha, không những thế con bé còn hút thuốc, bỏ nhà đi, thậm chí là có ý định tự tử. Năm 2015, Trác Lâm tố cáo mẹ ruột đánh đập, sau đó trung tâm bảo trợ xã hội đã tách hai mẹ con họ và Ngô Ỷ Lợi cũng bị các cơ quan triệu tập điều tra. Sau này, cô mới trải lòng rằng khoảng thời gian đó chính cuộc sống chật vật ngày qua ngày đã khiến cô mệt mỏi đến độ cảm thấy bế tắc, từ đó dẫn đến những cơn tức giận thất thường. Để hàn gắn lại tình cảm mẹ con, Ngô Ỷ Lợi cũng bằng lòng đến bệnh viện để theo dõi chữa trị tâm lý với hy vọng có thể sống một cuộc sống hạnh phúc bên con gái.

Sau tất cả cuối cùng tình cảm của mẹ con họ lại được hàn gắn. Nhiều người nhìn Trác Lâm đều thấy cô bé giống người cha Thành Long. Tuy nhiên khi nhắc về người cha Thành Long, cô bé bình thản trả lời không cảm xúc: "Có lẽ sẽ chẳng có cảm xúc nào đặc biệt, cháu cũng không mong chờ sẽ xảy ra chuyện gì".

Bản lĩnh phi thường của hoa hậu đẻ con rơi cho Thành Long, một mình nuôi con gái và nỗi lòng người mẹ đơn thân - Ảnh 9.

Ngô Ỷ Lợi khẳng định đời này chỉ cần có con gái bên cạnh. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, Ngô Ỷ Lợi chủ yếu hoạt động trong hai lĩnh vực là hội họa và MC. Bất chấp những khó khăn của những bà mẹ đơn thân, cô vẫn luôn cho thấy sự lạc quan và kiên cường của mình: "Mọi người đều có những khó khăn riêng. Còn nhiều người còn khổ hơn tôi". Nhắc đến mối quan hệ của mình và con gái, cô chia sẻ: "Bạn có thể từ bỏ bạn bè mình nếu không hợp, có thể ly dị chồng nếu hết tình cảm, nhưng sẽ không có cha mẹ nào lại có thể bỏ rơi con cái của mình". Về phía Thành Long, gần đây ngôi sao cũng đã cởi mở hơn khi được hỏi về Ngô Ỷ Lợi và con gái. Anh thừa nhận Trác Lâm bị tổn thương nhiều năm qua nhưng anh không thể làm gì hơn. Thành Long cũng cho biết việc có nhận con hay không là "thuận theo tự nhiên".

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm