Bạn không tìm được con chó nào xấu hơn thế này đâu vì đây là con chó xấu nhất quả đất

Ngoại hình gầy gò cùng bộ lông trông đáng sợ, cô chó SweePee Rambo đã trở thành quán quân trong cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm con chó xấu nhất hành tinh.

Trong vòng 28 năm qua, người nuôi chó ở khắp mọi nơi trên thế giới lại mang thú cưng của mình đến tranh giải nhất cuộc thi “Con chó xấu xí nhất thế giới” được tổ chức tại Mỹ. 
 
Năm nay, ngày 24/6 vừa qua, tại Sonoma-Marin Fair ở California, Mỹ, một con chó lai Chinese Crested có tên SweePee Rambo của anh Jason Wurtz đã chiến thắng cuộc thi mà mục đích chính là để minh chứng vẻ đẹp bên trong của các chú chó mới là điều quan trọng nhất. 
 
SweePee, cô chó bị mù, đã lên ngôi quán quân tại cuộc thi năm nay.

Swee Pee, vốn bị mù, có kiểu tóc Mohawk màu vàng và một mắt phải màu xanh dương. Cô chó nhỏ nặng 1,8 kilogram này đã sống cùng Jason suốt 17 năm qua tại Encino, California.
 
Jason Wurtz vô cùng rạng rỡ bên người bạn thô kệch của mình.

Mặc dù phải mặc bỉm cho chó vì tuổi cao, SweePee đã chiến thắng danh hiệu cao nhất và mang về chiếc cúp trị giá 1.500 USD (khoảng 33 triệu đồng). Wurtz nói rằng SweePee vốn là món quà dành cho vợ cũ, nhưng anh được quyền nuôi nó sau khi họ li hôn vì cô ấy nghĩ rằng con chó quá xấu xí.

Vượt qua hơn 20 thí sinh khác, SweePee đã chiến thắng và mang về giải thưởng trị giá 1,500 đô-la.
 
Đây không phải là lần đầu tiên SweePee tham gia, Wurtz nói nó đã đi thi được 3 lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên SweePee giành quán quân. Những thí sinh giải nhì và ba trong cuộc thi cũng được thưởng tiền và các danh hiệu đặc biệt. 
 
Chú chó có màu da loang lổ này có tên là Rascal Deux.

Kể từ lúc ra đời đến nay, mục đích của cuộc thi là để trân trọng “những con chó có ngoại hình thô kệch và cả những người chủ yêu thương chúng hết mực”.
 
Erin Post, CEO của Sonoma-Marin Fair, phát biểu trước khi buổi thi diễn ra rằng: “Chúng tôi tự hào và vinh dự khi được tôn vinh tất cả những chú chó và thú nuôi bằng cách cho mọi người thấy rằng bất kể chúng có khiếm khuyết gì, chúng vẫn được nhận nuôi, được yêu thương và là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất cứ gia đình nào”.
 
nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh

nhung-con-choxau-xi-nhat-hanh-tinh
Dù có xấu xí kệch cỡm thì chú chó nào cũng xứng đáng được yêu thương.

Sự kiện năm nay bao gồm một show thời trang “Fashion Faux Paws” và sàn diễn “Người đẹp và Quái vật” được thực hiện bởi Hoa hậu hạt Sonoma cùng với đàn chó cứu hộ đang chờ người nhận nuôi ở cuối màn biểu diễn.

Karen Spencer, giám đốc marketing của sự kiện, nói rằng: “Những chú cún tỏ ra rất thích thú, chúng nhận được nhiều sự quan tâm, được chăm sóc, vỗ về và được khen là đáng yêu. Vài con thì có bộ răng bất thường, con khác thì có kiểu tóc quái dị, lại có những con chó bulldog trông ngốc nghếch chỉ vì cái hàm răng dưới của nó, thực sự là rất đa dạng. Dù đây là cuộc thi tranh giải “con chó xấu xí” nhưng rất nhiều người lại bảo rằng: “Trông nó xấu xấu thế lại thành ra đáng yêu đấy”. Điều thực sự quan trọng chính là vẻ đẹp bên trong của chúng”.

“Chúng tôi đã cố gắng hết mình để chứng minh cho thế giới thấy những chú chó có khuyết tật hay có đặc điểm dị dạng vẫn rất đáng yêu và đáng được nuôi. Chúng có vẻ đẹp tiềm ẩn và thường là những con đã phải chật vật để tìm được chủ sau khi sống ở trại chó một thời gian”.
 
Một thành viên ban giám khảo đang ngửi móng cho Icky, một thí sinh tham gia thi năm nay.

Hầu hết các chú chó tham gia đều từng bị bỏ rơi rất lâu vì ngoại hình xấu xí của mình.

Ban giám khảo đánh giá các chú chó không chỉ qua ngoại hình mà còn cả cách chúng tương tác với mọi người và tính cách của chúng nữa. Năm ngoái, Quasi Modo, một chú cún bị ngắn cột sống đến từ Loxahatchee, Florida đã mang về nhà giải thưởng cao quý nhất sau khi đánh bại khoảng 26 đối thủ khác tại cuộc thi.
 
Chú chó ngắn lưng Quasi Modo đã giành vị trí cao nhất trong năm 2015.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm