Bạn gái "hôi miệng" mà hay đòi hôn hít, chàng trai đăng đàn cầu cứu và phản ứng bất ngờ từ phía dân mạng

Lou, Theo Helino
Chia sẻ

"Chuyện là sau 22 năm FA thì em cũng mới có cô người yêu được hơn 1 tháng rồi. Người yêu em bằng tuổi em. Em ấy xinh, trông khá tây. Cao 1m63 nặng 49kg, ăn mặc đẹp và khéo ăn nói. Những tưởng mọi thứ đều hoàn hảo, cho đến khi chúng em trao nhau nụ hôn đầu tiên".

Một khi đã đắm say trong tình yêu, nhiều người vẫn thường tự huyễn hoặc bản thân rằng sẽ không thứ gì có thể ngăn cản hoặc phá vỡ được thứ tình cảm bền chặt của đôi lứa. Tuy nhiên, thật sự đắng cay và cũng thật khó khăn để thừa nhận rằng, đôi khi chúng ta đã lầm. Cũng giống như nhiều thứ cảm xúc khác, tình yêu vẫn có thể bị cản trở bởi nhiều lý do. Lý do đó có thể đến từ thời gian, hoàn cảnh, tuổi tác, lòng người và vô vàn những thứ khác.

Tuy nhiên, cũng có những lý do hết sức "trời ơi" khiến nhiều nhiều cặp đôi bỗng lâm vào tình huống "dở khóc, dở cười", không biết nên xử trí như thế nào để cho tinh tế và không làm tình cảm đôi bên dành cho nhau bị rạn nứt. Đơn cử, vừa mới đây, trong một hội nhóm được nhiều bạn trẻ theo dõi trên mạng xã hội, một chàng trai đã có dịp chia sẻ câu chuyện của mình. Sở hữu cô bạn gái xinh đẹp tiệm cận hoàn hảo, nhưng đến khi cả hai có với nhau nụ hôn đầu tiên, chàng trai này đắng cay nhận ra người yêu mình mắc chứng "hôi miệng". Cụ thể anh viết:

Bạn gái hôi miệng mà còn đòi hôn hít, chàng trai đăng đàn cầu cứu và phản ứng bất ngờ từ phía cư dân mạng - Ảnh 1.

"Bạn gái em bị hôi miệng mà lúc nào gặp cũng đòi hôn nhau thì làm sao để hết hôi hả anh em?

Chuyện là sau 22 năm FA thì em cũng mới có cô người yêu được hơn 1 tháng rồi. Người yêu em bằng tuổi em. Em ấy xinh, trông khá tây. Cao 1m63 nặng 49kg, ăn mặc đẹp và khéo ăn nói. Những tưởng mọi thứ đều hoàn hảo, cho đến khi chúng em trao nhau nụ hôn đầu tiên.

Phải nói là nhớ mãi, không bao giờ quên. Cảm tưởng như người yêu em không đánh răng bao giờ ấy. Hôn nhau xong phát đầu tiên em phải giả vờ đi WC, móc họng nôn mửa.

Và kinh dị hơn là người yêu em dường như không ý thức được miệng mình hôi nên gặp nhau là cứ đè em ra đòi hôn hít.

Giờ em phải làm sao để nói nhẹ nhàng cho người yêu biết cô ấy bị hôi miệng mà không làm ảnh hưởng đến cô ấy cũng như sứt mẻ tình cảm 2 đứa?"

Bạn gái hôi miệng mà còn đòi hôn hít, chàng trai đăng đàn cầu cứu và phản ứng bất ngờ từ phía cư dân mạng - Ảnh 2.

Tình huống mà nam thành viên này gặp phải thật sự khó xử vô cùng. Đọc được tâm sự, rất nhiều người dùng mạng đã để lại bình luận chia sẻ những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng "hôi miệng" mà cô bạn gái mắc phải, đồng thời "mách nước" phương cách khắc phục:

Hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân. Không phải bạn gái ấy không vệ sinh mà do sức khỏe của bạn đang xuống dốc, dạ dày có vấn đề hoặc bị stress chẳng hạn. Nếu bạn lên mạng tìm nguyên nhân gây ra hôi miệng rồi đưa người yêu mình đi khám và chữa bệnh đó mới là tình yêu. Thời buổi công nghệ, lo mà tìm hiểu để rồi còn giúp người yêu đi chứ?

Có thể bạn gái bị viêm nướu hoặc trào ngược dạ dày đấy thôi. Giả vờ ý nhị tặng bạn gái chai xịt thơm miệng hoặc nhai kẹo gôm cả ngày. Còn nếu không khỏi thì đưa bạn ấy đi khám đi. Yêu nhau mà…

Bạn nên giả vờ bảo bạn gái vô tình nhìn thấy em ấy bị sâu răng. Dẫn bạn gái đi nha khoa đi. Đừng nói mồm hôi. Bảo anh thấy em bị sâu răng, anh dẫn em đi nha khoa chữa nhé. Để răng sâu lâu là đau nhức đấy. Anh thương lắm. Kiểu vậy.

Nhưng đấy là số ít lời tư vấn có tâm. Còn đa phần dân mạng chửi mắng anh chàng nhiệt tình vì cách chia sẻ có phần khinh miệt phụ nữ. 

Tình yêu vốn không tồn tại khoảng cách, chỉ có "mùi" mới tạo nên khoảng cách trong tình yêu. Cũng giống như mùi cơ thể, hôi miệng là một câu chuyện khá tế nhị mà nếu chúng ta không tinh tế trong cách ứng xử để tìm hướng giải quyết thì rất có thể khiến người yêu tự ti thậm chí tức giận và tránh mặt. Từ đó, "đường ai nấy đi" là câu chuyện tất yếu xảy ra.

Thiết nghĩ trong những trường hợp nhạy cảm như thế này, chúng ta cứ nhẹ nhàng tâm sự rồi chia sẻ chân thành cùng nhau về nguyên nhân cũng như ảnh hưởng của vấn đề hôi miệng đến tình cảm của cả hai để từ đó cùng nhau tìm cách giải quyết. Nếu xuất phát từ bệnh lý, chúng ta có thể kiên trì chữa trị. Còn nếu nguyên nhân đến từ vấn đề vệ sinh hàng ngày thì chúng ta chỉ cần chú ý hơn đôi chút. Bởi tình yêu là sự thấu hiểu, mà muốn thấu hiểu thì tiêu chí hàng đầu chẳng phải là sự chia sẻ hay sao!

Chia sẻ
Đọc thêm