Bản án nào cho ông bố trẻ ném con 7 ngày tuổi xuống giếng vì nghi ngờ không phải con ruột?

Minh Tâm, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN
Chia sẻ

Do tức giận vì mất tiền và nghi ngờ con gái mới sinh không phải là con ruột, Trương Văn Đạt đã ném con xuống giếng. Khi mọi người đến vớt cháu bé lên thì nạn nhân đã tử vong.

Ngày 31/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Trương Văn Đạt (SN 1997), trú xóm Đồng Ban, xã Đồng Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Đạt kết hôn với chị N.T.H. (SN 1996) vào đầu năm 2019. Đến tháng 3/2019, chị H. sinh được bé gái.

Bản án nào cho ông bố trẻ ném con 7 ngày tuổi xuống giếng vì nghi ngờ không phải con ruột? - Ảnh 1.

Bị cáo Trương Văn Đạt khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khoảng 18h ngày 22/3, tại nhà riêng Đạt tổ chức ăn cơm tối cùng người thân trong gia đình. Chị H. ăn cơm riêng và trông con gái tại phòng ngủ của vợ chồng. Sau khi ăn cơm xong, Đạt đi vào phòng ngủ mặc quần áo để đi mua thuốc uống. Đạt phát hiện số tiền 500.000 đồng để trong túi áo bò trước đó đã không còn nữa. Đối tượng Đạt hỏi vợ nhưng chị H. nói không lấy. Hai vợ chồng xảy ra cãi nhau.

Đạt mở tủ quần áo và lục túi xách nhưng không thấy tiền đâu. Không kiềm chế được bản thân, Đạt dùng tay tát chị H., người phụ nữ này bỏ ra cửa nhà bếp khóc. Đạt đi vào trong thấy con gái nằm trên giường khóc liền bồng con gái ra cửa trước. Bà Hồ Thị Lân thấy vậy liền nói Đạt “bé mới sinh bế con ra đây làm gì”. Nghe bà Lân nói vậy Đạt bế con vào. Tại phòng ngủ thấy con gái vẫn khóc Đạt tiếp tục bế con ra ngoài sân.

Bản án nào cho ông bố trẻ ném con 7 ngày tuổi xuống giếng vì nghi ngờ không phải con ruột? - Ảnh 2.

Với hành vi giết con, bị cáo Trương Văn Đạt phải nhận mức án 20 năm tù.

Do bức xúc vì bị mất tiền và do nghi ngờ con gái không phải là con ruột nên Đạt bồng con gái đi về phía giếng nước của gia đình. Đạt vừa đi vừa nói: “Em coi tiền bạc quan trọng hơn mạng người à”. Sau đó, Đạt thả con xuống giếng nước sau đi vào nhà.

Một lúc sau, Đạt cởi giày và lấy điện thoại trong túi quần để trên giường, rồi đi ra giếng với ý định xuống giếng vớt con gái lên. Được một người ngăn cản nên hắn đi vào giường ngủ đóng cửa lại. Bà Nguyễn Thị Xuân, mẹ của Đạt kêu mọi người đến cứu cháu bé nhưng khi vớt lên nạn nhân đã tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho rằng vì nghi ngờ cháu bé không phải con ruột nên đã ném xuống giếng. "Bị cáo cảm thấy xấu hổ và hối hận về hành vi mình gây ra", bị cáo Đạt nói.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Văn Đạt 20 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự phía bị hại không yêu cầu đền bù nên HĐXX không xem xét.

Chia sẻ
Đọc thêm