Bài văn "bóc phốt" cô giáo: Cô đọc như ru ngủ, giúp em từ 6 lên 6,5, nhưng đọc đến câu cuối mà "mát lòng mát dạ"

Hà Mã , Theo Pháp luật & Bạn đọc
Chia sẻ

Qua các bài văn, giáo viên cũng hiểu hơn được tình cảm của học sinh.

Văn học vừa rèn cho con người lối hành văn, lời hay ý đẹp song từ đấy cũng có không ít những tình huống dở khóc dở cười. Đó là vì có những học trò luôn suy nghĩ đơn giản, nghĩ gì viết đấy, không rập khuôn theo văn mẫu.

Song cũng từ đó mà cô giáo có thể hiểu được những tâm tư của học sinh hơn, biết được tình cảm trò dành cho mình. Một bài văn của học sinh lớp 7 kể về thầy cô của mình khi được chia sẻ lại đã khiến nhiều người thích thú.

Bài văn như sau: "Trong cuộc đời, người tôi mang ơn nhiều nhất là bố mẹ. Nhưng người mà tôi muốn nói đến là cô, người tôi mang ơn thứ hai.

Cô M. là giáo viên dạy Văn. Cô có thân hình cao to, ăn mặc sang trọng. Cô có giọng nói rất đầm ấm. Lời giảng của cô rất dễ hiểu. Cô đọc thơ như ru ngủ. Cô hiền lành nhưng lại nghiêm khắc.

Ở lớp cô là giáo viên giỏi. Về nhà cô là người vợ ngoan, mẹ hiền. Mỗi ngày cô lên lớp với tâm trạng vui vẻ, nhưng khi vào lớp thì lại buồn bã khi xem sổ đầu bài. Chúng em khá buồn.

Cô rất vui vẻ và sống hòa đồng với mọi người. Đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh các lớp ai cũng yêu quý cô. Với học sinh, cô luôn tỏ ra vui vẻ, nghiêm túc. Có những lần sai phạm của học sinh cô luôn cho các bạn tự giác và không để các bạn bị xấu hổ.

Bài văn "bóc phốt" cô giáo: Cô đọc như ru ngủ, giúp em từ 6 lên 6,5, nhưng đọc đến câu cuối mà "mát lòng mát dạ" - Ảnh 1.

Những bài kiểm tra Văn cô đều nhắc nhở và phê bình em để em cố gắng. Vì cô mà em từ sáu điểm lên sáu phẩy năm. Những hoạt động múa, đi thi của lớp cô đều lo lắng và bồi bổ thêm cho các bạn.

Riêng em có lần bị đau mắt, cô hỏi thăm đã mua thuốc chưa và về nhà cô nhắn tin cho mẹ em bảo đi mua thuốc cho em uống. Từ những điều đó, em biết cô là người rất yêu thương học sinh. Những lúc cô mắng chửi hay phê bình chúng em chỉ muốn giúp cho học sinh tiến bộ hơn.

Cô là một giáo viên tốt biết lo lắng cho học sinh. Em sẽ cố gắng học tập để làm giáo viên".

Bài văn "bóc phốt" cô giáo: Cô đọc như ru ngủ, giúp em từ 6 lên 6,5, nhưng đọc đến câu cuối mà "mát lòng mát dạ" - Ảnh 2.

Suốt cả bài văn, học trò này đều khắc hoạ cô giáo mình là một người có nhiều phẩm chất tốt. Từ việc ở trên lớp giảng rất hay, nghiêm khắc phê bình để học trò cố gắng đến cả lúc cô quan tâm, lo lắng cho học trò này. Và chính vì có cô giáo như vậy, học trò còn hứa sẽ cố gắng trở thành giáo viên như vậy.

Bài văn không dùng những từ hoa mỹ miêu tả cô, không rập khuôn văn mẫu mà bày tỏ tình cảm rất chân thực. Qua đây, cư dân mạng cũng bày tỏ sự phấn khích vì bài văn rất ý nghĩa:

- Bài văn không dài dòng, văn vở nhưng lại rất hay, chắc thường ngày cô giáo phải thân thiết với cả lớp lắm.

- Mình là giáo viên cấp 2, đôi khi niềm vui đi dạy chính là những bài văn như này. Rất chân thành và ý nghĩa.

- Tuy còn nhiều chỗ chưa hay nhưng để chấm về cảm xúc thì bài này phải đạt 9 điểm.

Nguồn: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm