Bài tập yêu cầu đặt câu với từ "con chó", bé tiểu học trổ tài khiến mẹ nghe xong tức nín thở

Với trí tưởng tượng bá đạo của bé gái, nghĩa của câu gốc từ đáng yêu, lập tức biến thành... đáng sợ!

Ở cấp tiểu học, trẻ thường được giao bài tập đặt câu với từ cho sẵn. Bài tập này giúp các em rèn luyện khả năng suy nghĩ, sắp xếp từ thành một câu logic. Tuy nhiên, với trí tưởng tượng của trẻ thì nhiều khi câu thành phẩm không chỉ vô nghĩa mà còn cực lầy lội!

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc được phen cười lăn lộn với một cô bé tiểu học. Chuyện là cô nhóc được mẹ kèm làm bài tập đặt câu. Dữ liệu đề bài cho các từ như sau: "thích, thịt, nhỏ, ăn, chó". Các từ này có thể sắp xếp được thành một câu là: "Chó nhỏ thích ăn thịt".

Tuy nhiên bé gái này lại không suy nghĩ như vậy. Cô bé có một suy nghĩ cực bá đạo và sắp xếp câc từ thành: "Thích ăn thịt chó nhỏ". Nghĩa của câu gốc từ đáng yêu, lập tức biến thành... đáng sợ. Còn bà mẹ nghe xong đáp án của con cũng đành bất lực, không thốt nên lời. Có lẽ bà mẹ đã phải giữ bình tình rất nhiều lần trong quá trình dạy con học.

Thực chất, việc kèm con học bài chưa bao giờ là công việc dễ dàng với các bậc cha mẹ. Và không chỉ cô bé trên mà nhiều nhóc tỳ khác cũng từng khiến bố mẹ "lên bờ xuống ruộng" với trí tưởng tượng quá thượng thừa của mình.

Trước đó, cư dân mạng Việt Nam cũng từng truyền tay nhau loạt bài đặt câu cực kỳ bá đạo của trẻ nhỏ. Có 1 số câu được trẻ viết ra dù nghe rất vô lý nhưng lại khá thuyết phục, khiến không chỉ phụ huynh mà cả bố mẹ cũng chỉ biết ôm đầu bất lực.

Dưới đây là một loạt bài tập như thế:

Bài tập yêu cầu đặt câu với từ "con chó", bé tiểu học trổ tài khiến mẹ nghe xong tức đến nín thở: Chán chẳng buồn nói luôn! - Ảnh 3.

Ruột để... tiêu hóa! Cũng đúng đấy chứ?

Bài tập yêu cầu đặt câu với từ "con chó", bé tiểu học trổ tài khiến mẹ nghe xong tức đến nín thở: Chán chẳng buồn nói luôn! - Ảnh 4.

Những ý tưởng của trẻ khiến người lớn không thốt nên lời.

Bài tập yêu cầu đặt câu với từ "con chó", bé tiểu học trổ tài khiến mẹ nghe xong tức đến nín thở: Chán chẳng buồn nói luôn! - Ảnh 5.

Thêm 1 pha đặt câu bá đạo của trẻ.

Bài tập yêu cầu đặt câu với từ "con chó", bé tiểu học trổ tài khiến mẹ nghe xong tức đến nín thở: Chán chẳng buồn nói luôn! - Ảnh 6.

"Chân yếu nằm im"!

Bài tập yêu cầu đặt câu với từ "con chó", bé tiểu học trổ tài khiến mẹ nghe xong tức đến nín thở: Chán chẳng buồn nói luôn! - Ảnh 7.

Câu này cũng có lý đấy chứ?

Xem xong loạt bài tập này, bố mẹ chỉ biết than với nhau: "Sức tưởng tượng của trẻ nhỏ quả thật không có giới hạn!". 

Chia sẻ
Đọc thêm