Cô giáo ra bài tập đánh đố, học sinh tiểu học trả lời sai bét nhè nhưng được dân tình vỗ tay lia lịa: IQ vô cực là đây chứ đâu!

Bức ảnh chụp đề bài môn Toán và dòng chữ của học sinh phía dưới đang nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng vì quá... bá đạo.

Tụi nhỏ ngây ngô, đáng yêu thật đấy, nhưng khi cần lầy lội thì cũng bá đạo không kém người lớn, nhất là những lúc làm biếng học hành, làm bài tập. Có những sáng tạo vô cùng hài hước và khó đỡ khiến người lớn dù “giận tím mặt” nhưng vẫn phải bỏ qua vì không tìm ra lý lẽ nào để cãi cho lại.

Một bức ảnh chụp đề bài tập môn Toán cùng câu trả lời bá đạo của học sinh mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý. Đề bài ra như sau: "Viết số lớn nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó". Ngay lập tức, học trò nhanh trí viết ngược lại ba số 9. Tương tự với câu hỏi: "Viết số bé nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó", em tiếp tục viết ba số 1 ngược.

Cô giáo ra đề đánh đố, học trò tiểu học trả lời ra sao mà được khen có IQ vô cực? - Ảnh 1.

Đáp án hợp lý quá chứ còn gì?

Xét trên nội dung bài tập, câu trả lời này dù vô lý nhưng lại... thuyết phục, vậy nên phen này cô giáo chắc cũng khá khó xử rồi đây. Nhiều người thì đồng loạt khen tặng IQ vô cực của học sinh tiểu học, bởi trong lúc bí đáp án, không phải ai cũng có ý tưởng bá đạo đến thế này đâu. Đúng là chỉ có những đứa nhỏ mới nghĩ ra được những cách làm bài tập có 1 không 2 như vậy.

Trước đó, một cô bé tiểu học ở Trung Quốc bằng sự thông minh pha chút... khôn lỏi của mình cũng đã chống chế thành công mặc dù bỏ bê nhiệm vụ làm bài tập khiến dân tình cười ná thở. Theo đó, cô bé được giáo viên giao cho viết nhật ký 200 từ nhưng chỉ viết đúng... 1 từ lặp lại trong cả bài. Không thể tin được bài làm của con lại cẩu thả đến vậy, ông bố chất vấn thì nhận về câu trả lời muốn lên huyết áp:

- Trần Khả Thảo! Cô giáo bảo con viết nhật ký 200 từ. Con viết như này đây: "Bố mẹ đưa con sang nhà cậu chơi. Nhà cậu có nuôi một con chó. Con hỏi chó con đang làm gì. Chó con sủa: Wang, wang, wang…". Wang đến 200 từ à?".

- Thì đúng là nó... có nói cái gì đâu!".

Quả thật, cách lựa chọn "nhân vật chính" trong bài văn đã cứu cô bé một... bàn thua trông thấy. Chó thì đâu có nói nhiều, nó chỉ sủa thôi, mà lại sủa đến gần... 200 lần mới hay chứ! Trước cô con gái lý sự, ông bố cũng đứng hình không biết nói thêm điều gì.

Chia sẻ
Đọc thêm