Bài tập hiệu quả gấp 1000 lần gập bụng, chỉ 1 phút mỗi ngày thôi là bụng phẳng lì

Luna,
Chia sẻ

Nếu bạn thật sự không thu xếp được thời gian nhưng vẫn khát khao bụng phẳng lì, hãy tập ngay bài tập mà ai cũng phải công nhận là cực thần thánh này:

Mỗi người có những vướng mắc khác nhau với hình thể của mình, nhưng dường như nỗi buồn chung to lớn nhất vẫn luôn là vòng 2 quá phì nhiêu, thừa mỡ. Thật sự khổ tâm khi nơi này dễ tích mỡ nhất nhưng lại khó giảm nhất, và mọi người lại thấy mình quá bận rộn, không thể đến các phòng tập thể dục để chiến đấu, tiêu diệt "nó".

Tất nhiên ai cũng hiểu cách tốt nhất để bạn có sức khỏe tốt và dáng đẹp vẫn là tập thể dục đều đặn mỗi ngày kết hợp cùng chế độ ăn hợp lý. Nhưng nếu bạn thật sự không thu xếp được thời gian và cố lắm cũng chỉ "xà xẻo" cùng lắm là 3 phút cho thể dục thể thao để đẹp nết đẹp người, hãy quên lời khuyên gập bụng hùng hục mà bạn đã nghe thấy ai đó từng nói từ hồi nào đó đi. Plank mới là vua của các bài tập đốt mỡ thừa vùng bụng, giúp bụng phẳng lì!

Không chỉ hiệu quả sâu, plank còn dễ thực hiện, bạn chỉ cần:

- Nằm sấp xuống thảm hoặc sàn, sau đó chống tay sao cho khuỷu tay ngay dưới vai, cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống;

- Chống mũi chân để nâng người lên tạo thành một đường thẳng, nhớ rằng lưng song song với sàn chứ không cong, cũng không võng xuống;

- Siết chặt bụng, khóa đầu gối, cảm giác như đang đẩy các cơ vùng đùi và đầu gối hướng lên trần để giữ chắc tư thế;

- Bảo đảm phân bổ trọng lượng cơ thể đều trên tay và chân, mắt nhìn xuống, hít thở đều và giữ trong vòng 20-60 giây tùy khả năng;

- Lặp lại 3 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất!

plank
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn chưa từng tập qua bài plank này, ban đầu, để dễ dàng hơn thì có thể chống đầu gối xuống sàn, hai chân khép sát với nhau thay vì chống mũi chân.

Còn nếu bạn cảm thấy vẫn có thể làm hơn nữa thì hãy bắt đầu plank ở tư thế chống thẳng tay, giữ, sau đó hơi đẩy người về trước, cong khuỷu tay để hạ thấp người; lưu ý khuỷu tay bạn ép sát vào thân người, cẳng tay và cánh tay vuông góc, hông không thấp hơn vai, mắt nhìn thẳng - đây là tư thế chaturanga của yoga, không chỉ giúp bụng săn, phẳng lì mà còn rất tốt cho việc tăng sức mạnh của các cơ trung tâm của cơ thể.

Theo idealist4ever
Chia sẻ