Bác sĩ tuyến đầu chống dịch tử vong vì COVID-19 trước ngày kết hôn với bạn gái 8 năm

"Cảm ơn em, Tri Novia Septiani. Em là món quà ý nghĩa nhất cho cuộc đời anh. Anh luôn yêu em". Đó cũng là những lời cuối cùng mà bác sĩ Michael gửi tới vợ chưa cưới của mình và đã gây xúc động cho rất nhiều người.

Tờ Thejakartapost hôm 28/4 đưa tin về cái chết của một chàng bác sĩ trẻ tên là Michael Robert Marampe, sự việc này nhiều ngày qua làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Bác sĩ Michael Robert Marampe tham gia chống COVID-19 tại Jakarta (Indonesia) từ khi dịch mới bùng phát. Anh bị phát hiện dương tính với virus và tử vong khi đám cưới đang cận kề.

Tuần trước, Michael chia sẻ trên trang cá nhân về việc mình đã không may xét nghiệm dương tính COVID-19, có thể do lây nhiễm chéo từ bệnh nhân. Vị bác sĩ này được đưa đến khu chăm sóc đặc biệt ở Đông Jakarta.

Bác sĩ tuyến đầu chống dịch tử vong vì COVID-19 trước ngày kết hôn với bạn gái 8 năm - Ảnh 1.

Bác sĩ Michael Robert Marampe và vợ chưa cưới.

Trong thời gian điều trị, Michael thường xuyên đăng tải những đoạn video, dòng trạng thái tích cực trên mạng xã hội, cổ vũ đồng nghiệp chống dịch. Từ kinh nghiệm của bản thân, anh nhắc nhở các nhân viên y tế đang tham gia chống dịch hãy luôn đảm bảo sức khỏe cho chính mình bằng cách mặc đồ bảo hộ cá nhân đúng cách.

"Với tôi, trở thành một bác sĩ là niềm vinh dự bởi tôi có thể phục vụ bệnh nhân, giúp đỡ rất nhiều người. Tôi không bao giờ hối tiếc", bác sĩ Michael viết.

Cùng ngày hôm đó, bác sĩ Michael cũng đã đăng một bức ảnh của anh với vị hôn thê, người đã luôn ở bên cạnh anh trong suốt 8 năm qua cùng lời nhắn: "Cảm ơn em, Tri Novia Septiani. Em là món quà ý nghĩa nhất cho cuộc đời anh. Anh luôn yêu em". Đó cũng là những lời cuối cùng mà bác sĩ Michael gửi tới vợ chưa cưới của mình và đã gây xúc động cho rất nhiều người.

Khi được tin chồng sắp cưới không qua khỏi, chị Tri Novia Septiani cũng chia sẻ một dòng trạng thái với nội dung: "Em yêu anh và biết rằng anh cũng yêu em. Hẹn gặp lại anh".

Được biết, cặp đôi ở bên nhau suốt 8 năm, họ dự định sẽ kết hôn vào ngày 11/4 sắp tới, tuy nhiên vì bận việc nơi tuyến đầu chống dịch, họ dời lịch cưới và hẹn sau khi đại dịch kết thúc sẽ chính thức về một nhà.

Theo Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI) và Hiệp hội Y tá Indonesia (PPNI), bác sĩ Michael là một trong ít nhất 40 nhân viên y tế (bao gồm 24 bác sĩ, 16 y tá) đã tử vong vì COVID-19 tại Indonesia kể từ khi nước này công bố hai trường hợp đầu tiên vào ngày 2/3.

Nguồn: Thejakartapost

7 loại thực phẩm gây hại cho răng hơn cả đường mà bạn không ngờ tới: Ăn hàng ngày sẽ khiến hàm răng của bạn bị tàn phá nhanh chóng - Ảnh 7.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm