BÀI GỐC Mẹ chồng ngăn đăng kí kết hôn sớm, tới khi cầm giấy siêu âm nàng dâu mới ngã ngửa nhận ra sự thật

Mẹ chồng ngăn đăng kí kết hôn sớm, tới khi cầm giấy siêu âm nàng dâu mới ngã ngửa nhận ra sự thật

Mẹ chồng ngăn không cho đăng kí, bảo khi nào có con làm chưa muộn Thanh cũng không suy nghĩ gì nhiều. Thế nhưng, tới khi nhận thấy sự thay đổi thái độ của cả gia đình chồng, Thanh mới té ngửa nhận ra sự thật.

1 Chia sẻ

Bác sĩ thông báo về tình hình sức khỏe của thai nhi khiến tôi đau đớn tột cùng nhưng khi biết nguyên nhân thì tôi chết lặng vì không dám tin

Hai bác sĩ chăm chú nhìn màn hình rồi chỉ trỏ cái gì đó khiến tôi lo lắng vô cùng, để rồi khi bác sĩ đưa ra kết luận về con của tôi thì chân tay tôi mềm nhũn ra.

Trước khi lấy chồng, tôi biết anh ấy là người rất tiết kiệm, nhưng không ngờ lấy nhau rồi anh tiết kiệm quá trở thành keo kiệt. Ngay từ ngày đầu tiên về sống chung một nhà, anh ấy đã giành quyền giữ tiền lương của cả hai người. Tháng nào tôi cũng phải đưa lương cho chồng, khi nào cần lại phải ngửa tay ra xin. Nhiều lúc tức lắm nhưng cố nín nhịn vì không muốn gia đình thêm căng thẳng.

Do sức khỏe yếu nên trước khi sinh con tôi đã bảo chồng chở đi khám sức khỏe sinh sản. Tôi lo bị ung thư nên kể với bác sĩ những vấn đề thường gặp như đau nhức khắp người, nhiều lúc lại rất khó thở và thỉnh thoảng buồn nôn nữa và đòi làm tất cả các xét nghiệm cần thiết.

Trải qua các xét nghiệm bác sĩ kết luận tôi không bị bệnh gì cả chỉ là biểu hiện của thiếu axit folic, bác sĩ bảo tôi uống bổ sung vào trước khi mang thai.

Khám xong tôi đưa hóa đơn cho chồng xem và bảo anh ấy chi thêm tiền để mua axit folic. Chồng đứng đọc cẩn thận từng mục mất một lúc rồi tức giận quát tôi ngay chỗ đám đông: "Khám mất cả chục triệu rồi mà có ra bệnh gì đâu, chỉ giỏi tiêu tiền, không thuốc thang gì nữa, về ngay. Mẹ anh ngày xưa đẻ 5 người con có cần tốn tiền đâu mà con cái vẫn khỏe như trâu, em chỉ thích vẽ chuyện".

Bác sĩ thông báo về tình hình sức khỏe của thai nhi khiến tôi đau đớn tột cùng nhưng đến khi được biết nguyên nhân thì tôi chết lặng khi biết lý do tại chồng - Ảnh 1.

Mẹ anh ngày xưa đẻ 5 người con có cần tốn tiền đâu mà con cái vẫn khỏe như trâu, em chỉ thích vẽ chuyện. (Ảnh minh họa)

Mọi người xung quanh thấy chồng tôi nói những lời khó nghe với vợ liền đổ dồn ánh mắt đến xem. Suốt dọc đường về, tôi cố kìm để không rơi nước mắt nhưng hai dòng lệ cứ lăn dài trên gò má. Còn chồng thì luôn miệng lảm nhảm là tốn cả tháng lương của chồng mà chỉ cầm về đống giấy lộn. Chẳng lẽ chồng thích vợ bị phát hiện ra bệnh thì mới hả lòng hả dạ sao? Không muốn không khí gia đình căng thẳng nên tôi cũng nhanh chóng quên đi buổi khám bệnh hôm đó mà làm hòa với chồng.

Rồi tôi cũng mang thai em bé, cuộc sống bình yên của gia đình cứ thế êm ả trôi qua. Khi tôi đã nổi bụng rồi bảo chồng đi siêu âm xem tình hình sức khỏe con thế nào thì chồng bảo siêu âm thai nhi nhiều không tốt lại tốn tiền, anh bảo đợi đến 4 tháng siêu âm một thể.

Nghe chồng nói cũng có lý nên tôi đã nghe theo và đến khi con khoảng 4 tháng tuổi tôi mới đi khám. Nhìn khuôn mặt bác sĩ siêu âm nhăn nhó rồi xem xét lại nhiều lần thai nhi khiến tôi lo lắng vô cùng. Thậm chí anh bác sĩ trẻ đó đã gọi một bác sĩ già vào để chỉ trỏ gì đó trên màn hình.

Sau một hồi thảo luận bác sĩ già khuyên tôi nên bỏ thai nhi đi vì con tôi bị vô sọ, có thể chết trong bụng mẹ hoặc sau khi sinh sẽ qua đời luôn. Nghe những lời bác sĩ nói tôi không tin cho là có sự nhầm lẫn gì đó nên bảo họ hãy siêu âm lại.

Bác sĩ thông báo về tình hình sức khỏe của thai nhi khiến tôi đau đớn tột cùng nhưng đến khi được biết nguyên nhân thì tôi chết lặng khi biết lý do tại chồng - Ảnh 2.

Nhiều ngày sau chồng khuyên tôi nên bỏ cái thai đi chứ để cũng không nuôi được, nhưng sợ con đau và tôi không đủ dũng cảm để chấm dứt cuộc sống của con khi tim nó vẫn còn đập. (Ảnh minh họa)

Vị bác sĩ trẻ gọi cả chồng tôi vào và phân tích tình hình sức khỏe của thai nhi. Bác sĩ trẻ ấy bảo con tôi bị như thế này có thể là do yếu tố di truyền, môi trường sống, người mẹ đã uống loại thuốc nào đó trong thời kỳ mang thai hay là cơ thể người mẹ thiếu axit folic.

Nghe đến từ thiếu axit folic thì tay chân tôi rụng rời, tôi ôm bụng khóc thương con và giận chồng vô cùng. Chỉ vì tính tiết kiệm và keo kiệt của chồng đã khiến tôi mất đứa con đầu lòng.

Chồng tôi đứng chôn chân một chỗ, tôi như người điên đã đánh rất nhiều vào ngực anh ấy nói là tất cả tại chồng đã khiến tôi mất đi cơ hội được làm mẹ, đứa con vô tội của tôi phải chịu đau đớn ngay từ khi chưa chào đời. Trong lúc đó tôi nghe thấy hai bác sĩ bảo chồng tôi đưa vợ về, khi nào ổn định tâm lý thì khuyên vợ đến bệnh viện bỏ thai.

Nhiều ngày sau chồng khuyên tôi nên bỏ cái thai đi chứ để cũng không nuôi được, nhưng sợ con đau và tôi không đủ dũng cảm để chấm dứt cuộc sống của con khi tim nó vẫn còn đập. Mọi người ơi bây giờ tôi phải làm sao đây?
                                                                                         (ngoclan08164....@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm