Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này

Cô dâu Thu Sao 62 tuổi tiếp tục diện váy bầu, khoe bụng lớn khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên về việc mang thai ở độ tuổi hiếm thấy này.

Những ngày gần đây, thông tin cô dâu 62 tuổi Thu Sao úp mở về chuyện mang thai với chồng trẻ 26 tuổi khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên. Bởi lẽ, ở độ tuổi mãn kinh như chị Thu Sao thì việc mang thai dường như là hoàn toàn không thể. 

Trả lời phỏng vấn, PGS.TS Phạm Bá Nha, Trưởng khoa Phụ - Sản, Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong vài chục năm làm nghề ông chưa thấy tại Việt Nam có một trường hợp phụ nữ trên 60 tuổi có thể mang thai tự nhiên vì phụ nữ ở độ tuổi 60, hai bên buồng trứng đã mất chức năng, không còn trứng, noãn để có thể thụ thai tự nhiên. 

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 1.

Cô dâu 62 tuổi Thu Sao liên tục úp mở về chuyện mang thai với chồng trẻ 26 tuổi gây choáng váng cho cộng đồng mạng.

Đúng là ở Việt Nam chưa từng xuất hiện trường hợp kỳ lạ như vậy nhưng thực tế trên y thế giới đã ghi nhận một trường hợp bà mẹ người Ý mang thai và sinh con ở tuổi 61.

Năm 2016, bà mẹ tên Maria Rosaria Veneruso (61 tuổi), người Italy đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi hạ sinh thành công một bé trai kháu khỉnh bằng cách thụ thai tự nhiên.

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 2.

Trường hợp của bà Maria từng gây sốc cho cả thế giới.

Là thụ thai tự nhiên chứ không phải là thụ tinh trong ống nghiệm. Ngày 19/09/2016, bà Maria đã hạ sinh cậu con trai Elia Francesco nặng 3,3kg bằng cách thụ thai tự nhiên, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ y học hiện đại. Bà mẹ 61 tuổi cho biết bà và chồng, ông Enzo, vô cùng hạnh phúc khi chào đón đứa con đầu lòng ở tuổi ngoài 60. "Tôi đã hoàn thành giấc mơ của mình. Tôi không phải lo sợ về tương lai nữa", bà Maria hạnh phúc nói.

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 4.

Bà Maria hạnh phúc vì sau bao năm tháng chờ đợi cũng có thể có đứa con của chính mình.

Bác sĩ Stefano Palmieri, người trực tiếp phụ trách ca sinh nở tự nhiên hiếm hoi, cho biết sức khỏe và thể lực tốt của bà Maria đã giúp bà thụ thai và sinh con. Ông nói: "Đó là một thai kỳ yên bình. Người phụ nữ tập thể dục đều đặn cho đến tháng thứ bảy".

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 5.

Đến nay kỷ lục sinh con tự nhiên vẫn thuộc về một người phụ nữ Anh không rõ danh tính vào năm 1887. Theo Tạp chí Y khoa Lancet, người phụ nữ này đã sinh 3 khi 62 tuổi rưỡi. Các cậu bé là đứa con thứ 11, 12 và 13 của bà.

Tuy nhiên, một chuyên gia về sinh sản ở Vương quốc Anh nói rằng việc mang thai tự nhiên ở tuổi như bà Maria là điều rất khó xảy ra. Trả lời tờ Mail Online, bác sĩ Leila Hanna, bác sĩ tư vấn phụ khoa & sản khoa tại Bệnh viện BMI Sloane, nói rằng người phụ nữ lớn tuổi như vậy chắc chắn cần có người hiến trứng.

Cô khẳng định: "Phụ nữ không thể có thai tự nhiên ở tuổi 61. Hiện nay có rất nhiều người hiến tặng trứng, tạo thêm cơ hội cho những người nhiều tuổi thỏa ước ao có con".

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, việc phụ nữ có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo không còn quá hiếm nữa. Theo thống kê, từ năm 1997 đến năm 1999, tại Mỹ có đến 539 ca sinh của các bà mẹ trên 50 tuổi và ở Anh con số này là hơn 20 em bé.

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 6.

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 7.

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 8.

Bác sĩ khẳng định phụ nữ trên 60 tuổi như cô dâu Thu Sao rất khó có con nhưng thế giới đã ghi nhận một trường hợp gây sốc không kém thế này - Ảnh 9.

Đầu năm 2016, trường hợp của cụ bà 72 tuổi người Ấn Độ sinh con đầu lòng cũng từng gây xôn xao khắp thế giới. Bà Daljinder Kaur, cùng chồng 79 tuổi Mohinder Singh Gill sống tại bang Haryana, Ấn Độ đã chào đón đứa con đầu lòng nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. Và bà Daljinder trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm