Bác sĩ đã dự đoán trước nhưng bà mẹ vẫn sốc khi sinh con ra lại thế này

Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng bà mẹ không thể giấu nổi sự ngạc nhiên khi đón con chào đời.

Khi sinh con, ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con mình to và khỏe mạnh, nhưng trường hợp của em bé này thì thật là quá sức tưởng tượng. Trong quá trình mang thai, bà mẹ này đã đi khám thai và được bác sĩ thông báo em bé có thể sẽ khá to nhưng thực tế còn vượt xa tưởng tượng, đến nỗi bà mẹ không giấu nổi sự ngạc nhiên.

Theo Mirror, ngày 02/12 vừa qua, các bác sĩ và y tá tại phòng khám Cienaga được phen "giật mình" khi đỡ đẻ cho một bà mẹ tên Issac Diana Machacon.

Bác sĩ đã dự đoán trước nhưng bà mẹ vẫn sốc khi sinh con ra lại thế này - Ảnh 1.

Bé trai Isaac David Guerra Machacon gây sốc cho cả bố mẹ và các bác sĩ.

Khi em bé vừa cất tiếng khóc chào đời, chị Diana và các bác sĩ đều bị "choáng" bởi thân hình "đồ sộ" của đứa trẻ. Và khi đặt cậu bé lên bàn cân, họ lại càng sốc hơn nữa, bé trai Isaac David Guerra Machacon nặng tới 6,4 kg, dài 55 cm. Con số không hề bình thường đối với một đứa trẻ mới lọt lòng mẹ.

"Tôi thực sự không tưởng tượng được rằng thằng bé lại to lớn đến vậy. Đúng là khi siêu âm, bác sĩ có cho biết con tôi to nhưng đến khi sinh ra thì kích thước cơ thể thằng bé vượt xa tưởng tượng của tôi. Giờ tôi rất hạnh phúc, Issac nhìn rất đáng yêu, nhưng niềm vui lớn nhất của tôi là thằng bé khỏe mạnh", chị Diana bày tỏ cảm xúc khi biết được cân nặng của con mình.

Bác sĩ đã dự đoán trước nhưng bà mẹ vẫn sốc khi sinh con ra lại thế này - Ảnh 2.

Trọng lượng của Issac gấp đôi đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Em bé chào đời vào lúc 10 giờ sáng ngày 2/12 tại phòng khám đa khoa Cienaga, ở phía bắc của Magdalena, Columbia.

Bác sĩ Ana Maria Rivera Casas cho biết cậu bé Isaac được sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai. Không có biến chứng trong suốt quá trình mổ nhưng các bác sĩ vẫn đưa bé đến bệnh viện chăm sóc chuyên sâu cho trẻ sơ sinh để theo dõi thêm.

Bác sĩ đã dự đoán trước nhưng bà mẹ vẫn sốc khi sinh con ra lại thế này - Ảnh 3.

Bác sĩ đã dự đoán trước nhưng bà mẹ vẫn sốc khi sinh con ra lại thế này - Ảnh 4.

Rivera Casas cũng cho hay thông thường trọng lượng trung bình của một đứa trẻ sơ sinh là từ 2,6kg đến 4kg, trong khi Isaac nặng tới 6,4kg. Chiều dài của Machacon là 55cm, trong khi kích thước thông thường của trẻ sơ sinh là từ 50 đến 52 cm.

"Ban đầu, Isaac có dấu hiệu khó thở và chúng tôi phải theo dõi lượng đường trong máu vì các cơn hạ đường huyết rất dễ gặp ở trẻ sơ sinh nặng cân. Nhưng mọi thứ hiện bình thường và cậu bé đang bú rất tốt", cô nói.

Cha của cậu bé, anh Jonathan Guerra cũng bày tỏ niềm vui của mình và gọi con trai mình là "một phước lành từ Chúa".

Hiện tại, cậu bé Isaac bú 7 lần một ngày, bỉm dùng theo cỡ của bé 5 tháng tuổi. Bố mẹ cậu bé phải mua quần áo mới vì đồ mà họ chuẩn bị trước đó cho con trai quá nhỏ.

(Nguồn: Mirror)


Chia sẻ
Đọc thêm