Bác sĩ chẩn đoán sai nhiều lần, bé 2 tuổi tử vong oan uổng vì bệnh viêm phổi

Khánh Chi, Theo Thời đại
Chia sẻ

Bé Mus'ab Hamid 2 tuổi sống tại London, Anh đã tử vong khi bị bác sĩ chẩn đoán sai bệnh và gửi trả về nhà nhiều lần.

Mẹ của Mus’ab là chị Asha Abdullah (22 tuổi) kể lại rằng, con trai cô có những triệu chứng như: cảm lạnh, ho, nhiệt độ cơ thể lên xuống thất thường, khó thở và không chịu ăn uống. Do đó, hôm 22/1/2016, Asha đã đưa con trai đến gặp bác sĩ. Mặc dù được chuyển vào phòng cấp cứu ở bệnh viện Northwick Park, Tây Bắc London nhưng bác sĩ lại chẩn đoán rằng bé chỉ bị nhiễm virus vô hại ở mũi và họng thôi nên cho bé xuất viện mà không điều trị gì.

Bác sĩ chẩn đoán sai nhiều lần, bé 2 tuổi tử vong oan uổng chỉ vì bệnh viêm phổi - Ảnh 1.

Bệnh viện Nortwick Park – nơi đã nhiều lần chẩn đoán sai bệnh tình của Mus’ab.

Việc này tái diễn liên tục 3 lần và cho đến lần thứ 4 nhập viện vào ngày 28/1/2017, bé Mus’ab đã tử vong do tim ngừng đập đột ngột. Quá sững sờ và đau lòng trước sự ra đi của con, Asha đã đâm đơn kiện Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Tây Bắc London.

Bác sĩ chẩn đoán sai nhiều lần, bé 2 tuổi tử vong oan uổng chỉ vì bệnh viêm phổi - Ảnh 2.

Asha nhận thấy con có vấn đề về sức khỏe khi bé không còn đùa nghịch nữa và có những dấu hiệu của cảm cúm.

"Một phần trong tôi đã chết theo con trai, đó là đứa con duy nhất của tôi. Nó đã chết một cách oan ức. Tôi phải cố gắng làm một điều gì đó để những gia đình khác không gặp phải chuyện tương tự thế này", bà mẹ đau lòng nói.

Cô cho biết Mus’ab là đứa trẻ vui vẻ, thông minh và hay cười. Cô nhận ra con có vấn đề gì đó vào ngày 22/1 vì bé không cười nữa và có vẻ như bị cảm lạnh. Dù người mẹ đã cố gắng giải thích rằng cô linh cảm thấy điều bất thường nhưng bác sĩ vẫn khăng khăng cho rằng đứa trẻ chỉ bị nhiễm virus thông thường.

Sau 3 ngày không thấy con khỏe lên, Asha quyết định lại đưa con đến viện nhưng kết quả vẫn vậy. Bệnh tình của bé Mus’ab ngày càng xấu đi nhưng bệnh viện vẫn nhất quyết cho bé về nhà và không có bất cứ cảnh báo hay chỉ dẫn nào đến người nhà về tình trạng của bé. Đến khi Asha nhận ra hơi thở của con bất thường, bé không nuốt được nước nữa thì mọi việc đã quá muộn, đứa trẻ xấu số từ từ chết trên tay mẹ.

Bác sĩ chẩn đoán sai nhiều lần, bé 2 tuổi tử vong oan uổng chỉ vì bệnh viêm phổi - Ảnh 3.

Mus’ab đã qua đời trên tay mẹ do tim ngừng đập đột ngột.

"Bác sĩ cho con uống Ibuprofen và Paracetamon, bảo tôi đưa bé trở lại viện nếu không có tiến triển. Khi tình hình xấu đi, Mus’ab thở khó khăn, nhiệt độ cơ thể không ổn định, bé không chịu ăn uống gì nên tôi đưa con vào viện. Bác sĩ ở Trung tâm sức khỏe khẩn cấp lại khẳng định con tôi không ốm nghiêm trọng đến thế. Ngày hôm sau, thấy con nguy kịch tôi gọi cấp cứu nhưng đã quá trễ", chị Asha đau khổ cho biết.

Kết quả điều tra cho thấy, Mus’ab mắc căn bệnh viêm phổi nhưng do không được điều trị kịp thời nên bé đã qua đời. Đây là một vụ tai nạn y tế nghiêm trọng được chia sẻ rộng rãi trong năm 2016. Hiện kết quả điều tra vụ việc và những phương án khắc phục hậu quả đã được cơ quan chức năng thông báo chính thức đến gia đình nạn nhân.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm