Tranh cãi trong phòng mổ, hai bác sĩ khiến em bé sơ sinh tử vong do thiếu dưỡng khí

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại

Tranh cãi ngay trong phòng mổ sinh cấp cứu, hai bác sĩ tại Ấn Độ đã bị tạm đình chỉ công tác vì có liên quan tới cái chết của một bệnh nhi do hậu quả của việc thiếu dưỡng khí nghiêm trọng từ trước đó.

Sự việc xảy ra bên trong phòng mổ của Bệnh viện Umaid – một cơ sở chăm sóc y tế nằm trên địa bàn quận Pratap Nagar, thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ. Toàn bộ sự việc được nhân viên y tá kế cận lén ghi lại bằng điện thoại rồi chia sẻ lên mạng. 

Hai bác sĩ tranh cãi gay gắt trong phòng mổ.

Sau khi hội chẩn về tình trạng của một sản phụ, các bác sĩ tại bệnh viện đã quyết định phẫu thuật khẩn cấp nhằm cứu được mạng sống của cả hai mẹ con bệnh nhân.

"Một đội ngũ hơn mười bác sĩ cùng chuyên viên y tế lập tức được tập hợp để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Dẫu vậy, ca mổ chỉ thành công một nửa bởi đứa bé sơ sinh đã qua đời do hậu quả của việc thiếu dưỡng khí nghiêm trọng từ trước đó", chủ nhân của đoạn video cho biết.

Có thể nói, sự thất bại trên là hậu quả từ thói tắc trách của đội ngũ thực hiện ca phẫu thuật, mà cụ thể là Bác sĩ chuyên khoa sản ông Ashok Nainiwal cùng Bác sĩ gây mê ông Murari Lal Tak.

Tranh cãi trong phòng mổ, hai bác sĩ khiến em bé sơ sinh tử vong do thiếu dưỡng khí - Ảnh 1.

Một đội ngũ hơn mười bác sĩ được triệu tập lại để thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ trẻ.

Đầu đoạn video, ông Ashok đã ngừng công việc mà bản thân đang làm để quay sang tranh cãi với ông Murari về vấn đề chuyên môn liên quan tới ca phẫu thuật.

"Tôi định tiếp tục điều trị cho sản phụ nhưng bác sĩ gây mê Murari vẫn không ngừng lên tiếng tranh luận, mặc cho cả kíp mổ ra sức can ngăn", ông Ashok nói.

Sự việc càng trở nên rắc rối khi một nhân viên y tế khác cũng đưa ra quan điểm trùng khớp với ông Murari khiến vị bác sĩ chuyên khoa sản quên hẳn công việc hiện tại. Người này chỉ chăm chăm "trao đổi chuyên môn" với đồng nghiệp của mình mà quên luôn sự an nguy của hai mẹ con sản phụ trẻ.

Hai bác sĩ phụ trách phẫu thuật khác đành phải đứng nhìn màn đấu khẩu nảy lửa mà chẳng thể làm gì hơn.

Tranh cãi trong phòng mổ, hai bác sĩ khiến em bé sơ sinh tử vong do thiếu dưỡng khí - Ảnh 2.

Hai vị bác sĩ mải tranh cãi với nhau và "bỏ quên" luôn hai mẹ con sản phụ đang nằm trên bàn mổ.

Bình luận về đoạn video trên, Giám đốc Bệnh viện Umaid Bác sĩ Ranjana Desai nhấn mạnh: "Những hình ảnh này đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu y đức của đội ngũ phẫu thuật.

Chúng tôi vẫn đang thực hiện các bước đi cần thiết nhằm làm rõ mọi chi tiết có liên quan tới sự việc, từ đó xác định trách nhiệm của các bên có liên quan nhằm đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất.

Hiện một bác sĩ đã bị đình chỉ công tác và người còn lại cũng được điều chuyển sang vị trí khác".

Tranh cãi trong phòng mổ, hai bác sĩ khiến em bé sơ sinh tử vong do thiếu dưỡng khí - Ảnh 3.

Sự tắc trách đó đã dẫn tới cái chết của một em bé sơ sinh.

Chia sẻ
Đọc thêm