Bà mẹ của năm: Giữ cự ly 2m khi đón con trai xa xứ, "nhốt" luôn vào nhà kho đầy đủ tiện nghi cách ly 14 ngày cho yên tâm

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phải cẩn thận như thế mới ăn thua!

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ra cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên chủ động cách ly tại nhà khi có nghi ngờ tiếp xúc với nguồn gây bệnh.

Theo đó Bộ Y tế hướng dẫn người cần được cách ly phải ở phòng riêng, xa khu sinh hoạt chung. Nếu không có nơi sinh hoạt riêng thì nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác ít nhất 2 mét. Phòng cách ly phải đảm bảo thông thoáng, không sử dụng điều hòa. Ngoài ra trong phòng nên trang bị các vật dụng y tế cần thiết.

Vì lo sợ dịch bệnh này, nhiều người dân đã tuân thủ chấp hành khuyến cáo của cơ quan chức năng vô cùng nghiêm túc. Ví dụ như bà mẹ trong chia sẻ mới đây khi bị con trai "tố": "Không ai thương con và chắc cốp bằng mẹ trong mùa dịch Covid-19".

Bà mẹ cẩn thận của năm: Giữ cự ly 2 mét khi đón con trai từ nước ngoài trở về, sau đó nhốt luôn vào nhà kho đã chuẩn bị tươm tất đồ đạc, hẹn 14 ngày sau gặp lại - Ảnh 1.

Bài đăng của cậu con trai tố mẹ quá cẩn thận trong việc phòng chống bệnh dịch Covid-19 khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Theo đó anh chàng này chia sẻ: "Đây là cách mẹ em đón con trai ở nước ngoài về. Vì em không có biểu hiện gì nên được về nhà tự cách ly, mẹ em chuẩn bị sẵn phòng kho thành phòng ngủ riêng cho em trong 14 ngày. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, nước rửa tay rồi khoá cửa ạ. Chắc cốp thật luôn".

Kèm theo dòng chú thích là những hình ảnh về việc mẹ chàng trai này chuẩn bị cho "quý tử" của mình các đồ đạc cần thiết để anh tự cách ly 14 ngày sau khi từ nước ngoài trở về.

Ngay khi được con trai thông báo sẽ về nước, bà mẹ này đã quyết định dành riêng "cái nhà kho" cho con cách ly tạm.

Bà mẹ cẩn thận của năm: Giữ cự ly 2 mét khi đón con trai từ nước ngoài trở về, sau đó nhốt luôn vào nhà kho đã chuẩn bị tươm tất đồ đạc, hẹn 14 ngày sau gặp lại - Ảnh 2.

Và khi về nhà, anh chàng có hơi "chạnh lòng" khi mẹ đứng cách từ xa, tận 2 mét để chào đón con trai trở về. 

Anh còn khá bất ngờ vì cái nhà kho đựng đồ đạc lỉnh kỉnh trong nhà đã được mẹ dọn sạch sẽ, bày biện giường, quạt từ bao giờ. Chưa hết mẹ anh còn rất chu đáo khi chuẩn bị nước cam, nước tỏi , một phích nước nóng và đồ đạc cá nhân cho anh đầy đủ.

Mẹ chàng trai đã chuẩn bị đầy đủ giường ngủ và đồ dùng cá nhân chu đáo cho anh.

Đang cảm thấy "ấm lòng" vì có mẹ chu đáo, anh giật thót mình khi mẹ đóng cửa phịch một cái... nhốt anh luôn trong nhà kho. Chỉ khi cần thiết, người mẹ này mới hé mở cửa, thò mặt vào để hỏi han con trai cần gì. Và điều quan trọng là bà mẹ này vẫn giữ nghiêm cự ly 2 mét với con trai.

Ngay sau khi bài đăng "tố" mẹ của chàng trai được chia sẻ đã nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác từ dân mạng. Đa phần đều phải gật gù về sự chu đáo, cẩn thận của bà mẹ này trong mùa dịch. Tuy nhiên, mọi người cũng không biết nên cười hay thương cho chàng trai khi có bà mẹ quá cẩn trọng như vậy. Chắc là anh chàng đã có suy nghĩ rằng khi từ xa trở về mẹ sẽ đón mình niềm nở lắm, nhưng ai dè mẹ anh lại cho luôn vào phòng cách ly nghiêm ngặt như vậy.

Nhưng dù sao có bà mẹ "chắc cốp" thế này cũng yên tâm, nhất là khi dịch bệnh này đang có diễn biến ngày một phức tạp và khó lường. Mẹ cẩn thận cũng là vì lo lắng cho con trai của mẹ mà thôi!

Công ty dầu khí Ả-rập gây phẫn nộ vì biến nhân viên thành nước rửa tay khô biết đi bộ - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm