"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc tức giận dừng buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới

PHAN,
Chia sẻ

Đổng Minh Châu - nữ CEO của điện lạnh Gree đã thể hiện thái độ giận dữ vì nữ MC không chuẩn bị kỹ càng trước khi phát sóng trực tiếp.

Vào ngày 29/7, truyền thông Trung Quốc đã bóc trần cảnh Đổng Minh Châu tức giận rời khỏi buổi phát sóng livestream thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Trong quá trình này, nữ MC không chuẩn bị trước công tác lên sóng nên đã khiến Đổng Minh Châu sầm mặt nhiều lần, cuối cùng ném micro và bỏ đi. Cảnh tượng xấu hổ này đã khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 1.

Được biết, Đổng Minh Châu là CEO của công ty điện lạnh Gree chuyên sản xuất và phân phối máy móc công nghệ gia dụng hàng đầu Trung Quốc.

Năm 2021, trong bảng xếp hạng "10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh" của Fortune, Đổng Minh Châu đứng vị trí thứ 7.

Trong bảng xếp hạng "Những nữ doanh nhân quyền lực nhất Trung Quốc" năm 2021 của Fortune, Đổng Minh Châu xếp thứ 2, chỉ sau bà Vương Phượng Anh là Giám đốc điều hành và Phó Chủ tịch của Great Wall Motor.

Đổng Minh Châu trong chương trình phát sóng trực tiếp mặc váy dài, theo sau là một người đàn ông và một phụ nữ. Ba người cùng phối hợp giới thiệu sản phẩm mới, nhưng đến công đoạn thể hiện chức năng sản phẩm thì máy không thể khởi động.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 2.

Thấy vậy, Đổng Minh Châu lập tức cúi gằm mặt, chỉ vào ổ cắm điện bên cạnh và hỏi nữ MC: "Đã bật chưa?". 

Nữ MC khẳng định ổ cắm đang bật, sau đó Đổng Minh Châu lại thao tác thêm vài lần và gằn giọng: "Bật rồi thì tại sao không có điện?". 

Từ đoạn livestream có thể nhìn thấy, Đổng Minh Châu nhíu mày với vẻ mặt rất nghiêm túc, rồi bất ngờ rút dây nguồn của sản phẩm và ném nó sang một bên.

Thấy vậy, nữ MC lập tức liên hệ nhân viên kỹ thuật nhờ hỗ trợ. Nhưng Đổng Minh Châu lại đẩy nữ MC sang một bên rồi một lần nữa thao tác khởi động sản phẩm. Nam MC bên cạnh cũng không khỏi lo lắng vì cảm nhận được sự tức giận của Đổng Minh Châu lẫy lừng.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 3.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 4.

Sau đó, nữ MC giải thích một lần nữa: "Chúng tôi giới thiệu đến các bạn công năng của sản phẩm này trước rồi mới thao tác cho các bạn xem nhé!".

Song, vị nữ CEO tỷ phú đang đứng một bên cứ nhìn chằm chằm vào cái máy, sắc mặt tối sầm, hết lần này tới lần khác trợn mắt nhìn nữ trợ lý bên cạnh.

Mặc dù tình hình đang vô cùng căng thẳng và ngượng ngùng nhưng nữ MC vẫn cố gắng hết sức giải thích cho người theo dõi. Tuy nhiên, Đổng Minh Châu bất ngờ tháo chiếc micro đang gắn trên ngực, ném cho nữ MC rồi bước ra khỏi phòng livestream với khuôn mặt hết sức tức tối.

Lúc này nữ MC chỉ biết cười gượng, sau đó thở dài một hơi rồi tiếp tục giới thiệu sản phẩm.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 5.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 6.

Đoạn livestream đầy "cồng kềnh" này khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Có người cho rằng hành động bỏ đi của Đổng Minh Châu là quá ích kỷ. Nhưng không ít người lại cho rằng sự tức giận của nữ CEO là có cơ sở. Hơn nữa, sự cố khi đang livestream như thế này khiến ai cũng nghĩ rằng sản phẩm có vấn đề.

Đổng Minh Châu luôn được biết đến là người nghiêm túc trong công việc, yêu cầu đối với nhân viên vô cùng khắt khe. Bà không bao giờ che giấu cảm xúc, dù đang lên sóng trực tiếp nhưng bà vẫn thể hiện sự tức giận của mình một cách cứng rắn nhưng không hề làm rối loạn hiện trường.

Trước đó, khi Đổng Minh Châu tham gia một chương trình Talkshow, bà đã chia sẻ rằng mình đã mắng và khiến một nam giám đốc điều hành 30 tuổi phải khóc nức nở.

Điều này cũng dễ hiểu, vì nếu không có nguyên tắc trong công việc thì Đổng Minh Châu sẽ không có cơ ngơi như ngày hôm nay. Đó là lý do vì sao nữ CEO lại phật lòng trước biểu hiện không chuyên nghiệp của nữ MC khi đang phát sóng trực tiếp.

Tuy nhiên, Đổng Minh Châu chỉ nghiêm khắc trong công việc và ngoài phạm vi này thì bà lại rất thân thiện với nhân viên. Đơn cử chính là cô thư ký Vũ Mạnh Đồng.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 8.

"Bà đầm thép" điện lạnh Trung Quốc giận dữ vì biểu hiện thiếu chuyên nghiệp của nữ MC trong buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh 9.

Cuối năm 2021, trong một sự kiện offline của công ty, Đổng Minh Châu đã nói trước truyền thông: "Tôi hy vọng cô ấy có thể ở bên cạnh tôi, và tôi muốn đào tạo cô ấy thành Đổng Minh Châu thứ hai". Qua đó có thể khẳng định, năng lực của nữ thư ký không tầm thường nên mới khiến "bà đầm thép" khen ngợi công khai như vậy.

Tuy nhiên, hiện truyền thông vẫn chưa chính thức xác nhận liệu Vũ Mạnh Đồng có thể kế nhiệm Đổng Minh Châu hay không.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ