Bà con Florida tụ vạ xem cả bầy lợn biển giao hoan làm tắc luôn cả một đoạn đường cao tốc

Hiện tượng lợn biển giao hoan tập thể như vậy khá hiếm gặp trên biển gần bờ nên đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người đi đường.

Kênh Fox 13 mới đây đưa tin, vào thứ 6 tuần trước, tổng đài kênh đã nhận được khá nhiều cuộc gọi từ các tài xế đi lại qua đường Vịnh Tampa, Floria. Những người này báo cáo về nghi vấn có thể có một con cá voi đang gặp nạn trên biển. Kênh Fox đã điều động một máy bay trực thăng để đến tận nơi đưa tin thì phát hiện ra thực chất là có một đàn lợn biển đang tham gia hoạt động giao phối tập thể, hay còn được gọi là "quả bóng giao phối".

Bà con Florida tụ vạ xem cả bầy lợn biển giao hoan làm tắc luôn cả một đoạn đường cao tốc - Ảnh 1.

Theo báo cáo của ABC Action News, hiện tượng "quả bóng giao phối" này là một nghi thức giao phối có tính cạnh tranh cao ở các loài động vật, trong đó trung bình có khoảng 7 con đực cố gắng tạo ấn tượng tốt đẹp và gây sự chú ý đến 1 con cái. Vì sự ganh đua quá lớn nên những con lợn biển đực tính tình hung dữ sẽ chọn một cách dễ dàng hơn, đó là chúng sẽ "quây" một vài con cái vào một vùng nước nông rồi cố gắng tìm cách giao phối.

Mặc dù cách làm này gây ra sự khó chịu khá lớn, nhưng thực tế là nó có thể ngăn chặn loài động vật này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Lợn biển được phân loại là sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng trong hơn 40 năm, và đến năm 2016, chúng được xếp vào tình trạng "bị đe dọa ít nghiêm trọng hơn". Điều này có nghĩa là, hiện nay số lượng của loài lợn biển đã tăng lên khá nhiều so với trước kia, dù vậy, con số đó cũng không thực sự là quá nhiều để chúng ta có thể chủ quan.

Ủy ban Bảo tồn động vật hoang dã và cá Floria nói rằng, mùa giao phối của lợn biển thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11. Hiện tượng lợn biển giao hoan tập thể như vậy khá hiếm gặp trên biển gần bờ nên đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người đi đường. Chính vì thế mà cao tốc Vịnh Tampa đã bị kẹt xe mất nhiều giờ đồng hồ vì sự tò mò của người dân.

(Theo thedrive)

Chia sẻ
Đọc thêm