"Bà bầu sắp sinh" - Á hậu Hoàng Oanh tâm sự về những ngày cuối của thai kỳ: Quyết định sinh em bé tại Việt Nam, bác sĩ do bạn thân Nhã Phương giới thiệu

"Nếu mà người ta hay nói trái tim của mẹ là điều vĩ đại nhất trên thế giới này, thì mình nghĩ còn có 1 điều tuyệt vời hơn đó là trái tim của bà ngoại", Hoàng Oanh chia sẻ.

Tháng 12/2019, Hoàng Oanh chính thức kết thúc cuộc sống độc thân của mình để trở thành vợ và sắp sửa tới đây cô nàng Á hậu, MC xinh đẹp sẽ chào đón thiên thần nhỏ, kết tinh tình yêu của cô và chồng. 

Nhiều năm về trước, Hoàng Oanh chưa từng nghĩ rằng mình sẽ kết hôn với một người đàn ông ngoại quốc. Thế nhưng, khi gặp Jack cô hiểu rằng hóa ra tình yêu và duyên số vốn dĩ là điều kỳ lạ nhất trên cuộc đời này mà ta chẳng thể nào điều khiến nổi.

Một ngày đẹp trời, ta gặp một người đặc biệt, họ khiến cho trái tim ta rung động và làm thắp lên trong ta niềm tin về một gia đình.  

Hãy cùng lắng nghe "bà bầu" Hoàng Oanh tâm sự về những ngày đặc biệt này nhé:

Mình tìm thấy một người mà khi ở bên cạnh họ cả hai đều trở nên tốt hơn.

"Bà bầu sắp sinh" - Á hậu Hoàng Oanh tâm sự về những ngày cuối của thai kỳ: Quyết định sinh em bé tại Việt Nam, bác sĩ do bạn thân Nhã Phương giới thiệu  - Ảnh 1.

Xin chào Hoàng Oanh, những ngày giãn cách xã hội của bạn trôi qua thế nào? 

Những ngày giãn cách xã hội đối với mình rất bình yên và thoải mái. Bởi vì khác với mọi người đang quen với nhịp sống sôi động, đi làm thì mình có vẻ "cách ly xã hội" sớm hơn với mọi người vì không nhận công việc nữa, ở nhà nghỉ ngơi giữ gìn sức khoẻ. 

Vì thế nên thời gian này mình dành thời gian để nghỉ ngơi, đọc sách, tìm hiểu cho giai đoạn mình sinh em bé, chăm sóc em bé như thế nào.

Sau khi chung cư mà mình ở thuộc diện cách ly thì mình đã về ở cùng bố mẹ và các em nên cũng vui lắm, do vậy không có cô đơn hay buồn chán gì cả.

Hoàng Oanh từng khiến khá nhiều người bất ngờ khi tuyên bố kết hôn. Điều gì ở ông xã khiến bạn quyết định đây sẽ là người đàn ông mình gắn bó cả đời?

Thực ra bọn mình đã có thời gian tìm hiểu nhau lâu rồi, chỉ là không công khai trên mạng xã hội. Với bản thân Hoàng Oanh thì đó cũng là một bất ngờ nho nhỏ bởi cách đây khoảng 3-4 năm mình chưa từng nghĩ là sẽ kết hôn với người nước ngoài. Nhưng đúng là duyên trời định, mình đã tìm được người đàn ông mang đem đến những cảm giác tích cực và gia đình. Có lẽ đó là 2 điểm đó khiến mình bị chinh phục. 

"Bà bầu sắp sinh" - Á hậu Hoàng Oanh tâm sự về những ngày cuối của thai kỳ: Quyết định sinh em bé tại Việt Nam, bác sĩ do bạn thân Nhã Phương giới thiệu  - Ảnh 2.

Tất nhiên là bọn mình cũng không phải là một cặp đôi hoàn hảo nhưng bọn mình tìm được những sự phù hợp để ở bên cạnh nhau. Điều thú vị ở đây là chúng mình có những sự giống nhau phù hợp và khác biệt phù hợp. 

Giống nhau phù hợp thì không nói rồi, vì nó rất là dễ đối với 1 cặp đôi yêu nhau. Nhưng có những sự khác biệt mà phù hợp nữa mà người ta hay gọi là bù trừ cho nhau. Người này nhìn thấy ở người kia những điều thiếu sót hay những điểm mà bản thân mình chưa có để có thể học hỏi và ngược lại. Mình cảm thấy hạnh phúc vì có thể tìm thấy một người mà khi cả hai ở bên nhau thì đều trở nên tốt hơn. 

Tất nhiên trong hôn nhân, cuộc sống phía trước con đường dài và còn nhiều thử thách nhưng mà Oanh hi vọng cả 2 người sẽ vẫn luôn luôn giữ những cảm xúc tích cực, động viên nhau để vượt qua khó khăn. Như bạn có hỏi, tại sao quyết định gắn bó với người này cả đời, là ở hai điểm: Một người yêu gia đình và luôn làm cho mình cảm thấy tích cực và tốt hơn. Chẳng ai muốn ở cạnh một người mà ngày nào cũng khiến mình cảm thấy những cảm xúc tiêu cựu rồi buồn chán hay lạc lõng. 

Gia đình nhỏ nào cũng phải đối diện với những lúc mâu thuẫn, tranh cãi. Hai bạn đã cùng nhau vượt qua những thử thách ấy thế nào, đặc biệt lại còn thường xuyên xa nhau nữa?

Tất nhiên gia đình nào cũng đối diện với mâu thuẫn và tranh cãi. Cái khó khăn nhất mà tụi mình phải cùng nhau vượt qua thì đã đối mặt từ lúc đầu rồi, đó chính là yêu xa. Khi ấy, điều mà chúng mình làm được đó là kiên nhẫn và có kế hoạch cụ thể để về bên nhau. Khi mà yêu xa cần nhất là hiểu và tin. 

Vì khi mình hiểu 1 người thì mình sẽ cảm giác yên tâm và an toàn. Từ cái yên tâm đó sẽ cảm thấy tin tưởng. Từ tin tưởng đó sẽ không còn hoài nghi thắc mắc hay lo lắng hoặc cãi lộn nhỏ nhặt của những cặp đôi yêu xa nữa. Để từ đó, mình có năng lượng tích cực hơn, dành thời gian cho việc lập kế hoạch, những mục tiêu chung cho cuộc sống của 2 người. 

Bên cạnh hiểu và tin đó là quan tâm chăm sóc và tình yêu dành cho nhau mỗi ngày, đặc biệt là từ những hành động nhỏ nhặt. Có thể bạn không biết nhưng đôi khi những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên thay đổi lớn. Chính vì thế, tụi mình không bao giờ bỏ qua những chăm sóc nhỏ nhặt dành cho nhau, hỏi han, trao đổi chia sẻ mỗi ngày. Ngày nào cũng nhắn tin, tối nào cũng facetime kể về mỗi ngày của mình để cảm thấy luôn có đối phương bên cạnh. 

Theo Hoàng Oanh, đâu là yếu tố quan trọng để duy trì một cuộc hôn nhân dài lâu?

Thực ra mình cũng mới kết hôn một thời gian ngắn, cũng có kinh nghiệm gì đâu. Mình chỉ đơn giản là muốn yêu 1 người và được ở bên cạnh họ tới cuối đời mà thôi. Bài học kinh nghiệm mình rút ra được có lẽ bằng cách nhìn vào cuộc hôn nhân của ba mẹ. Ba mẹ mình đã ở bên nhau 30 năm rồi, mình từ nhỏ tới lớn chứng kiến có những lần ba mẹ cãi nhau, hay những giai đoạn khó khăn của cả gia đình. Thế nhưng, cái để giữ gia đình hạnh phúc bền lâu có lẽ chính là: Sự chung thuỷ, đồng lòng và thứ 3 là bao dung. 

"Bà bầu sắp sinh" - Á hậu Hoàng Oanh tâm sự về những ngày cuối của thai kỳ: Quyết định sinh em bé tại Việt Nam, bác sĩ do bạn thân Nhã Phương giới thiệu  - Ảnh 3.

Chung thuỷ tức là khi yêu ai thì mình chỉ dành tình yêu cho mỗi 1 người thôi. Từ trước đến giờ khi hẹn hò với ai trong lần đầu tiên mình đã để ý rồi, nếu cảm thấy tính cách người đó trăng hoa thì sẽ say goodbye ngay từ đầu luôn chứ không bao giờ có tư tưởng là tình yêu của mình sẽ thay đổi hay cảm hoá 1 người đàn ông. Cho nên sự chung thuỷ nó phải nằm trong bản tính và ý thức tự giác của mỗi người nữa. Và mình thì rất ích kỷ trong tình yêu, nếu là yêu thì chỉ của 1 mình mình thôi.

Cái thứ 2 là đồng lòng, đây cũng không phải là điều dễ dàng. Hai người phải hợp tính, có tư duy thống nhất với nhau trong gia đình để ít cãi vã nhất có thể.

Cuối cùng là sự bao dung. Khi 2 người xích mích, khó khăn hay vấp ngã thì sự bao dung rất quan trọng để giữ 2 người ở lại vì hạnh phúc chung của cả gia đình. 

Kết hôn với một người nổi tiếng đồng nghĩa với việc cuộc sống của mình sẽ bị soi mói nhiều hơn. Ông xã của Hoàng Oanh đã quen với điều đó chưa?

Thật ra chồng mình lại rất là vô tư trong việc đó. Hồi lúc mới quen mình không để cho anh ấy biết đang làm công việc gọi là được nhiều người biết đến. Anh cũng có nói bây giờ dù ở Việt Nam em nổi tiếng hay dù có là ai thì em về nhà cũng là vợ của anh thôi. Anh cũng đâu có biết tiếng Việt, đâu hiểu gì đâu, đâu có đọc được gì đâu. Khi đóng phim hay hoạt động thì chồng rất ủng hộ và tự hào về mình. Rồi anh ấy rất thoải mái và khuyến khích, thậm chí còn nói đùa sau này cho con vào showbiz. 

"Khi làm mẹ rồi mình mới càng thấu hiểu hơn được tình yêu của mẹ".

Từ cô gái độc thân rồi trở thành vợ và sắp sửa là mẹ, Hoàng Oanh thấy điều gì thay đổi nhiều nhất trong cuộc sống của mình?

Từ cô gái độc thân rồi trở thành vợ thành mẹ đối với mình có nhiều lạ lẫm thật. Mình học từ từ, để đảm đang hơn. Và tất nhiên, thấy mọi thứ không hề dễ dàng. 

Có gia đình có những hạnh phúc riêng, độc thân cũng có những niềm vui riêng. Có gia đình giữ được gia đình hạnh phúc người vợ phải rất là khéo léo. Có lẽ thay đổi lớn nhất là trở thành một người có trách nhiệm hơn. 

Người ta nói rằng làm mẹ là điều thiêng liêng của cuộc đời này. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình và ông xã khi lần đầu được biết mình được lên chức bố mẹ không?

Đúng vậy. Trước đến nay mình vẫn luôn yêu thương bố mẹ nhưng quả thật đến khi mình có con, cảm nhận một mầm sống ở bên trong cơ thể mình mỗi ngày, mình sẽ trải qua các cung bậc cảm xúc từ quan tâm, yêu thương, lo lắng, hồi hộp.

Và khi mình hiểu những cảm xúc dành cho con thì mình mới biết yêu thương bố mẹ nhiều hơn.

Đối với Jack cũng thế, lúc mà anh ấy biết có em bé đã ngay lập tức gọi về báo với mẹ. Mình mới có mang thai mấy tháng thôi mà đã thấy vô cùng vất vả thử thách với một mẹ bầu, khó ăn, khó ngủ, đau đớn mệt mỏi rất là những lo toan. Chính vì thế mình nghĩ sao mà bố mẹ mình quá tài giỏi như vậy.

"Bà bầu sắp sinh" - Á hậu Hoàng Oanh tâm sự về những ngày cuối của thai kỳ: Quyết định sinh em bé tại Việt Nam, bác sĩ do bạn thân Nhã Phương giới thiệu  - Ảnh 4.

Chỉ mới trôi qua vài tháng thai kỳ không có chồng bên cạnh đã cảm thấy mệt mỏi thì sao bố mẹ mình có thể nuôi mình suốt 30 năm không phàn nàn. Làm mẹ là một thiên chức vô cùng thiêng liêng.

Ông xã là người Mỹ, Hoàng Oanh là người Việt Nam nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khác biệt trong việc chăm sóc con cái. Hai bạn đã từng nói chuyện với nhau về việc này chưa?

Đúng là văn hoá về cách nuôi con của người Việt Nam và Mỹ khác nhau nhiều. Mình và Jack cũng đã nói với nhau về điều đó rồi. Anh ấy từng nói thẳng với mình rằng: 'Vợ ơi, sau này em phải hứa với anh là không được quá là bảo bọc con cái. Anh thấy ở Việt Nam cha mẹ rất là bảo bọc, muốn con cái theo những gì mình hướng dẫn cụ thể. Anh muốn cho con trai của mình tự trải nghiệm vấp ngã rồi tự đứng lên. Mình chỉ đi theo hướng dẫn thôi chứ không có kìm kẹp'. 

Sau khi nghe anh ấy nói thế thì mình cũng cảm thấy tán đồng. Bản thân mình cũng là một người khá độc lập, thậm chí khi ở độ tuổi teen còn nhiều lần cãi lời ba mẹ vì những khoảng cách thế hệ. Mình muốn con học những nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam nhưng cũng có cách sống tự lập, hiện đại được quyền quyết định có những sở thích riêng và trải nghiệm cuộc sống. 

Được biết, bạn đang ở những tháng cuối của thai kỳ, hiện tại Hoàng Oanh đã chuẩn bị những gì trước khi lâm bồn?

Vợ chồng mình cũng đã bàn nhau chuyện sinh con ở Việt Nam hay Singapore và cuối cùng là quyết định sinh con ở Việt Nam. Từ tháng thứ 4, thứ 5 của thai kỳ, mình đã tìm hiểu bác sĩ riêng. Hiện tại thì mình đang theo bác sĩ mà Nhã Phương giới thiệu. Đây cũng là bác sĩ chăm sóc Nhã Phương trong quá trình mang thai và sinh nở.

Hiện tại cũng đã đăng ký sinh ở bệnh viện. Việc lựa chọn sinh ở Việt Nam là do mình có gia đình ở bên cạnh. Mình nghĩ rằng cảm giác của người mẹ là quan trọng nhất. Cho nên lần đầu tiên sinh nở, mình phải có cảm giác thoải mái và yên tâm nhất. Mọi thứ ở Việt Nam mình hiểu biết rõ, yên tâm hơn. Còn nếu sinh ở bên Singapore thì chỉ có 2 vợ chồng mà thôi, khi ấy sẽ nhiều cái bất tiện.

Ông xã không ở bên cạnh chăm sóc những ngày này bạn có cảm thấy bị tủi thân không?

Đáng lý Jack về Việt Nam từ 2 tháng trước để chăm sóc mình nhưng cuối cùng không về được. Lúc đầu mình cũng tủi thân nhưng sau đó thì đã quen rồi. Khi không có chồng bên cạnh, mình tự chăm sóc bản thân mình rồi tạo niềm vui mỗi ngày. Hiện tại thì chỉ mong dịch sớm qua để Jack có thể nhanh về Việt Nam để đoàn tụ với vợ với con.

Ngày của mẹ có lẽ là một ngày vô cùng quan trọng với Hoàng Oanh bởi bạn chuẩn bị làm mẹ. Hoàng Oanh có thể gửi tới mẹ của mình cũng như mẹ chồng một lời chúc mừng nhân Ngày của mẹ được không?

Đúng là khi mình làm mẹ mình mới hiểu hết được những người mẹ. Khi mang thai, mình cũng hay nói chuyện với mẹ và mẹ chồng nhiều lắm. Có nói với 2 mẹ là con rất nể mẹ bởi thật sự làm mẹ là 1 công việc vô cùng lớn lao, nó to lớn hơn hình dáng mọi người nhìn thấy ở 1 người phụ nữ nhiều lắm. Nhân Ngày của mẹ chỉ biết gửi lời cám ơn tới 2 mẹ chỉ mong 2 mẹ có sức khoẻ và thật hạnh phúc. 

"Bà bầu sắp sinh" - Á hậu Hoàng Oanh tâm sự về những ngày cuối của thai kỳ: Quyết định sinh em bé tại Việt Nam, bác sĩ do bạn thân Nhã Phương giới thiệu  - Ảnh 5.

Khi làm mẹ mình cảm nhận rõ hơn nỗi vất vả của một người mẹ cũng từ đó yêu mẹ mình hơn gấp ngàn lần. Trước đó ngỡ là hiểu rồi nhưng giờ mới thấm thía hơn. Tất cả những gì mình có thể hi sinh cuộc sống mình dành cho con mình thì mình hiểu y chang những gì ba mẹ dành cho mình. 

Nếu mà người ta hay nói trái tim của mẹ là điều vĩ đại nhất trên thế giới này, thì mình nghĩ còn có 1 điều tuyệt vời hơn đó là trái tim của bà ngoại. Mình mang thai mà thấy mẹ mình cực nhất. Mẹ sợ ăn không đầy đủ, sợ em bé yếu, chăm sóc từng ngày từng giây từng phút. Mình hi vọng bà mẹ trên thế giới có thật nhiều sức khoẻ, niềm vui niềm hạnh phúc. 

Xin chân thành cảm ơn Hoàng Oanh!

Á hậu Hoàng Oanh  - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm