Anh trai chồng dẫn bạn gái về ra mắt cả nhà, tôi bàng hoàng khi biết danh tính người phụ nữ ấy

Chả nhẽ tôi sẽ là em dâu tương lai của cô ta sao?

Từ ngày về làm dâu nhà này, tôi thấy anh trai chồng là người có tính cách khá khác người. Về căn bản, anh ấy vẫn là một mẫu đàn ông tốt, có ngoại hình, sự nghiệp, biết chơi thể thao song ở vài khía cạnh khác thì lại hơi... Chẳng hạn như rất ít nói, dù có người hỏi cũng chẳng mở mồm ra. Đôi khi tôi còn tưởng anh ấy ác ý gì với mình. Chồng tôi bảo từ xưa tới nay anh trai chồng đã lập dị như vậy rồi. Đến bố mẹ muốn giao tiếp với anh ấy còn khó.

Chồng tôi bảo kiểu người như anh trai thì chả biết đến bao giờ mới lấy được vợ. Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi tôi lấy chồng được gần 2 năm, số lần nói chuyện giữa tôi và anh trai chồng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thôi thì tính anh ấy vậy, tôi cũng chẳng cần phải gay gắt. Cũng may tôi đã sinh con trai đầu lòng, trong nhà có tiếng khóc cười của trẻ nhỏ, không khí bớt trầm buồn, u ám.

Bố mẹ chồng nói khi nào con tôi cứng cáp hơn thì cho phép ra ở riêng, bây giờ ông bà vẫn chưa khuyến khích chuyện ấy. Nghe đâu bố mẹ chồng đã chuẩn bị một mảnh đất cho vợ chồng tôi xây nhà rồi. Về kinh tế gia đình thì rất khá giả, chồng tôi cũng kiếm được nhiều tiền, vợ tiêu xài thoải mái, tôi chẳng phải đi làm. Những công việc nội trợ trong nhà mẹ chồng đều giúp đỡ đảm đương thay con dâu, thành ra tôi nhàn hạ lắm.

Mọi việc ở gia đình này vẫn rất bình thường cho tới khi anh trai chồng bất ngờ dẫn bạn gái về nhà ra mắt. Sự kiện này tưởng là niềm vui nhưng đối với tôi đúng nghĩa ác mộng, nguyên nhân xuất phát từ người phụ nữ mà anh trai chồng yêu thương.

Anh trai chồng dẫn bạn gái về ra mắt cả nhà, tôi bàng hoàng khi biết danh tính người phụ nữ ấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước giờ, anh chưa bao giờ dẫn ai về nhà ra mắt mặc dù bố mẹ cũng giục giã lấy vợ nhiều lần. Bây giờ mới đưa về, quả thật là muốn tạo bất ngờ cho các thành viên. Hôm ấy tôi và mẹ chồng chuẩn bị rất nhiều đồ ăn, mong muốn một mâm cỗ thịnh soạn chào đón con dâu tương lai. Anh trai chồng chưa giới thiệu quá nhiều về người phụ nữ ấy, chẳng một ai biết mặt mũi chị ra sao.

Và rồi khi người phụ nữ bước chân vào cửa nhà, tôi bàng hoàng tới xây xẩm mặt mày. Người phụ nữ đó ngày xưa chính là tình địch của tôi. Hồi chưa quen chồng, tôi có một tình yêu 3 năm với người đàn ông học trên mình 2 khóa. Tuy nhiên, khi đang yêu, người phụ nữ kia đã xuất hiện và phá hoại hạnh phúc của chúng tôi. Cuối cùng, tôi là người chua xót phải rời đi. Trong cơn tuyệt vọng cùng cực, tôi gặp chồng mình hiện tại.

Trời ơi, vì cớ gì người phụ nữ này lại có thể quyến rũ được một người đàn ông ít nói, trầm tính như anh trai chồng chứ? Đúng cô ta là kiểu người giỏi thu hút đàn ông mà! Ngày xưa, khi tôi biết sự xuất hiện của tình địch, tôi không làm lớn chuyện mà từ bỏ mọi thứ luôn. Giờ đây, gặp lại cảnh này, quả thật là có hơi khó xử. Ngồi trong bữa ăn, tôi với chị ta không dám nói gì. Tôi cá là chị ta cũng bất ngờ lắm. Chả nhẽ, đây sẽ là chị dâu tương lai của tôi sao? Thật không thể tin nổi!

Chia sẻ
Đọc thêm