Anh Tây “chinh phục” ổ bánh mì khủng giá 1,2 triệu đồng/chiếc, nặng gần 5kg phải 3 người mới bê xuể

H.Trang,
Chia sẻ

Dù đã thưởng thức rất nhiều món ăn ở Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên Max McFarlin mới thấy chiếc bánh mì "siêu to khổng lồ" thế này. Liệu chiếc bánh ấy có gì đặc biệt?

Nhắc đến bánh mì ở Việt Nam, ngoài hương thơm ngon với ty tỷ kiểu kết hợp ăn mãi không chán, thì còn có những loại bánh siêu độc đáo, cực lạ lùng khiến nhiều người “mắt chữ A mồm chữ O” khi bắt gặp. Điển hình như chiếc bánh mì siêu to khổng lồ tại quận Tân Bình, TP.HCM đang thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mê ăn uống khi được anh chàng Blogger người Mỹ Max Mcfarlin review.

Trong đoạn clip của mình Max chia sẻ rằng tại quận Tân Bình có rất nhiều hàng quán bánh mì, chủ yếu là bán bánh kẹp thịt vịt, thịt heo quay. Giữa vô vàn các hàng quán đó thì Max cực ấn tượng với chiếc bánh mì siêu to khổng lồ tại tiệm Vịt quay Đắc Hòa II.

Anh Tây choáng ngợp với chiếc bánh mì khổng lồ, giá 1,2 triệu đồng và nặng đến 5kg giữa lòng Sài Gòn.

Có thể nói, dù đã từng thử rất nhiều món ăn ngon lạ ở khắp các vùng miền khác nhau của Việt Nam, nhưng đây là lần đầu chàng blogger người Mỹ thấy cả chiếc bánh mì size khủng tới mức "lớn hơn cả em bé" như vậy. Cầm chiếc bánh mì không trên tay, Max nói: "Ổ bánh khá thơm và nhiều bơ, tôi không hiểu sao làm được ổ bánh mì bự vậy mà vẫn ngon".


Mỗi ổ bánh mì dài hơn 60cm và nặng trên 2kg, chắc hẳn rất nhiều người cũng bất ngờ giống hệt Max vì lần đầu được chiêm ngưỡng một chiếc bánh mì to như vậy. Tuy nhiên, cầm mỗi bánh mì không thôi thì chưa có gì hấp dẫn nen Max quyết định đặt thêm 3kg thịt vào chiếc bánh với 1kg heo quay, 1kg vịt quay và 1kg phá lấu.

Và tất nhiên để làm nên chiếc bánh kẹp khổng lồ này thì quán phải cần đến 3 nhân viên hợp sức cùng nhau mới có thể hoàn thiện nên chiếc bánh mì kẹp thịt khổng lồ. Từng lớp dưa leo, nước sốt thịt đặc trưng, các loại thịt quay, hành, ớt được xếp gọn gàng, đan xen.


Sau khi hoàn thành, chiếc bánh nặng hơn 5kg, bê mỏi tay. Không chỉ khủng ở kích cỡ mà ổ bánh mì kẹp ấy còn có giá cao ngất ngưởng lên đến 1.260.000 đồng/chiếc.


Chàng Blogger đã thử ngay tại quán một vài miếng thịt quay giòn đã rưới nước sốt thơm ngon nằm trong chiếc bánh mì và đánh giá: "Bên ngoài đậm đà, béo ngậy và giòn tan". Với hương vị này, không quá ngạc nhiên khi quán tồn tại lâu năm và đông khách đến vậy.

Không chỉ đơn thuần là trải nghiệm một món bánh khổng lồ, đắt đỏ mà sau khi mua chiếc bánh này Max sẽ đem đến cho khán giả thêm một địa điểm ăn uống hay ho mà Max còn muốn chia sẻ cho mọi người. Sau khi bánh được đóng gói cẩn thận, Max đã mang tặng cho một công nhân vệ sinh tình cờ gặp trên đường.

Anh Tây chinh phục chiếc bánh mì khổng lồ giá 1,2 triệu đồng/chiếc, nặng gần 5kg phải 3 nhân viên mới bê xuể - Ảnh 5.


Bánh mì heo quay, vịt quay ở TP.HCM có rất nhiều và hầu như ở khu chợ nào cũng đều có bán. Tuy nhiên, tiệm Vịt quay Đắc Hòa trên đường Âu Cơ là một trong những địa điểm rất quen thuộc của nhiều gia đình, trong đó có cả Max.

Xuất hiện ngót nghét được hơn 20 năm có lẻ, cửa hàng Vịt quay Đắc Hòa II có thể được coi là tiệm vịt quay lâu đời và đông khách bậc nhất Sài Thành. Cửa tiệm này giống như phiên bản nâng cấp của các hàng vịt quay bình dân vậy. Ấn tượng nhất là lúc nào cũng có nguyên quầy vịt nướng cùng hàng loạt loại thịt treo kín cửa hàng khiến ai cũng choáng ngợp. Bên cạnh món vịt quay “best seller” thì Đắc Hòa II còn có các món thịt như gà quay, heo sữa quay, xá xíu, phá lấu,... và bánh mì, bánh bao của quán.

Anh Tây chinh phục chiếc bánh mì khổng lồ giá 1,2 triệu đồng/chiếc, nặng gần 5kg phải 3 nhân viên mới bê xuể - Ảnh 6.


Theo lời nhân viên của nhân viên quán cho biết, bánh mì chỉ là món bán ăn kèm, bánh được nhập từ xưởng của một người thân trong gia đình chủ quán. Mỗi ngày quán sẽ trưng bày khoảng 4-6 chiếc bánh mì siêu to khổng lồ tại 4 cơ sở. Chưa kể, nếu ngày nào không có ai mua bánh, chủ quán sẽ cắt thành từng phần nhỏ, tặng kèm cho thực khách mua thịt hoặc làm từ thiện.


Sự xuất hiện của chiếc bánh mì khổng lồ tại quận Tân Bình đã làm phong phú thêm bức tranh ẩm thực đa dạng của Sài Gòn, đồng thời cho thấy sự sáng tạo không ngừng của người làm bánh mì Việt Nam. Qua lời kể của Max McFarlin, chiếc bánh mì không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm văn hóa đặc sắc, hấp dẫn mọi thực khách trong và ngoài nước.

Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh YouTube 693.000 người theo dõi. Phải lòng Việt Nam chỉ sau 3 ngày ở lại Sài Gòn vào năm 2018, từ đó đến nay đất nước này luôn là nơi mà chàng blogger người Mỹ muốn tìm hiểu, khám phá.


Trên kênh cá nhân của mình, Max cũng thường xuyên chia sẻ video về ẩm thực đường phố ở các tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam mà anh có cơ hội đặt chân đến. Nhờ vào năng lượng tích cực, tình yêu lớn với những món ăn Việt và đặc biệt là khả năng “săn lùng” quán ngon, độc lạ, thậm chí là dân địa phương chưa chắc đã biết đến khiến Max ngày càng có thêm nhiều người hâm mộ tại Việt Nam.

Nguồn ảnh, clip: @MaxMcFarlin

https://kenh14.vn/anh-tay-chinh-phuc-o-banh-mi-khung-gia-12-trieu-dong-chiec-nang-gan-5kg-phai-3-nguoi-moi-be-xue-20240608184622502.chn
Chia sẻ