Anh Đức - chàng trai được Trấn Thành "rao bán" khắp showbiz: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái làm cùng trong làng giải trí

Thục Trinh - Ảnh: Leon Trần, Theo Trí Thức Trẻ

Trước những tò mò của công chúng về mối quan hệ với Hiền Hồ, hay những tin đồn tình ái với các mỹ nhân showbiz, Anh Đức đã có dịp ngồi xuống thẳng thắn giải đáp mọi chuyện!

"Bạn nghĩ sao về diễn viên Anh Đức?" - Đó là câu hỏi "gây bão" suốt thời gian qua, vô tình mà lại trở thành "thương hiệu" của nam diễn viên sinh năm 1987.

Nhắc đến Anh Đức là hầu như khán giả đều nghĩ đến câu chuyện anh bị người bạn thân Trấn Thành mang đi "rao bán" khắp showbiz, nhưng thực hư chuyện tình cảm của nam diễn viên như thế nào thì vẫn chưa có câu trả lời.

Nhân một buổi gặp gỡ ngắn, Anh Đức đã có cơ hội chia sẻ chuyện nghề, chuyện cuộc sống, chuyện tình cảm, và đính chính luôn cả những tin đồn vẫn "đeo bám" anh bấy lâu nay…

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 2.

Từ khi bước chân vào showbiz đến nay, thành tựu nào về sự nghiệp được Anh Đức xem là đáng tự hào nhất?

Trong quãng đường hoạt động nghệ thuật thì một trong những điều khiến tôi tự hào nhất là đã có một kênh Youtube và series riêng của mình. Cộng với đó là dần dần từng vai diễn của tôi được khán giả nhớ đến và cái tên Anh Đức cũng vậy. Thời gian đầu họ chỉ gọi tôi là "bạn thân của Trấn Thành"!

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 3.

Cùng một thế hệ với nhiều nam nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay nhưng dường như bước đi của Anh Đức có phần chậm hơn, anh có nghĩ con đường mình đang đi chậm mà chắc?

Anh Đức kỹ tính mà, nên từ trước đến giờ làm cái gì cũng phải lo trước tính sau, lúc nào cũng chậm mà chắc. Và so với tất cả những bạn bè đồng trang lứa bây giờ mỗi người đều có một thành quả nhất định thì tính Anh Đức lại không quá bon chen, không sôi nổi. Tôi chưa có sự mạo hiểm, đột phá như nhiều bạn bè.

Nếu định vị hình ảnh của Trấn Thành là nghệ sĩ có sự hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, Trường Giang là hình ảnh gần gũi, dân dã thì Anh Đức là nghệ sĩ như thế nào?

Anh Đức làm công việc nghệ thuật và trong cả cuộc sống cũng vậy, luôn luôn thật với bản chất của mình. Trước giờ tôi hơi nghiêm túc, vì tôi lớn lên trong môi trường bố mẹ là công nhân viên chức, luôn luôn phải theo khuôn phép và không bao giờ được phá vỡ khuôn phép đó một cách quá đáng. Cho nên bây giờ tôi làm điều gì cũng phải nghĩ đến gia đình mình trước tiên.

Anh Đức - chàng trai được Trấn Thành "rao bán" khắp showbiz: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái làm cùng trong làng giải trí  - Ảnh 4.

Thực ra việc rẽ hướng sang nghệ thuật của tôi cũng rất đột ngột. Mặc dù có một người bạn chơi rất thân, máu nghệ thuật từ nhỏ và trong thời gian đi học tôi cũng tham gia những hoạt động nghệ thuật chung với bạn nhưng đến khi tốt nghiệp xong bạn có rủ cỡ nào tôi cũng không dám bước sang lĩnh vực nghệ thuật.

Cho đến khi xuất hiện một cơ duyên là tôi tới xem trực tiếp sân khấu kịch, được vào hậu trường, nhìn thấy các nghệ sĩ, tôi mới thấy tôi bị lôi cuốn. Khi tôi bước chân vào lĩnh vực này thì cũng hòa nhập chậm hơn mọi người, và tính nghệ sĩ trong con người tôi cũng hơi bị đóng khung, gò bó.

Tính cách Anh Đức hơi nội tâm. Đôi khi tôi có suy nghĩ gì cũng tự chiêm nghiệm chứ rất ít khi chia sẻ cùng mọi người. Tôi hy vọng rằng mình sẽ cởi mở hơn, có nhiều chia sẻ hơn trong cuộc sống.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 5.

Anh cũng từng ra một số MV, vậy trong tương lai khán giả có nên mong chờ Anh Đức với vai trò ca sĩ?

Gọi là một ca sĩ thực thụ, một ca sĩ thần tượng của giới trẻ thì Đức không nghĩ đến. Anh Đức chỉ nghĩ mình là một nghệ sĩ biết hát, nếu cần tôi vẫn có thể hát trong các chương trình, rồi ra những sản phẩm riêng. Đó là cách tôi thể hiện tính cách của mình, cũng như là những tâm tư tôi gửi vào bài nhạc chứ chưa nghĩ đến chuyện có những bài "hit" hay trở thành ca sĩ thần tượng tại thời điểm này.

Nhưng trong tương lai, tôi vẫn mong muốn những bài hát của mình sẽ được nhiều người biết đến, dần dần họ đồng cảm, cảm nhận được tâm tư của tôi.

Khi khán giả chưa quen với việc từ diễn viên chuyển thành ca sĩ thì rất dễ xuất hiện những phản hồi tiêu cực, anh có sợ rằng mình sẽ bị quay lưng?

Đúng là có rất nhiều người chuyển qua ca hát thì bị khán giả đưa ra những ý kiến trái chiều, cho nên Anh Đức khởi đầu là một diễn viên thì dù có đi hát, tôi vẫn tự xác định mình là diễn viên.

Tôi không mạnh miệng tuyên bố mình là ca sĩ. Những ý kiến của khán giả đóng góp tôi vẫn theo dõi, vẫn tiếp thu và tôi vẫn tiếp tục đi theo đúng định hướng ban đầu của bản thân.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 6.

Gần đây anh cũng có thêm vai trò mới là giám đốc truyền thông, mất nhiều thời gian chuẩn bị không để anh tự tin đảm nhận vị trí này?

Tôi vẫn cân nhắc và suy nghĩ rất kĩ, nhưng không mất quá nhiều thời gian. Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ.

Anh có sợ rằng khi đảm đương thêm một trách nhiệm mới thì sẽ không thể dành 100% sức lực và tâm huyết vào nghệ thuật như trước?

Tôi nghĩ điều đó không ảnh hưởng lớn đến con đường diễn xuất của mình. Bởi vì Anh Đức luôn luôn kỹ tính, làm cái gì cũng nề nếp quen rồi, tôi bao quát hết mọi công việc được.

Ngày xưa từ khi đi diễn nhóm với Trấn Thành, bạn tôi lúc nào cũng "máu lửa" với diễn xuất còn những việc bên ngoài như sắp xếp lịch diễn, quần áo, đạo cụ,... thì tôi luôn lo liệu. Cho nên bản chất của Anh Đức là người quản lý, bao quát được cho tất cả. Đây là một thế mạnh chứ không phải là một bước cản trở con đường nghệ thuật của tôi, làm tôi quá phân tâm hay không tập trung vào những vai diễn.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 7.

Chuyện tình cảm là một trong những điều khiến khán giả chú ý nhiều đến Anh Đức, anh có sợ các sản phẩm nghệ thuật và thành tựu trong sự nghiệp của mình sẽ bị lu mờ trước những thông tin đời tư?

Thời gian gần đây Anh Đức thường xuyên xuất hiện trên báo nhưng luôn luôn đi cùng với những câu chuyện tình cảm hoặc những người yêu tin đồn. Bản thân Anh Đức thấy đó cũng là điều may mắn khi mọi người bắt đầu quan tâm đến mình hơn. Nhưng đó cũng là điều khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều.

Bản thân tôi đã nhút nhát rồi, nhất là trong chuyện tình cảm còn hơn nữa. Tôi "nhát gái" lắm! Người hiểu rõ điều này nhất là Trấn Thành nên lúc nào cậu ấy cũng chọc ghẹo. Vô tình nó lại tạo thành hiệu ứng.

Nhân dịp này tôi cũng khẳng định là tôi đang rất vui chứ không hề cảm thấy bị cản trở điều gì. Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn hay những bình luận khán giả nói rằng họ theo dõi các chương trình và thấy được cá tính của Anh Đức, hay họ nhận xét tôi là "người chồng quốc dân", điều mơ ước của bao nhiêu cô gái,... Nó là động lực để tôi cố gắng hơn!

Anh Đức - chàng trai được Trấn Thành "rao bán" khắp showbiz: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái làm cùng trong làng giải trí  - Ảnh 8.

Từng vài lần bị ghép đôi trên truyền hình rồi dần dần Anh Đức luôn bị gọi tên trong bất cứ nhất cử nhất động nào của Hiền Hồ và ngược lại, anh có thấy khó chịu về điều này không?

Tôi cũng cảm thấy khó chịu một chút vì chuyện nhỏ nhỏ vậy thôi mà cứ bị nhắc đi nhắc lại trong nhiều chương trình. Có một số người luôn luôn lồng ghép câu chuyện đó vào mỗi chương trình mà Anh Đức xuất hiện, đôi khi nó không cần thiết!

Nhiều khi tôi cũng cười trừ, bảo mọi người: "Thôi nha! Có gì đâu mà cứ nhắc hoài". Nếu tôi có gì với Hiền Hồ thì tôi đã tự thể hiện ra rồi chứ không để ai nhắc hết.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 9.

Anh đã từng thử chủ động tấn công Hiền Hồ chưa?

Hiền Hồ là một cô gái dễ thương, cá tính và tài năng, chắc chắn đó là hình tượng của rất nhiều người đàn ông. Khi tiếp xúc tôi cũng cảm thấy đó là một bạn nữ quá dễ thương, nếu có một cô bạn gái như vậy thì quá tốt rồi.

Nhưng chuyện tình cảm lại phải phụ thuộc vào cảm xúc, cảm nhận giữa hai con người. Tôi thì nhát gái từ trước tới giờ, tôi không nghĩ mình sẽ tấn công hay làm gì đó đi quá giới hạn để làm mất đi tình cảm bạn bè. Đương nhiên, khi trò chuyện tôi vẫn có những câu hỏi như: "Em có bạn trai chưa?" hay "Hình mẫu bạn trai của em như thế nào?". Tôi cũng có những sự dò xét để hiểu được tính cách của cô ấy.

Anh Đức - chàng trai được Trấn Thành "rao bán" khắp showbiz: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái làm cùng trong làng giải trí  - Ảnh 10.

Hiền Hồ cũng từng chia sẻ ngại việc ghép đôi, anh có sợ rằng việc cứ để mọi người tiếp tục như thế sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và cuộc sống riêng của cô?

Hiền Hồ hay ngại ngùng và nhiều lần cũng nói mọi người thôi đừng chọc nữa. Tôi biết là hiện nay Hiền muốn tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn, nên đừng chọc cô bé nhiều quá. Tôi thì không ngại đâu, nhưng cô bé sẽ ngại nhiều hơn.

Tôi cũng rất rõ ràng, tôi luôn luôn giữ khoảng cách mối quan hệ bạn bè, anh em. Nếu nhận thấy một tín hiệu gì đó từ Hiền Hồ thì chắc chắn tôi cũng sẽ thể hiện rõ ý định của mình là có muốn tiến xa hơn hay vẫn giữ quan hệ vậy thôi. Mình là con trai, mình phải chủ động để con gái không bị đưa vào tình thế khó xử.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 11.

Không riêng Hiền Hồ mà còn thấy Anh Đức thân thiết với rất nhiều sao nữ xinh đẹp, vì sao giữa một vườn hoa như thế mà anh vẫn chưa chọn được một bông hoa cho riêng mình?

Từ lúc mới bước chân vào nghề đến nay tôi cũng có những cuộc gặp gỡ với các bạn diễn nữ. Ngày xưa tôi rất nhiều lần bị nói là theo đuổi, "cua" các bạn diễn nữ, nhưng chỉ có riêng một trường hợp là với Lâm Vỹ Dạ. Đó là tình cảm thời sinh viên rất trong sáng, vô tư.

Tiếp theo là Diệu Nhi tố ngày xưa tôi "tấn công" cô ấy. Nhưng bây giờ tôi đính chính lại đó chỉ là sự giúp đỡ cho đàn em mới vào nghề. Ngày xưa tôi từng đến xem Diệu Nhi diễn, tôi nhận xét đây là một bạn có khả năng, có duyên nên mời cô ấy tham gia vào một vở kịch, vào nhóm hài của mình và Trấn Thành. Khi đó Diệu Nhi mới năm nhất, còn rất ngại ngùng. Anh Đức hiểu được tâm lý đó nên muốn dẫn dắt đàn em của mình. Tôi luôn quan tâm, chia sẻ và còn hay chọc ghẹo để Diệu Nhi mạnh dạn hơn.

Bao lần bị đồng nghiệp nữ từ chối ghép đôi trên sóng truyền hình, anh có cảm thấy tổn thương không?

Tôi không tổn thương. Suy đi xét lại thì con gái lúc nào cũng phải giữ kẽ cho bản thân chứ. Tôi thấy có nhiều bạn xử lý rất khéo. Gọi là từ chối nhưng họ vẫn giữ lịch sự, ý tứ. Ngoại trừ một số diễn viên hài thì đôi khi có đùa giỡn thẳng thắn thế thôi chứ tôi không cảm thấy tổn thương vì điều đó.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 12.

Gu bạn gái của Anh Đức là người như thế nào?

Dần dần gu bạn gái của tôi cũng có những thay đổi. Tôi xóa bỏ hết những cái gọi là định mức hay tiêu chuẩn. Trải qua nhiều năm ế quá rồi, tôi cảm thấy cứ khi nào duyên đến là mình phải mạnh mẽ thể hiện tình cảm, cởi mở bản thân hơn.

Tôi nghĩ rằng mình không dám có bạn gái trong showbiz. Tôi nhìn thấy rất nhiều cặp trong showbiz cũng quen nhau được một thời gian, đi đến kết hôn nhưng cũng sẽ có rạn nứt trong công việc, và tôi dẹp tan suy nghĩ có bạn gái trong showbiz.

Khi hai người trong showbiz cùng nhau đi đến hôn nhân thì hai người phải cùng nhau phát triển được sự nghiệp bằng những thỏa thuận hay giao ước với nhau, hoặc sẽ phải có người lùi một bước thì mới giữ được hạnh phúc lâu dài.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 13.

Có cô gái nào trong showbiz này là mẫu bạn gái lý tưởng của anh không?

Midu là hình mẫu lý tưởng của tôi. Đó là mẫu con gái rất nữ tính, dịu dàng, nhưng cá tính cũng khá mạnh. Bạn ấy giống tôi ở điểm là ngoài làm nghệ thuật thì có những công việc kinh doanh riêng của bản thân, đi dạy học, cũng là một người rất kỹ tính.

Mọi người nói rất nhiều về Anh Đức và các cô gái nhưng thực tế là anh vẫn lẻ bóng tới tận bây giờ, chắc hẳn không ít người sẽ đặt câu hỏi về giới tính của Anh Đức, anh nghĩ sao?

Thực ra đã có những người đặt nghi vấn về giới tính của tôi từ rất lâu rồi, trước khi có những tin đồn tình cảm với các bạn nữ cơ.

Tôi diễn khá nhiều vai là người thuộc cộng đồng LGBT, đôi khi có cả giả gái. Mọi người bảo sao diễn giống quá vậy, thật quá vậy, hay có khi Anh Đức ở ngoài cũng như vậy,...

Khi nhận được những câu hỏi đó, tôi chỉ trả lời rằng: "Nếu tôi nói tôi không phải như vậy thì các bạn có tin không?", họ bảo: "Không". Vậy thì việc gì tôi phải trả lời vì đó là một suy nghĩ đã hình thành trong đầu họ rồi. Nếu bạn nghĩ thế nào thì cứ việc nghĩ, còn bản thân tôi ra sao thì tôi tự biết được rồi.

Anh Đức: Tôi đã từng “thăm dò” Hiền Hồ, nhưng không dám có bạn gái trong showbiz! - Ảnh 14.

Bạn bè thân thiết như Trấn Thành, Trường Giang,... đều đã có gia đình, còn anh dự định bao giờ thông báo tin vui cho người hâm mộ?

Lúc còn trẻ, tôi dự định 23 - 25 tuổi. Qua mốc đó, tôi dự định 27 tuổi. Lúc đến 27 tôi lại dự định 30 tuổi lấy vợ. Và sau cột mốc 30, tôi không còn đặt cho mình mục tiêu năm nào lấy vợ nữa. Bây giờ duyên đến lúc nào thì tôi trân trọng lúc đó. Đủ thời gian xác định tình cảm thì sẽ nghĩ đến chuyện hôn nhân.

Sẽ không quá xa vời nữa đâu. Biết đâu khi mọi người đang đồn đoán, nghi vấn thì đùng một ngày Anh Đức thông báo lấy vợ mới bất ngờ!

Cảm ơn Anh Đức về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Đọc thêm