"Anh đã tỏ tình và bị cô ấy từ chối, cho nên anh mới cưới em"

Tú Uyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong cơn ngà ngà say Hùng đã không kiểm soát được mà nói ra sự thực cay đắng ấy...

Sau 3 năm yêu nhau mặn nồng, Hùng và Thủy đã có một đám cưới như mơ với sự chúc phúc của nhiều người. Tuy nhiên cuộc hôn nhân ấy chỉ được vỏn vẹn nửa năm rồi tan vỡ chỉ vì... cô bạn thân của chồng. Có nằm mơ Thủy cũng không ngờ nhân duyên của hai người mình lại kết thúc bởi nguyên nhân như vậy.

Hùng và Quỳnh có tình bạn thân thiết đến nỗi suốt 3 năm qua Thủy đã luôn sống trong cảm giác ghen tuông. Cứ ngỡ khi Hùng và Thủy kết hôn, anh sẽ biết điều và giữ khoảng cách với cô bạn thân nhưng hóa ra Thủy đã nhầm. Tình bạn giữa Hùng và Quỳnh ngày càng khiến người khác nhức mắt cho dù Hùng mang tiếng là đàn ông có vợ.

Khi biết tin Quỳnh sắp kết hôn với Quân - chàng đồng nghiệp cùng công ty, Thủy vui mừng chúc phúc Quỳnh bởi như vậy nghĩa là giữa vợ chồng cô sẽ không còn kỳ đà cản mũi. Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng có gì nếu Thủy không bắt gặp biểu hiện ghen tuông của chồng khi cầm trên tay tấm thiệp cưới của Quỳnh.

Khi Quỳnh ra về, Thủy dò hỏi chồng: "Em nghĩ Quân là một chàng trai tốt, anh nên vui mừng vì Quỳnh có thể tìm được bến bờ hạnh phúc!".

Hùng gắt lên: "Em mới tiếp xúc đã nghĩ tốt về Quân rồi. Anh thì thấy họ không hợp nhau!". Hùng bực mình ném thiệp cưới xuống bàn, nét mặt lộ vẻ bực tức như thể món đồ yêu thích của anh sắp rơi vào tay kẻ khác.

Anh đã tỏ tình và bị cô ấy từ chối, cho nên anh mới cưới em - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thủy không thể kìm nén cảm xúc được nữa, cô giận dỗi hỏi: "Anh đang quan tâm bạn thân hay đang ghen vậy?". Dường như bị nói trúng tim đen, Hùng đứng bật dậy chỉ thẳng vào mặt vợ cảnh cáo: "Đừng hỏi anh những câu như vậy, tại sao lúc nào em cũng ghen với Quỳnh?". Nói rồi Hùng hất tung mọi đồ vật trên bàn và rời khỏi nhà. Đêm đó anh không về, mặc cho Thủy thức trắng đêm chờ đợi.

Sáng hôm sau, Hùng về nhà trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, bước chân xiêu vẹo, miệng còn lẩm bẩm điều gì. Thủy đỡ chồng lên giường, anh hất tay vợ rồi gào rít: "Tại sao... Quỳnh lại yêu một gã như hắn? Hắn... có gì tốt đẹp hơn anh sao?".

Thủy sững người, lập tức gặng hỏi chồng: "Anh yêu Quỳnh đúng không? Anh yêu cô ấy từ khi nào?".

Hùng ngà ngà say bảo: "Yêu....Yêu cô ấy thì sao? Anh từng... tỏ tình với cô ấy, nhưng cô ấy đã từ chối anh, cho nên anh mới cưới em!". Thủy bàng hoàng không nói nên lời.

Ngày cưới của Quỳnh và Quân, Hùng đi dự với vẻ mặt đưa đám. Thủy nuốt nước mắt vào trong, cô cố tình làm ngơ coi như không hay biết tâm sự của chồng.

Ác mộng thực sự đến với Thủy khi sau tân hôn, Quỳnh và Quân thường xuyên qua nhà vợ chồng cô... ăn ké. Thủy biết Hùng không thích Quân, nhưng bởi vì muốn gặp Quỳnh nên anh mới mắt nhắm mắt mở để vợ chồng Quỳnh sang nhà mỗi ngày.

Một tháng trôi qua, Thủy không thể chịu nổi cảnh vợ chồng Quỳnh cứ lựa giờ cơm mà đến nên đành nói thẳng với chồng: "Em không thích vợ chồng Quỳnh cứ sang nhà mình làm khách vào giờ cơm thế này, anh bảo Quỳnh tự nấu ăn đi!". Hùng tức giận chỉ trích vợ: "Tại sao em không thông cảm cho bạn của anh? Anh không ngờ em lại ích kỷ như vậy!".

Câu nói của chồng như gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt, Thủy không muốn nhẫn nhịn thêm nữa, cô bật lại chồng: "Đúng là em rất ích kỷ, còn anh thì sao? Vì muốn gặp người phụ nữ mình yêu nên chấp nhận để vợ chồng cô ấy đến nhà ăn chực. Anh hèn nhát, còn vợ chồng Quỳnh không biết xấu hổ!".

Hùng giận dữ chỉ tay về phía vợ: "Câm miệng ngay!". Ánh mắt của Hùng đỏ ngầu vì tức giận nhưng điều đó không khiến Thủy khiếp sợ. Cô chỉ cảm thấy buồn và thất vọng về người chồng đầu ấp tay gối với mình.

Khi Thủy chìa đơn ly hôn trước mặt Hùng, Hùng giật mạnh rồi xé nát trước mặt cô, anh gầm gừ: "Chỉ vì chút chuyện nhỏ này mà em đòi ly hôn sao? Tại sao em suy nghĩ nông cạn như vậy?".

Thủy căm tức nhìn chồng. Chỉ là chuyện nhỏ thôi sao? Cơn tức giận của cô bộc phát là vì nó dồn nén quá lâu rồi, Thủy gạt nước mắt bảo: "Em sẽ viết tờ đơn ly hôn khác, em không muốn sống héo hon với một người chồng vô tâm như anh. Anh yêu Quỳnh nhưng lại không dám thừa nhận. Chính anh đã khiến cuộc hôn nhân đi đến đường cùng!".

Hùng lặng thinh, anh không thể bào chữa câu nào bởi Thủy nói đúng, Hùng quá hèn nhát không thể chấp nhận sự thật là cô bạn thân đã nên duyên với một gã đàn ông khác. Hùng ghen đến phát điên nhưng sau cùng anh vẫn cắn răng chịu đựng bởi chỉ cần được tiếp xúc với Quỳnh dưới danh nghĩa bạn thân thì Hùng đã cảm thấy mãn nguyện. Hùng đã quên Thủy là người chịu tổn thương nhiều nhất trong chuyện này. Chỉ vì không rõ ràng trong mối quan hệ với cô bạn thân nên Hùng đã tự tay bức tử cuộc hôn nhân của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm