Ảnh cưới hiếm hoi của Marilyn Monroe và người chồng đầu tiên trong cuộc hôn nhân chớp nhoáng năm 16 tuổi

Đinh Hương, Theo Helino

Cho đến khi qua đời vào năm 36 tuổi vì sử dụng thuốc quá liều, Marilyn Monroe đã cưới 3 lần và ly hôn cả 3 lần.

Là biểu tượng của sắc đẹp vĩnh cửu, Marilyn Monroe luôn là người phụ nữ mà mọi đàn ông đều mơ ước và sở hữu một tình sử dày đặc. Tuy nhiên hầu hết đó đều là những cuộc tình tin đồn hoặc rất ngắn ngủi. Cho đến khi qua đời vào năm 36 tuổi vì sử dụng thuốc quá liều, Marilyn đã cưới 3 lần, ly hôn cả 3 lần.

Ảnh cưới hiếm hoi của Marilyn Monroe và người chồng đầu tiên trong cuộc hôn nhân chớp nhoáng năm 16 tuổi - Ảnh 1.

Norma và James kết hôn chỉ sau 5 tháng yêu nhau.

Người chồng đầu tiên của cô là James Dougherty, một nhân viên cảnh sát sống tại Los Angeles. Họ hẹn hò vào tháng 1 năm 1942 và đi đến kết hôn vào tháng 6 cùng năm, chỉ vỏn vẹn 18 ngày sau khi Marilyn (khi ấy là Norma Jean Baker) vừa bước qua tuổi thứ 16.

Gia đình của James sống ngay cạnh nhà của bà Grace Goddard, bạn thân của bà Gladys, mẹ của Norma Jean. Vì bà Gladys thường xuyên phải ra vào bệnh viện để chữa trị vấn đề tâm thần nên suốt quãng đời khi còn nhỏ, Norma đã được chuyển qua khá nhiều gia đình nhận nuôi dưỡng.

Cuối cùng, bà Grace và chồng đã quyết định nhận nuôi Norma. Những thời gian sau đó vì muốn chuyển nhà sang bang khác, bà Grace không thể đưa Norma theo được nên đã giới thiệu James cho cô, đề nghị cô hãy làm đám cưới với anh ta.

monroe_and_james_dougherty (1)
monroe_and_james_dougherty (1)
monroe_and_james_dougherty (2)
monroe_and_james_dougherty (2)

Cô dâu Norma khi ấy vừa bước qua tuổi 16 được 18 ngày.

"Chúng tôi đám cưới nhanh chóng để Norma không phải bị chuyển đến cùng với gia đình nào khác nữa nhưng thật sự chúng tôi đã yêu nhau", James nói.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng Norma và James chuyển đến một căn hộ 4 phòng ngủ tại Van Nuys. Trong khi James đi làm thì Norma ở nhà chăm sóc gia đình. Tuy không phải là một cô vợ khéo léo bếp núc nhưng sự ngọt ngào và quyến rũ của Norma cũng đủ làm cho James cảm thấy như sống ở thiên đường.

"Chúng tôi giống như sống trong tuần trăng mật suốt cả một năm trời", James nói.

Ảnh cưới hiếm hoi của Marilyn Monroe và người chồng đầu tiên trong cuộc hôn nhân chớp nhoáng năm 16 tuổi - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân của Norma và James kéo dài được 4 năm.

Đến năm 1943, sau khi James gia nhập hải quân và phải đi làm nhiệm vụ ở nước ngoài, cuộc sống màu hồng của cặp đôi bắt đầu rạn nứt. Thời gian đầu Norma còn viết thư cho chồng vài lần trong một tuần nhưng chẳng mấy chốc cô cảm thấy cuộc sống không có ai bên cạnh thật chán chường và cô độc.

Ảnh cưới hiếm hoi của Marilyn Monroe và người chồng đầu tiên trong cuộc hôn nhân chớp nhoáng năm 16 tuổi - Ảnh 4.

Năm đầu sau hôn nhân, cuộc sống của đôi vợ chồng vô cùng viên mãn và hạnh phúc.

Sau đó Norma xin được một công việc tại nhà máy Radioplane. Rồi những bức ảnh cô gái trẻ xinh đẹp đang làm việc tại xưởng đã giúp cho Norma có được những hợp đồng làm người mẫu đầu tiên. Kể từ lúc đó, sự nghiệp của Norma bắt đầu lên như diều gặp gió. Đến tháng 9 năm 1946, trong khi James đang đóng quân Trung Quốc, Norma đã đơn phương đệ đơn xin ly hôn.

"Cô ấy muốn ký hợp đồng với Fox nhưng người ta nói cô không thể là gái đã có chồng, họ không muốn một minh tinh bụng mang dạ chửa", James kể lại trong một cuộc phỏng vấn năm 1984. "Tôi đã quay về cố khuyên nhủ nhưng cô ấy vẫn nhất quyết với việc ký hợp đồng. Tôi không thể làm gì khác".

Ảnh cưới hiếm hoi của Marilyn Monroe và người chồng đầu tiên trong cuộc hôn nhân chớp nhoáng năm 16 tuổi - Ảnh 5.

Vì muốn theo đuổi sự nghiệp, Norma quyết tâm ly hôn và trở thành Marilyn Monroe như chúng ta đã biết.

Vậy là cuộc hôn nhân chỉ mới 4 năm của Norma và James đã đi đến kết thúc. Sau này có tin tức nói rằng James đã cưới vợ khác và người vợ này còn cấm tiệt không cho ông xem bất cứ bộ phim nào có Marilyn Monroe đóng.

(Nguồn: rarehistoricalphotos)

Chia sẻ
Đọc thêm