Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp

Thu Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Để chuẩn bị cho đám cưới – dấu mốc quan trọng trong tình yêu dài 3 năm, Đức Thành và Hồng Ngọc đã có hẳn một tháng đi du lịch bụi khắp New Zealand với đủ thứ “đồ nghề” lỉnh kỉnh để tự chụp ảnh cưới.

Tên chàng: Phó Đức Thành

Tuổi: 25

Tên nàng: Đỗ Hồng Ngọc

Tuổi: 25

Đức Thành và Hồng Ngọc là bạn học chung trường ĐH Ngoại Thương, hai người quen nhau từ năm 2008 nhưng mãi tận 3 năm sau mới chính thức yêu nhau. Thành vốn nổi tiếng học giỏi trong khối, có tới 2 bằng Đại học, nên những lúc rảnh rỗi lại giúp một vài người bạn thân ôn bài, trong đó có Ngọc. “Có lẽ là vì ngưỡng mộ sẵn ông bạn vừa giỏi, nhiều tài lại hóm hỉnh nên khi Thành tỏ tình là mình cũng gật đầu ngay. Từ đó mà Thành trở thành người bạn, người thầy, người yêu của mình”, Ngọc vui vẻ cho biết.

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 1
Đức Thành - Hồng Ngọc từng có 6 năm quen nhau và 3 năm yêu.

Từ chỗ giúp đỡ nhau học tập, Thành và Ngọc trở thành đôi bạn cùng tiến, bảo nhau phấn đấu tốt nghiệp loại giỏi và sau đó cùng sang sống và học tập, làm việc tại New Zealand để trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ khi bản thân vẫn còn trẻ.

Sau hơn 3 năm yêu nhau, Thành và Ngọc đã quyết định sẽ đưa tình yêu của mình lên một nấc thang mới – hôn nhân. Với sở thích di chuyển và yêu sự sáng tạo, đồng thời cũng muốn chuẩn bị cho đám cưới trở nên thật đặc biệt, cặp đôi này đã rất kỳ công tự chụp một bộ ảnh cưới độc đáo tại các địa điểm nổi tiếng của New Zealand cũng như décor phông cưới bằng hoa giấy.

Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến album ảnh cưới 100% tự làm được thực hiện trong vòng 1 tháng đi du lịch vòng quanh New Zealand. “Bọn mình sống tại New Zealand trong 15 tháng, thấy cảnh ở bên ấy đẹp nên quyết định chụp 1 bộ ảnh cưới bên đó, nhưng tìm hiểu thì giá chụp bên đó rất đắt, mà nếu thuê chụp thì chỉ được vài điểm loanh quanh. Thành là designer cũng có máy ảnh nên bọn mình quyết định sẽ tự chụp ảnh cưới vì có thể đi đến đâu chụp đến đó”, cô dâu chia sẻ về ý tưởng thực hiện ảnh cưới.

Nghĩ là làm, Ngọc nhanh chóng đặt mua váy cưới, Thành mua comple, đầu tư mua thêm tripod, hắt sáng, remote cho máy ảnh nữa thế là… lên đường. Để tiện di chuyển, cặp đôi 9X thuê hẳn một chiếc campervan nhỏ (loại xe ô tô có chỗ ngủ nấu ăn trong xe) để đi du lịch bụi kết hợp chụp ảnh. Đi xe riêng nên có điểm tiện lợi là thích đi đâu cũng được và có thể ăn uống sinh hoạt ngay trên xe.

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 2
Bộ ảnh cưới của hai người được thực hiện trong 1 tháng.

Trong 1 tháng đi du lịch vòng quanh New Zealand, cứ đến đâu đẹp thì hai người lại dừng xuống để chụp. Tự thân vận động cũng có cái lợi là cô dâu chú rể hoàn toàn có thể tự chủ được quá trình di chuyển, chụp được nhiều địa điểm, tiết kiệm chi phí. Còn khó khăn thì quả là vô vàn. “Bọn mình xuất phát vào khoảng tháng 7, 8, bên New Zealand lúc đó là mùa đông rất lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 10 độ C, có lúc có tuyết rơi mà cô dâu thì chỉ mặc mỗi một chiếc váy nên trông ảnh thì cười tươi nhưng thực ra là run lắm, có lần chụp xong thì tối hôm đó về nhà mình lăn ra ốm. Tiếp theo nữa là cô dâu phải tự trang điểm nên không được chuyên nghiệp lắm, lại không có ekip hỗ trợ thành ra cũng không chụp được nhiều góc đẹp”, Ngọc cho hay.

Để hoàn thành được album cưới, hai người đã phải tốn khá nhiều công sức dàn cảnh và chụp. Thường thì Thành sẽ phải bấm điểu khiển máy hoặc hẹn giờ 10 giây rồi chạy lại vị trí. Vì thế nên một kiểu ảnh phải chụp lại rất nhiều lần mới ưng ý, nhiều khi cô dâu “diễn” đạt thì chú rể lại không đạt, hơn nữa là cô dâu chú rể cũng tự nhận mình tạo dáng không có vẻ gì chuyên nghiệp cho lắm nên tốn kha khá thời gian để chỉnh sửa.

Bộ ảnh cưới có tên “The Remarkable Journey” được chụp hoàn toàn ở New Zealand, trong đó có những địa điểm nổi tiếng như: thị trấn Queentown lấy nền là dãy núi Remarkables, Hồ Pukaki – từng là chỗ quay thị trấn bên hồ trong phim The Hobbit, bảo tàng thành phố Rotorua, bãi biển Cathedral Cove ở vùng Coromandel, Karangahake Gorge và vườn hoa anh đào ở công viên thành phố Auckland.

Vì hành trình chụp ảnh cưới kéo dài hẳn 1 tháng nên cũng có khá nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Kỷ niệm đầu tiên là lần đi chụp ở Cathedral Cove vùng Coromandel, Thành và Ngọc cứ nghĩ rằng đó chỉ là một bãi biển bình thường nên ở nhà trang điểm mặc đồ xong xuôi mới xuất phát. Khi đến đó mới biết là từ bãi gửi xe xuống đến biển phải leo bộ tầm 45 phút nữa, thế là chú rể thì mặc comple vác balo, chân máy, đồ nghề,... còn cô dâu thì giày cao gót vác váy leo đường đất, xuống đó hết hơn 1 tiếng đồng hồ. Lúc chụp xong quay lên thì trời tối om mò mãi mới thấy đường về nhà, trong khi việc đi lại ở đường rừng cũng hơi sợ.

Trong suốt hành trình, mỗi khi dừng lại ở đâu đó để chụp thì có khá nhiều dân bản địa nhiệt tình đến hỏi thăm và chúc mừng nồng nhiệt, có người còn xin chụp ảnh cùng cô dâu. “Ấn tượng nhất là ở Queentown, hai đứa đang chụp thì có một bác sống gần đó đi dạo qua, ban đầu thì cũng chỉ chúc mừng hai đứa thôi, được một lúc sau thì bác quay lại mang cho hai đứa 2 ly rượu vang đỏ chúc mừng. Đến khi chụp xong xuôi, bọn mình còn quay lại nhà tặng cho bác 1 bức tranh Đông Hồ Đám cưới chuột nữa”, Ngọc tươi cười kể.

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 3
Phông cưới bằng hoa giấy tự làm của Ngọc và Thành.

Ngoài bộ ảnh cưới tự chụp, Ngọc và Thành còn đích thân décor thiệp và phông cưới. Vốn là người thích làm đồ handmade, thích những gì tự làm, nghĩ ra và thực hiện, Ngọc tỉ mẩn ngồi cắt dán hoa giấy để làm phông cưới với phong cách khá lãng mạn và độc đáo. Do cần dùng nhiều hoa và thời gian gấp gáp nên cô dâu còn huy động cả nhà ngoại ngồi làm hoa giấy cùng. Hình ảnh cả nhà xúm xít bên nhau cắt dán ngộ nghĩnh không khác gì một lớp học thủ công đã trở thành kỷ niệm vui “nhớ đời” trong thời gian chuẩn bị cưới.

Tấm thiệp cưới của Đức Thành – Hồng Ngọc gây ấn tượng mạnh với mọi người bởi ý tưởng về một bức tranh vẽ cổ động. Theo chia sẻ của cặp đôi này thì tấm thiệp cưới “Trai tài – Gái đảm – Hạnh phúc ấm êm” do cô dâu vẽ phác thảo bằng tay trước, sau đó được chú rể vẽ lại bằng máy tính trong thời gian 2 ngày. Sở dĩ hai người cùng thống nhất lựa chọn ý tưởng này là bởi chúng phù hợp với kiểu tính cách sôi nổi cũng như có màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Hơn nữa, chú rể Đức Thành còn đặc biệt thích ý nghĩa của tranh cổ động vì gia đình vốn có truyền thống làm trong ngành quân đội. Tuy được nhiều người thích vì sự độc đáo nhưng cặp đôi này cũng cho hay thiệp cưới tranh cổ động sẽ chỉ có số lượng hạn chế và dành cho bạn bè, còn với những người lớn tuổi thì vẫn có loại thiệp cưới kiểu truyền thống.

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 4

Lễ cưới của Đức Thành – Hồng Ngọc đã diễn ra vào ngày đầu tháng 2/2015. Nói về dự định tương lai, cặp đôi chia sẻ: “Cưới xong bọn mình sẽ sống ở Hà Nội. Vì lúc nào cũng dồi dào ý tưởng nên bọn mình cũng có khá nhiều dự định nhỏ có, to có nhưng vẫn muốn giữ bí mật vì người ta thường bảo nói trước bước không qua”.

Một số hình ảnh trong album cưới của cặp đôi này:

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 5

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 6

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 7

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 8

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 9

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 10

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 11

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 12

Ảnh cưới "chất lừ" của cặp đôi dành 1 tháng đi khắp New Zealand tự chụp 13

Chia sẻ
Đọc thêm