Ảnh, clip bên trong tổng kho hàng lậu 10.000 mét vuông của 9x Lào Cai: Hàng nghìn sản phẩm 'nhái' Gucci, Louis Vuitton, Adidas..., doanh thu mỗi tháng chục tỷ

Hàng nghìn sản phẩm như giày dép, mỹ phẩm, quần áo... đã được giả mạo, gắn mác các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Louis Vuitton, Nike, Adidas... Với phương thức bán hàng qua livestream, 30.000 đơn hàng đã được bán ra mỗi tháng và hàng chục tỷ đồng được thu về.

Vụ việc kho hàng lậu có diện tích khủng hơn 10.000m2 tại thành phố Lào Cai do Trần Thành Phú (sinh năm 1992), làm chủ đã thu hút sự quan tâm của dư luận bởi mức độ, quy mô quá lớn.

Cho đến sáng nay (09/7), lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tổ chức khám xét chi tiết kho chứa hàng và dự kiến phải mất tới vài ngày để hoàn thành kiểm kê toàn bộ số hàng trong kho, thông tin trên Thanh niên cho biết. 

Bên trong kho hàng lậu 10.000m2 của thanh niên 9X ở Lào cai: Hàng ngàn sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Cơ qua chức năng đang kiểm tra kho hàng. Ảnh: Báo Lào Cai.

Bên trong kho hàng, hàng trăm nghìn sản phẩm như giày dép, mỹ phẩm, mắt kính... Những sản phẩm này đều là nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Về cách thức hoạt động tinh vi của nhóm người đứng đầu, thông tin trên báo Nhân dân cho biết, việc tìm ra ổ nhóm này và để có thông tin chắc chắn về đường dây khá vất vả, khó khăn, vì mô hình kinh doanh này 100% trên internet, giao dịch chớp nhoáng, nhanh và không lưu trữ dấu vết gì trên mạng mà chỉ thông qua livestream, giới thiệu trực tiếp, sau đó đối tượng xóa clip mua bán kinh doanh hàng hóa.

Trả lời báo Tuổi trẻ, Ông Nguyễn Kỳ Minh - phó chánh văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT, Bộ Công thương) khẳng định, đây là vụ kinh doanh hàng giả, hàng lậu online lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện.

Bên trong kho hàng lậu 10.000m2 của thanh niên 9X ở Lào cai: Hàng ngàn sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

Ảnh bảo Hải Quan.

Nguồn tin trên cũng cho biết, kho hàng lậu này được ngụy trang rất kỹ, nhìn từ bên ngoài vào không ai biết bên trong hoạt động gì bởi toàn bộ xung quanh được dựng kín bằng tôn và treo những tấm biển quảng cáo không liên quan đến các sản phẩm buôn bán mà chỉ là lắp khung nhôm kính.

Phải qua hơn 6 tháng điều tra, theo dõi, ngày 07/7, tổ công tác của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an và Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã đột kích kiểm tra kho hàng lậu khủng này, nguồn trên cho biết.

CLIP: Cận cảnh hoạt động kinh doanh ở kho hàng lậu 10.000m2 vừa bị triệt phá. Nguồn Tictok.

"Kinh doanh, bố trí chuyên nghiệp, xây dựng mô hình như một công ty thu nhỏ với đầy đủ các bộ phận, chuyên nghiệp hóa từng khâu để làm sao nhanh nhất, chốt đơn và chuyển bán được hàng.

Chủ yếu thông qua chuyển khoản ngân hàng và ship COD (giao hàng thu tiền hộ - PV). Số lượng doanh thu theo điều tra của chúng tôi, mỗi tháng mô hình này bán ra hơn 30.000 đơn hàng, trung bình mỗi tháng thu về hơn 10 tỉ đồng" - Tuổi trẻ dẫn lời ông Minh cho biết. 

Về người đứng đầu của kho hàng lậu khủng này được xác định là Trần Thành Phú, (SN 1992), thường trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, đứng tên.

Trên MXH, một trong những kênh kinh doanh của Trần Phú Thành thường xuyên đăng tải chia sẻ những hình ảnh về hoạt động kinh doanh.

CLIP: Cận cảnh hoạt động kinh doanh ở kho hàng lậu 10.000m2 vừa bị triệt phá. Nguồn Tictok.

Bên trong kho hàng lậu 10.000m2 của thanh niên 9X ở Lào cai: Hàng ngàn sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng - Ảnh 5.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Những đoạn clip cùng những hình ảnh trên được chính những nhân viên làm việc tại kho hàng quay lại và đăng tải lên MXH để phụ vụ hoạt động kinh doanh. Qua đó có thể thấy được quy mô của kho hàng lậu khủng đến cỡ nào. 

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm