Anh chàng khoe chiếc nồi cơm điện 17 năm tuổi vẫn dùng "ngon ơ", nhưng dân mạng lại chỉ ra điều nguy hiểm không ngờ

Chiếc nồi cơm điện đã 17 năm tuổi nhưng theo anh chàng khoe, nó vẫn chạy rất tốt mà chẳng hỏng hóc gì, thế nhưng dân mạng lại chỉ ra những điều nguy hiểm tiềm ẩn trong chiếc nồi đã cũ.

Trào lưu khoe "đồ cổ" của gia đình trước đây đã từng khiến dân mạng vô cùng thích thú. Trên mạng, nhiều thành viên từng thi nhau chia sẻ những đồ dùng trong gia đình nào là chiếc muôi nhôm đã 40 năm tuổi, con dao hay cái mâm đồng ánh vàng đã chạm ngưỡng 60 tuổi, nào là chiếc bàn là đã bằng cả tuổi ông bà... những món đồ trải qua nhiều thế hệ và đến bây giờ vẫn chạy tốt, chạy khỏe.

Mới đây, một chàng trai lại đăng tải lên mạng xã hội để khoe chiếc nồi cơm điện nhà mình, anh chàng viết: "Chỉ là khoe cái nồi cơm điện của mẹ mình thôi, nó có tuổi đời bằng thằng em mình rồi, mà giờ em mình nó học lớp 12 rồi. Nhìn vậy thôi chứ nấu cơm vẫn ngon tuyệt vời".

1

Hình ảnh chiếc nồi cơm điện đã 17 tuổi đời nhưng vẫn nấu cơm ngon dẻo.

Đính kèm với lời chú thích là hình ảnh chiếc nồi cơm điện đã khá cũ, màu đã bị xỉn và ố vàng, chẳng còn giữ được màu sơn ban đầu. Đặc biệt, phần đáy nồi còn bị hở 1 vết khá lớn do thời gian khiến sắt bị ăn mòn.

Ngay dưới phần bình luận, rất nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn bất ngờ trước hạn sử dụng của chiếc nồi cơm điện này. Đồng thời, số khác thì tranh thủ khoe "đồ cổ" nhà mình.

Thành viên H.H viết: "Ôi, nồi cơm điện mà dùng tận 17 năm cơ á? Chẳng bù cho nhà mình, hạn sử dụng chỉ tính được là vài tháng".

"Nhà mình cũng có một cái nồi cơm điện cũ, phải bằng tuổi đời mình rồi, dù đã đổi cái mới từ lâu mà mẹ mình tiếc vẫn không bỏ nó đi", nickname G.B viết.

Bạn H.T gật gù: "Giống cái nồi nhà mình quá, loại nồi Sharp này thì dùng bền thôi rồi, lúc đó giá mua cao ngất".

Tuy nhiên, số khác thì lại chỉ ra rằng: "Thôi, cho nó nghỉ ngơi đi bạn ơi, nhìn cũ quá rồi, lại hở hết thế kia, nói gở mồm chứ không may rò điện thì toi đấy".

"Nhìn cái nồi này cũ lắm rồi bạn ơi, nấu cơm ngon thế nào không biết nhưng nhỡ nó hở điện thì hối không kịp, cho nó nghỉ hưu, đổi nồi mới đi ạ", bạn T.L khuyên.

"Nguy hiểm lắm đấy, không phải cái gì cũ dùng cũng hay đâu, đổi nồi mới ngay đi trước khi có sự cố xảy ra. Nếu tiếc thì giữ lại làm kỉ niệm cũng được, đừng dùng nữa mà nguy hiểm", bạn N.T bình luận.

Mặc dù chẳng biết sau nhiều lời khuyên, chủ nhân chiếc "nồi cổ" này có thay đổi mục đích sử dụng không, nhưng công nhận nhìn thôi cũng thấy việc đun nấu trong chiếc nồi đã nứt toác 1 mảng và han gỉ này lại thấy hơi run tay rồi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm