Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình

Hứng chịu tai bay vạ gió từ trong phim cho đến ngoài đời thực, Angelababy – Chung Hán Lương của "Cô phương bất tự thưởng" hẳn là cặp đôi số nhọ nhất năm nay.

Phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình của Phong Lộng vẫn đang được phát sóng trên khung giờ vàng đài Hồ Nam – Trung Quốc. Tuy không đạt rating "khủng" như mong đợi nhưng Cô phương bất tự thưởng vẫn duy trì mức ổn định 1,3 – 1,4%. Lượng xem online cập nhật đến ngày 1/2/2017 đã vượt ngưỡng 1 tỷ. Đồng thời, phim cũng dẫn đầu bảng xếp hạng rating suốt gần 1 tháng qua. Trong thời điểm chưa có tác phẩm nào gây "náo loạn" làng phim Hoa ngữ thì "ngai vàng rating" vẫn thuộc về Cô phương bất tự thưởng.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 1.

"Cô phương bất tự thưởng" vẫn đang được phát sóng trên khung giờ vàng của đài Hồ Nam. Cho đến ngày 3/2/2017, phim vẫn đứng đầu bảng xếp hạng rating.

Có nhiều yếu tố dẫn đến thành công của dự án này. Sức hút từ nguyên tác tiểu thuyết hay thời điểm phát sóng phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân. Tuy nhiên, sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua cặp đôi đình đám, đụng đến bất cứ thứ gì thì đều "hóa vàng": AngelababyChung Hán Lương.

Chàng là soái ca U40 nổi danh bậc nhất, nàng là mỹ nữ 8X đắt giá hàng đầu làng giải trí. Sự kết hợp của 2 người trong 1 dự án truyền hình hẳn nhiên thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, hành trình chinh phục người xem của Angelababy – Chung Hán Lương ở Cô phương bất tự thưởng cũng chẳng dễ dàng gì. Vì từ trên phim cho đến đời thực, vô số tai bay vạ giá đã đến với cặp đôi ngay từ những ngày Cô phương bất tự thưởng mới bắt đầu phát sóng.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 2.

Chung Hán Lương trong vai "Sở Bắc Tiệp"

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 3.

Angelababy trong vai Bạch Sính Đình

Cặp đôi số khổ, bi thảm bậc nhất phim ngôn tình

Với 50 tập phim đầu tiên, không biết bao nhiêu lần Bạch Sính Đình (Angelababy) và Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) gặp họa sát thân. Yêu nhau 3 ngày, chia tay 7 ngày chính là nhận xét vận vào Bạch Sính Đình – Sở Bắc Tiệp chính xác nhất. Sở Bắc Tiệp là Trấn Bắc Vương nổi danh thiên hạ của nước Tấn. Hễ xuất hiện ở bất cứ đâu, Sở Bắc Tiệp cũng làm cho nơi đó tan tành xác pháo. Sở Bắc Tiệp tài giỏi đến mức khắp đại danh nam bắc, chẳng có ai dám nhận là đối thủ của chàng.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 4.

Bạch Sính Đình là một cô bé mồ côi, trước khi vào Kính An Vương phủ làm thị nữ, nàng đã được cha truyền cho binh thư vô địch thiên hạ. Tương truyền ai sở hữu binh thư này sẽ có khả năng hiệu triệu vạn quân lính, nắm giữ quyền lực đệ nhất trong thiên hạ. Lần đầu Sính Đình – Bắc Tiệp gặp nhau, 2 người đã ở thế đối đầu. Sính Đình giúp cho Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu) đánh tan hàng vạn quân lính của Bắc Tiệp, đồng thời bày kế hiểm khiến Bắc Tiệp suýt mất mạng trên sa trường.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 5.

Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình Hoa ngữ không ai khác ngoài Bắc Tiệp - Sính Đình

Dẫu vậy, Bắc Tiệp vẫn thương yêu và một mực chở che Sính Đình. Khi Sính Đình bị thương, gục ngã bên bờ suối, Bắc Tiệp đã không tiếc công chạy chữa cho nàng. Đến lúc Sính Đình đòi quyên sinh, Bắc Tiệp cũng can ngăn, cứu sống nàng thêm một lần nữa. Vậy nhưng, sự bướng bỉnh, ương ngạnh trong con người Sính Đình khiến nàng năm lần bảy lượt dồn Bắc Tiệp vào chỗ hiểm nguy. Sính Đình hết hạ độc, dùng kiếm đâm vào ngực Bắc Tiệp rồi lại làm chàng phải mang danh bất nghĩa, phản bội vua Tần.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 6.

Hết lần này đến lần khác, 2 người vướng vào họa sát thân và chỉ thoát chết trong gang tấc nhờ may mắn

Chỉ trong vòng 20 tập phim, Bắc Tiệp đã 3 lần bị bắt vào ngục tối. Tại đây, chàng bị hành hạ, đánh đập, sỉ nhục bằng đủ mọi cách. Song vì yêu Sính Đình sâu nặng, hễ được thả ra, Bắc Tiệp lại chạy đi tìm người thương. Cuộc rượt đuổi dai dẳng này chỉ kết thúc khi Sính Đình – Bắc Tiệp cùng rơi xuống vực sâu. May mắn thoát chết trong gang tấc, cặp đôi quyết định cắt tóc hẹn thề, hứa trọn đời trọn kiếp ở bên nhau. Từ thế đối đầu, sau bao khó khăn, thử thách, Bắc Tiệp – Sính Đình cũng chịu bày tỏ tình cảm. Xem tới đây, khán giả những tưởng đã thấy được niềm vui, nào ngờ bi kịch lại một lần nữa diễn ra, Sính Đình – Bắc Tiệp tiếp tục chia tay và hứng chịu chuỗi ngày dài đau khổ.

Nhiều khán giả nhận xét, Sở Bắc Tiệp – Bạch Sính Đình chính là cặp đôi số khổ nhất phim cổ trang Hoa ngữ. Vì từ đầu cho đến cuối phim, 2 người cứ liên tục rơi vào bi kịch. Sau khi đánh đuổi quân Bạch Lan, lấy lại hòa bình cho nước Tấn, Sính Đình – Bắc Tiệp chỉ có vỏn vẹn vài tháng hạnh phúc, an lành. Vì trúng độc kế của Trương Quý Phi (Đặng Sa), Bắc Tiệp – Sính Đình bị chia cắt suốt 2 năm dài. Dù đang mang thai, Sính Đình cũng không được yên thân, nàng khóc cạn nước mắt khi tưởng nhầm Bắc Tiệp đã chết. Đến lúc hiểu lầm được hóa giải, Sính Đình lại bị truy sát, phải một mình chạy trốn khắp biên giới các nước Lương – Tấn – Bạch Lan.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 7.

Không những vậy, biên kịch của Cô phương bất tự thưởng còn nhẫn tâm "thêm dầu vào lửa" khi đẩy thêm tình tiết Bắc Tiệp tưởng nhầm Sính Đình đã chết. Vậy là cuộc rượt đuổi vô tiền khoáng hậu bậc nhất phim ngôn tình đã diễn ra. Nữ chính tưởng nam chính đã chết, vật vã khóc lóc suốt nhiều ngày liền. Đến lúc mọi chuyện ổn hơn một tí, nam chính lại lầm tưởng nữ chính đã chết. Chỉ vì hiểu lầm tai hại mà chuyện yêu đương của 2 người cứ liên tục khiến khán giả màn ảnh nhỏ "đau tim".

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 8.

Yêu 3 ngày, chia tay 7 ngày là những gì khán giả nhớ đến cặp đôi này

Chung Hán Lương – Angelababy hứng chịu scandal tai tiếng bậc nhất

Trước khi Cô phương bất tự thưởng phát sóng, Chung Hán Lương – Angelababy đã làm giới truyền thông dậy sóng khi liên tục hé lộ quá trình quay phim vất vả. Chung Hán Lương cho biết, anh phải mặc áo giáp nặng nề, diễn cảnh đánh nhau, cưới ngựa giữa trời nắng nóng. Có những cảnh quay kéo dài suốt nhiều ngày đêm, Chung Hán Lương dù đuối sức nhưng vẫn cố gắng thực hiện vì không muốn làm tiến độ ghi hình bị chậm trễ.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 9.

Chung Hán Lương - Angelababy từng khiến fan xót xa khi kể về quá trình quay phim cực nhọc

Trong khi đó, Angelababy lại mang thai những tháng đầu tiên, việc di chuyển và làm việc tại phim trường Cô phương bất tự thưởng khiến sức khỏe của cô bị ảnh hưởng. Cô phương bất tự thưởng chưa lên sóng, fan của Chung Hán Lương – Angelababy đã kêu gọi nhau ủng hộ đoàn phim. Dù chẳng biết phim hay dở thế nào nhưng nghe thần tượng than phiền kể khổ, người hâm mộ đã "xót lòng xót dạ" đến mức đứng ngồi không yên.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 10.

Thời điểm ghi hình "Cô phương bất tự thưởng", Angelababy lại mới mang thai

Vậy rồi đến lúc 10 tập đầu tiên lên sóng, Angelababy – Chung Hán Lương đã phải gánh chịu scandal tai tiếng nhất trong sự nghiệp diễn xuất. Một vài tờ báo Hoa ngữ phanh phui chuyện Angelababy – Chung Hán Lương thiếu chuyên nghiệp khi làm việc. Dù nhận cát xê cao nhưng 2 người liên tục đặt ra yêu sách, làm khổ nhân viên đoàn phim.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 11.

Tuy nhiên, khi hàng loạt thông tin cho rằng Angelababy - Chung Hán Lương làm việc thiếu trách nhiệm bị tung ra, khán giả mới dần vỡ lẽ về mặt tối phía sau ống kính máy quay

Trong 130 ngày ghi hình, Chung Hán Lương – Angelababy chỉ đóng cặp có 10 ngày. Những cảnh quay cận mặt thì Chung Hán Lương – Angelababy đích thân thực hiện. Còn lại, 2 người sẽ dùng diễn viên đóng thế có ngoại hình giống hệt mình. 2 diễn viên đóng thế thậm chí còn nặng nề tố cáo Chung Hán Lương – Angelababy dùng vị thế ngôi sao để chèn ép, đuổi việc họ. Lý do được đưa ra là vì Chung Hán Lương – Angelababy lo ngại diễn viên đóng thế trẻ trung và xinh đẹp hơn mình.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, những chia sẻ chịu cực chịu khổ khi quay phim của Chung Hán Lương – Angelababy cũng bị chỉ trích là giả dối. Giới truyền thông Hoa ngữ đưa ra loạt bằng chứng Chung Hán Lương – Angelababy không ra hiện trường nắng nóng để ghi hình. Hầu hết các cảnh quay khó đều được thực hiện tại studio. Sau đó, ekip sản xuất sẽ dùng kỹ xảo để xử lý hình ảnh. Khi xem trên phim, nhiều đoạn lồng ghép kỹ xảo không hoàn hảo đã bị khán giả tìm ra. Vậy nên, dù thông tin tố cáo chỉ từ hướng 1 chiều, song người xem cũng có chứng cớ để tin rằng Chung Hán Lương – Angelababy không làm việc nghiêm túc như những lời đã nói.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 13.

Dù những lời tố cáo vẫn chưa được xác thực nhưng danh tiếng của Angelababy - Chung Hán Lương cũng bị ảnh hưởng trầm trọng

Tuy hứng chịu nhiều chỉ trích song Chung Hán Lương – Angelababy vẫn giữ im lặng. Cặp đôi hạn chế trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyện đóng thế, tỏ thái độ ngôi sao với đoàn phim Cô phương bất tự thưởng. Thay vào đó, Chung Hán Lương – Angelababy tiếp tục tập trung cho công việc của mình, điều này vô hình chung làm scandal nhanh chóng bị dập tắt. Dẫu vậy, hình ảnh tốt đẹp mà 2 người gầy dựng từ trước đến nay, đã bị lung lay chỉ sau 1 đợt sóng gió. Tai bay vạ gió từ trên phim cho đến ngoài đời thực, Cô phương bất tự thưởng hẳn sẽ là dự án khiến Angelababy và Chung Hán Lương phải nhớ mãi.

Chia sẻ
Đọc thêm