Ăn xôi xéo mỡ hành nơi công sở chính là "tội ác" mà chị em cần đặc biệt tránh xa!

Giờ đây, không chỉ những cô nàng "nước hoa đậm đặc" mà còn cả những "thánh nữ xôi xéo" cũng dễ khiến người ta phát điên!

Bởi giờ vào làm công sở khá sớm mà các chị em muốn tiện lợi nên họ đã mua đồ ăn sáng lên công ty. Điều này thì chẳng ai cấm đâu vì chúng ta cần được nạp năng lượng thì mới hăng say cống hiến cho công việc mà! Nhưng ăn gì buổi sáng lại là một câu chuyện khác.

Môi trường công sở của chúng ta là kiểu phòng kín bật điều hòa, không có quá nhiều khoảng trống vì mọi người ngồi gần nhau. Bạn ăn một chiếc bánh ngọt không sao cả, bạn ăn một tô mỳ trộn rau củ cũng chẳng sao cả! Nhưng khi bạn ăn một nắm xôi xéo thì nó là cả một vấn đề to đùng!

Ăn xôi xéo mỡ hành nơi công sở chính là "tội ác" mà chị em cần đặc biệt tránh xa! - Ảnh 1.

Ai cũng biết, xôi xéo thì ngon, thêm chút hành này, chút chả này, chút sữa đậu nành thì chẳng còn gì tuyệt hơn. Nhưng cái mùi của xôi xéo thì chẳng thể chịu được! Đúng như cái tên "xéo", loại xôi này có một mùi hương đặc trưng không lẫn đi đâu được.

Đặc biệt, khi ngồi trong phòng điều hòa kín, bạn chỉ cần mở gói xôi ra là đảm bảo mùi hương ấy sẽ lan tỏa với tốc độ ánh sáng. Đồng nghiệp sẽ sớm "đánh hơi" được mùi này và chắc chắn họ sẽ phải bịt mũi cho mà xem! Thậm chí, nếu cái mùi ấy khiến mọi người khó chịu, thì bạn còn có thể dính phải những tai ương ngay đầu sáng sớm.

Ăn xôi xéo mỡ hành nơi công sở chính là "tội ác" mà chị em cần đặc biệt tránh xa! - Ảnh 2.

Thu Hiền - một cô nàng mới vào làm ở công ty X, hí hửng sáng mang xôi xéo đi ăn. Thế nhưng cô này lại không ý thức được việc ăn xôi của mình là thực sự sai trái. Vì thế Hiền chẳng để ý đến những người xung quanh và cứ thản nhiên ăn xôi xéo.

Trong công ty có chị kế toán nổi tiếng là khó tính. Mà xui khiến thế nào chị ta lại ngồi gần Hiền. Thế nên hôm đó vì quá tức giận, chị kế toán đến thẳng bàn của Hiền và cầm gói xôi xéo ném luôn vào thùng rác. Sau đó, chị còn thẳng thừng mắng cô nàng "ma mới" này vì sự không tinh tế và coi thường cảm nhận của người khác.

Hành động mạnh bạo của chị kế toán như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai vẫn còn coi chuyện ăn xôi xéo là bình thường. Hãy thử đặt mình vào địa vị của người khác xem, liệu bạn có chịu đựng được cái mùi hắc ám ấy không?

Trong trường hợp bạn trót mua xôi xéo khi đi làm sáng, hoặc bạn quá đam mê với món này, thì thiết nghĩ bạn nên chọn một địa điểm ăn cho phù hợp. Hoặc là ban công bên ngoài thoáng gió và xa mọi người, hoặc là phòng ăn của công ty (nếu có). Chứ đừng nên ngồi giữa các đồng nghiệp và thản nhiên ăn nha!

Ăn xôi xéo trong phòng kín ở nơi công sở chính là một... tội ác mà các chị em cần đặc biệt tránh xa! - Ảnh 3.

Một sự lựa chọn nữa chính là bạn có thể ăn những thức đồ sáng khác mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Ví dụ như xôi lạc, xôi ngô, phở, bún, bánh ngọt...

Một ngày làm việc tốt lành sẽ bắt đầu với buổi sáng thật nhiều năng lượng. Nhưng đó là khi tất cả mọi người xung quanh cũng nở một nụ cười tươi với bạn. Bằng không, các chị em công sở sẽ luôn cảm thấy khó xử đấy!

Các nàng công sở à, hãy thật tinh tế để bản thân luôn luôn được là người thanh lịch nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm