Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa

Thảo Nguyễn, Theo Helino

Một ngôi nhà được xây dựng chủ yếu từ gỗ và kính, nằm trên sườn dốc và được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh. Chỉ từng đó thôi đã đủ hấp dẫn bạn khám phá ngôi nhà này chưa?

Ngôi nhà nhỏ xinh đẹp này được bao quanh bởi những cây tùng bách trong rừng. Ngôi nhà rộng khoảng 170m2 do Studio Johnsen Schmaling Architects thiết kế cho một cặp vợ chồng là nhà thiết kế đồ họa. Ngôi nhà này được xây dựng với mục tiêu sáng tạo, bền vững và thân thiện với môi trường.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 1.

Lối vào nhà từ trục đường chính.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 2.

Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà nhỏ và hiện đại này đó là nó không xa rời thực tế. Các kiến trúc sư đã sử dụng các nguyên liệu gồm kính, nhôm, gỗ tuyết tùng khiến cho ngôi nhà có nét mộc mạc rất riêng.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 3.

Ngôi nhà nằm trên một con dốc, được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh tạo thành một khu rừng rậm. Bên ngoài ngôi nhà được làm bằng gỗ, mô phỏng lại vỏ cây – chính vì vậy đã tạo được sự kết nối gần gũi với khu rừng.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 4.

Ranh giới của trong nhà và ngoài trời không có sự khác biệt nhiều lắm nhờ việc sử dụng các nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên. Cũng chính yếu tố này đã làm giảm bớt đi các góc cạnh của phong cách hình học cho chính ngôi nhà.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 5.

Lớp vỏ bọc bên ngoài của ngôi nhà là những thanh gỗ được đóng nhấp nhô tạo nên sự độc đáo.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 6.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 7.

Lối vào vẫn là những bức tường gỗ, tạo cảm giác ấm áp và chào đón. Ngoài ra ngôi nhà còn lắp đèn hắt ở dưới sàn càng làm tăng thêm tone màu ấm của gỗ.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 8.

Lối vào dẫn vào một không gian sống mở. Những cửa kính trượt kết nối với không gian này ra hiên nhà và không gian ngoài trời giúp ánh sáng tự nhiên cùng tầm nhìn đẹp mắt.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 9.

Cầu thang bằng thép màu trắng giúp tăng thêm cấu trúc cho ngôi nhà, kết nối không gian sống với tầng trên. – nơi đặt phòng ngủ. Nhưng không hề tạo cảm giác bí bách, bởi lẽ nhưng thanh thép này đều được thiết kế theo dạng dẹt, mỏng tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 10.

Nội thất bên trong ngôi nhà hoàn toàn đối ngược với bên ngoài nhờ gam màu sáng. Những bức tường màu trắng và những cửa kính và cửa sổ cỡ lớn tạo không gian mở và ánh sáng cho ngôi nhà. Những tủ gỗ tuyết tùng và sàn nhà bằng bê tông được đánh bóng.

Ấn tượng với ngôi nhà bằng gỗ và kính của cặp vợ chồng thiết kế đồ họa - Ảnh 11.

Mái nhà xanh cũng là một yếu tố thiết kế khác cho phép ngôi nhà gần gũi với không gian xung quanh.

Chia sẻ
Đọc thêm