Vấn đề đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong và sau Tết được rất nhiều người tâm bởi trong thời gian này, nhu cầu mua và sử dụng các thực phẩm rất cao.
Hiện đang là thời gian cao điểm để các cơ sở sản xuất, kinh doanh đưa nhiều mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết ra thị trường. Đây cũng là thời điểm các cơ quan chức năng tăng cường thanh kiểm tra để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.
Đùi gà hun khói Hàn Quốc mới đây bị phanh phui khi hết hạn sử dụng vẫn tuồn vào thị trường cuối năm khiến người dân không khỏi nghi ngại về loại thực phẩm này.
Hạt bí ngô được dùng phổ biến trong các món ăn nhẹ hoặc trộn với nhiều loại hạt và trái cây khô. Vừa là món ăn vặt được không ít chị em ưa chuộng, loại thực phẩm này còn có rất nhiều công dụng.
Bao đời nay, mâm cỗ của người Việt không thể thiếu một bát miến vừa thanh đạm, chống ngấy lại dễ chế biến. Tuy nhiên, đây lại là một nguyên liệu khó đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất, dễ bị tẩy trắng và nhuộm hóa chất.
Trong một chia sẻ mới đây của mình, bác sĩ Khánh đã đề cập đến vấn đề sức khỏe của gan, đặc biệt là liên quan đến rượu bia và nhất là khi Tết đã cận kề.