Ăn thịt ngấy đến tận cổ rồi thì chị em phải thử ngay món canh rong biển đậu phụ ngon - bổ - rẻ thần thánh này thôi
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thanh nhiệt, giải độc sau những ngày ăn toàn thịt là thịt.
Những ngày Tết nguyên đán đã qua, hầu hết gia đình nào cũng rơi vào cảnh "ngập đầu ngập cổ" trong thịt thà, bánh trái và cả ném rán, chả giò... Bởi những món ăn đó đều là những món không-thể-thiếu trong ngày lễ tết của người Việt. Chẳng thế mà chị em phụ nữ cứ mỗi lần hết Tết là run rẩy không dám bước lên chiếc cân vì sợ tăng cân vèo vèo. Thời điểm này là lúc để mọi người cân bằng lại chế độ dinh dưỡng, và những món ăn thanh mát, không ngấy là vô cùng cần thiết.
Món canh rong biển đậu phụ này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng mà cách chế biến cũng không hề phức tạp.
Nguyên liệu gồm có:
- 1 bìa đậu phụ
- 12g rong biển
- 150g thịt lợn xay
- Gừng, xì dầu, rượu nấu ăn, đường, bột ngô, dầu mè, muối, hạt tiêu
- 100ml nước dùng gà
- 500ml nước lọc
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn cho thịt xay vào bát và lần lượt cho các nguyên liệu gồm: xì dầu, rượu nấu ăn, đường, hạt tiêu, dầu mè và bột ngô vào trộn đều rồi ướp trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút.
Bước 2: Cho nước dùng gà, nước lọc và 2 lát gừng đã chuẩn bị vào nồi đun sôi.
Bước 4: Trong lúc chờ nước sôi, bạn tranh thủ viên thịt thành từng viên tròn vừa miệng ăn.
Bước 5: Thả đậu đã cắt thành từng miếng vuông vào nồi nước đã sôi.
Bước 6: Tiếp đến là cho rong biển vào.
Và nêm gia vị vừa với khẩu vị của gia đình. Bạn có thể cho thêm hành lá để món canh dậy mùi thơm hơn.
Vậy là bạn đã có bát canh rong biển đậu phụ thanh mát mà lại bổ dưỡng.
(Nguồn: Day day cook)