Ngày 12/10, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, sức khỏe của ba trẻ nhỏ nghi bị ngộ độc thịt và trứng cóc đã tạm ổn định, đang tiếp tục theo dõi tại Trung tâm Y tế của huyện.
Không nhất thiết phải chọn thịt cóc để bồi bổ, vì các loại thịt khác đều có hàm lượng dinh dưỡng cao. Còn nếu sử dụng thịt cóc thì phải đảm bảo chế biến loại bỏ những bộ phận chứa nọc độc trước khi sử dụng.
Tối 3-9, người thân trong gia đình tổ chức lo hậu sự cho anh Nguyễn Minh Thành (sinh 1992, trú đường Trần Quang Diệu, thôn Phước Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận) đã tử vong do ăn thịt cóc.
Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk, cơ quan này đang theo dõi vụ việc 3 mẹ con cùng trú tại buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thịt cóc.
Sau khi ăn thịt cóc khoảng 2 tiếng, chị Diên thấy đau bụng và nôn mửa, chị vào nhà tìm chồng để đi bệnh viện thì bàng hoàng phát hiện chồng đã tử vong từ trước. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng chị Diên cũng đã tử vong sau đó.