Ăn quả chua giảm béo
Không phải quả chua nào cũng giảm béo tốt. Đối với một số loại quả chua, nếu biết cách sử dụng thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được trọng lượng cơ thể như ý.
Chanh
Cách sử dụng để giảm béo
Mỗi sáng khi thức dậy uống 1 cốc nước chanh mật ong bao gồm: 2 thìa mật ong, 1-2 lát chanh, hơn 500ml nước ấm. Uống kiên trì trong 1 tuần sẽ tốt cho tiêu hóa, da trắng mịn, hơn trọng lượng cơ thể giảm xuống. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên chú ý hấp thụ ngũ cốc và protein, nếu không thì kích cỡ ngực sẽ giảm nhanh hơn cơ thể.
Rượu chanh mật ong
Vắt 1 thìa chanh tươi, thêm một lượng rượu Brandy vừa phải. Uống buổi tối vừa có thể ngủ ngon hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ, cũng có lợi cho sắc đẹp, giảm béo
Trà chanh rong biển
Vắt 100g nước chanh tươi, rong biển tươi 100g, rửa sạch rong biển sau đó dùng dao cắt nát, thả vào 180g nước trong ngâm vài phút rồi đun sôi 1h, để nguội, khi uống có thể cho thêm lượng đường vừa phải.
Rong biển có thể nâng cao sự trao đổi chất của cơ thể, nước chanh có tác dụng làm nở, mềm huyết quản, đẩy nhanh tuần hoàn dịch máu, tăng cường tính năng tiêu hóa của vị tràng. Như vậy thì có thể làm giảm mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, đạt được mục đích giảm béo. Lượng uống có thể điều chỉnh, nhưng không nên uống thường xuyên.
Cà chua
Mỗi ngày ăn 50-100g cà chua thì có thể đáp ứng nhu cầu về vitamin và khoáng chất của cơ thể.
Cách ăn để giảm béo
Trước khi ăn cơm ăn một quả cà chua, trong cà chua có chất xơ thực vật không được cơ thể tiêu hóa hấp thu, vừa giảm cơm và các đồ ăn có nhiệt lượng cao, ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo nhiều trong thực phẩm.
Vị chua của cà chua có thể kích thích dịch vị phân tiết, thúc đẩy tràng vị nhu động. Không thể ăn cà chua thay cho cơm, chỉ cần giảm ¼-1/2 lượng cơm bình thường là đủ. Đừng vì vội giảm béo mà ảnh hưởng đến dinh dưỡng và thể lực.
Táo xanh
Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, đặc biệt là nhựa quả, ngoài tác dụng ích khí, ích vị, kiện tỳ. Ăn 1 quả táo tươi trước khi đi ngủ hoặc khi bụng đói vào buổi sáng thì vừa có thể nhuận tràng, vừa có thể giảm béo phì.
Cách sử dụng để giảm béo: Cháo táo xanh
Nguyên liệu: táo xanh 500g, gạo nếp 150g, muối, gia vị vừa phải.
Cách làm: táo rửa sạch cắt miếng, cùng thả vào nồi với gạo đã vo sạch, sau khi chín thì cho gia vị vào là được.
Quýt
Cách dùng giảm béo
- Cho quýt vào chảo đảo cho khô (không cho dầu), cho đến khi vỏ ngoài của quýt cháy hơi đen.
- Đợi quýt nguội thì bóc vỏ ăn ruột, ăn xong quýt thì mới ăn cơm.