Ăn nho giảm cân và những điều bạn cần phải biết

Diên Nhu,
Chia sẻ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nho đóng vai trò quyết định trong chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân vì nó giàu chất xơ, ít chất béo.

Nho có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, bảo vệ mắt và chống táo bón. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng nho còn có tác dụng giảm cân.

Hãy cùng tìm hiểu vì sao nho có tác dụng giảm cân hiệu quả.

ăn nho giảm cân 3

Chứa ít chất béo

Về cơ bản, nho được chọn để giúp giảm cân vì có chứa ít chất béo không bão hòa. Nho chứa rất ít calo nên ăn nho sẽ không khiến bạn bị tăng cân.

Giàu chất xơ

Hầu hết, các chế độ ăn kiêng dễ khiến bạn bị táo bón. Nhưng trong nho nhất là vỏ nho có chứa nhiều chất xơ, sẽ giúp cho hệ tiêu hệ hóa khỏe mạnh. Do đó, một trong lợi ích quan trọng của việc ăn nho là giúp bạn phòng ngừa được bệnh táo bón. Tác dụng này cũng gián tiếp giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

Chứa chất chống oxy hóa

Nho có chứa các chất chống oxy hóa và chống gốc tự do nên không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa những dấu hiệu tuổi tác, chống lão hóa. Các chất chống oxy hóa trong nho khi vào cơ thể cũng giúp đốt cháy chất béo, giảm sự tích tụ mỡ thừa và góp phần hỗ trợ công cuộc giảm cân.

ăn nho giảm cân 2

Lưu ý khi ăn nho để có thể giảm cân:

- Ăn nho cả vỏ: Để giảm cân nhanh, bạn nên ăn nho để cả vỏ. Vỏ nho là thành phần nhiều dinh dưỡng nhất và rất cần thiết cho chế độ giảm cân. Hơn nữa, vỏ nho không mùi nên bạn có thể dễ dàng ăn nho ngay khi để cả vỏ. Trước khi ăn nho nên rửa và dùng giấy lau sạch vỏ.

Nho để nguyên trái thì thường trơn nên khó thực hiện các món tráng miệng hay khi kết hợp với các thực phẩm khác. Do đó, bạn có thể cắt nho thành miếng để thưởng thức.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chọn được nho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu nghi ngờ nho có liên quan đến hóa chất, tuyệt đối không ăn nho cả vỏ. 

ăn nho giảm cân 1

- Nên ăn nho đỏ: Bạn nên chọn ăn nho đỏ vì loại nho này chứa resveratol, hợp chất chống lão hóa mạnh nhất và giúp tái tạo tế bào nhiều hơn trong các loại nho khác. Nhờ đó, loại nho này cũng có khả năng đốt cháy chất béo cao và giúp bạn giảm cân nhanh hơn các loại nho khác.

(Nguồn: Boldsky)
Chia sẻ