Ăn nhẹ với mỳ ống thịt bò sốt cà chua tươi

N.D,
Chia sẻ

Ngày nghỉ cả nhà ngủ nướng, mình cũng ngại đi chợ sớm nên xem tủ lạnh còn gì có thể chế biến nhanh. Vậy là món mỳ ống sốt cà chua tươi này đã “ra lò”.

Bình thường thì dùng thêm sốt cà chua hộp đóng sẵn nữa nhưng hôm nay mình thử làm với mỗi cà chua tươi xem sao và kết quả cũng thật tuyệt vời.

Nguyên liệu: 

Thịt bò xay hoặc băm nhỏ 200g
Mỳ ống 200g
2 quả cà chua
1 củ hành tây nhỏ
Vài nhánh tỏi băm
Muối, tiêu, bột nêm, đường
Bơ, dầu ăn, chút bột mỳ hoặc bột đao

Cách làm:

Mỳ ống bỏ ra khỏi túi. Đặt một nồi nước lên bếp, thêm chút muối, đun sôi rồi cho mỳ vào luộc. Luộc mỳ trong khoảng 10 phút. Khi mỳ chín mềm, nở ra là được. Đổ mỳ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo bớt rồi cho 1 thìa bơ vào trộn đều để các ống mỳ không bị dính vào nhau.

 

Cà chua cắt miếng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chần cà chua qua nước sôi rồi bóc bỏ vỏ sau đó mới xay.

 

Hành tây và tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Thịt bò ướp với 1 thìa bột nêm để 5 phút cho ngấm.


Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đun nóng. Sau đó cho thịt bò xay vào xào, dùng thìa đảo đều để thịt không bị vón cục. Khi thịt chín tái thì đổ chỗ cà chua xay, hành tây và tỏi vào đun cùng thịt. Vì thường trong sốt cà chua hộp đã có độ ngọt nên không cần cho đường, nhưng lần này chỉ có cà chua tươi không nên mình cho thêm ½ thìa đường để vị “mềm” hơn.

 

Đun sôi nhỏ đến khi thịt bò và hành chín mềm, nước sốt sánh lại là được. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Nếu sốt hơi nhiều nước bạn có thể hòa chút bột đao hoặc bột mỳ cho từ từ vào, vừa cho vừa đảo để tạo độ sánh, nhưng chỉ cần chút xíu thôi nhé.

 

Chia mỳ ống ra các đĩa, múc xốt nóng lên trên, rắc thêm chút rau mùi ta thái nhỏ, rắc tiêu nếu thích.

Món này ăn nhỡ bữa hoặc sáng dậy muộn ăn rất thích đấy.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ