An Nguy tự trách vì nhiều lúc cáu gắt, "gầm lên ầm ầm" với con gái 6 tháng tuổi

Biện Bạch Hiền ,
Chia sẻ

Sau những tình huống không kiểm soát được cảm xúc, An Nguy cảm thấy có lỗi vì đã hành động như vậy.

Mới đây, An Nguy đã đăng một bài tâm sự về chuyện làm mẹ sau 6 tháng sinh con. Nữ diễn viên cho biết con gái của cô đã biết lật được 2 tháng nay nên hiếu động hơn, khiến việc thay quần áo, thay bỉm trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, điều khiến An Nguy phải suy nghĩ nhiều là có những lúc vì không kiểm soát được cảm xúc nên cô đã cáu gắt với con gái. 

An Nguy tự trách vì nhiều lúc cáu gắt, "gầm lên ầm ầm" với con gái 6 tháng tuổi - Ảnh 1.

Bé Bay nhà An Nguy hiện đã được 6 tháng tuổi

An Nguy chia sẻ:

Em Bay nhà mình biết lật cũng hơn 2 tháng nay rồi. Mỗi lần thay bỉm mặc quần áo cho em là như đánh vật, lăn qua lộn lại chẳng chịu nằm im. Hôm trước buột mồm nói: "Sao con không chịu nằm im như hồi trước cho mẹ thay?". Nghĩ lại mới thấy mình ngớ ngẩn, giờ mà em nằm im như hồi mới sinh chắc khóc tiếng mán. Xong lại nghĩ về những lần muốn con làm theo ý mình, con mới có 6 tháng mà đã muốn con lúc thì phải ăn ngoan, khi thì phải ngủ ngon. Cũng biết là muốn tốt cho con đấy nhưng khi con không làm được như vậy thì lại cáu với con, lại gầm lên ầm ầm. Đâu có đủ bình tĩnh để nhớ được rằng những phản ứng tiêu cực như vậy còn có hại hơn việc con không ăn hay con thiếu ngủ. Những lúc như vậy nghĩ lại chỉ muốn tự vả cho bản thân một phát. Đến mình là người lớn, có suy nghĩ hẳn hoi rồi lắm lúc còn làm những thứ chả thể lý giải nổi, sao lại đòi hỏi một đứa bé chưa biết gì phải làm theo những gì mình mong muốn, những gì mình nghĩ là tốt cho nó.

Có phải tự dưng một ngày đẹp trời con mở mắt dậy xong bảo: "Ê hôm nay ói cho mẹ tức chơi" hay "Ê đêm nay khóc toáng giãy đành đạch lên cho mẹ khỏi ngủ cái coi." Đâu có đâu, nào có em bé nào muốn vậy. Ăn xong đầy hơi chưa thoát ra được thì ói cho nhẹ bụng thôi. Ăn no rồi cho tay vào miệng nút hơi sâu quá thì ói thôi, hay chỉ đơn giản là ngày hôm đấy trong người hơi khó chịu thì ói thôi. Con ói con cũng mệt lắm chứ, con mà biết nói thì con cũng nói mẹ nghe vì sao rồi. Hay có những đêm con giật mình dậy khóc, con dụi mặt mà tỉnh giấc, con mọc răng nên khó chịu. Chứ đâu phải vì con muốn quấy mẹ, hay con không muốn cho mẹ ngủ đâu. Thế nên mẹ đừng dịch những việc con làm sang ngôn ngữ của mẹ mà hãy thương con, thông cảm cho con một cách vô điều kiện. Con chẳng bao giờ muốn làm mẹ mệt mỏi, cũng như mẹ luôn muốn những điều tốt nhất cho con mà thôi.

An Nguy tự trách vì nhiều lúc cáu gắt, "gầm lên ầm ầm" với con gái 6 tháng tuổi - Ảnh 3.

An Nguy thông báo đã sinh con gái đầu lòng vào đầu tháng 4/2021. Quá trình sinh nở của nữ diễn viên khá vất vả vì cô từng phải phẫu thuật u xơ cổ tử cung cách đây 2 năm. Tuy nhiên cả hai mẹ con đều khỏe mạnh vượt qua và hiện tại bé Bay ngày càng xinh xắn, đáng yêu.

Chia sẻ