Sườn ram đậu kiểu mới cho cơm tối thêm ngon
(Afamily.vn) Món sườn ram đậu kiểu này có vị đậm đà của mắm hòa quyện cùng vị chua chua của xốt mayonnaise tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho <a href="http://afamily.vn/an-ngon.chn" target="_blank">món ăn</a>.
|
Nguyên liệu: - 300g sườn thăn |
|
Bước 1: Đậu rửa sạch, cắt miếng vuông. |
|
Cho đậu vào chảo dầu nóng, rán vàng 2 mặt. |
|
Bước 2: Đun sôi nồi nước với chút gia vị rồi cho sườn vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra. |
|
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm đường và nước mắm sau đó đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián... |
|
... thì bạn cho sườn vào đảo đều. |
|
Tiếp tục đậy vung om nhỏ lửa trong vòng 5 - 10 phút cho sườn mềm, róc xương. |
|
Khi sườn đã róc, bạn trút đậu rán vào. |
|
Đảo đều cho đậu ngấm. |
|
Bước 4: Tắt bếp, để sườn và đậu nguội sau khoảng 5 phút thì cho xốt mayonaise vào trộn đều. |
|
Vậy là món sườn ram đậu đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! |
Chúc các bạn thành công và có món sườn ram đậu xốt mayonnaise ngon miệng nhé!