Nộm gà xé phay dịu mát cho ngày nắng lên

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà mình, nhưng khi dùng làm món nộm này thì ai cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không thấy chán!

 
 

Nguyên liệu:

250g thịt ức gà
½ củ hành tây to (hoặc 1 củ nhỏ)
½ củ cà rốt
1 chút lạc rang
Rau mùi, húng
Nước mắm, chanh, đường
 
Bước 1:
 
Hành tây bóc vỏ, thái miếng mỏng, dài.
 

Ngâm hành tây với nước muối loãng cho bớt vị hăng.

 

Trụng hành tây qua nước sôi đến khi hành vừa chín tới, chuyển sang màu trong thì nhanh tay vớt ra, để ráo nước.

 
Bước 2:
 
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo mỏng.
 
Bước 3:
 
Thịt gà luộc chín tới, xé sợi dọc thớ. Miếng thịt nên xé sao cho có kích thước tương đương với hành tây, và rốt để đảm bảo sự cân bằng.
 
Bước 4:
 
Rang lạc cho thơm vàng.
 

Sau khi rang lạc thì chà bỏ vỏ, cho vào cối hoặc túi nilon giã dập.

 
Bước 5:
 
Pha nước gia vị gồm 4 thìa đường, 4 thìa nước chanh và 4 thìa nước mắm.
 
Bước 6:
 
Trộn tất cả nguyên liệu vào bát tô, rưới nước gia vị ở bước 5 rồi để một lúc cho gia vị ngấm đều là dùng được rồi.
Cách làm của nhà mình chỉ đơn giản, nhanh chóng vậy thôi nhưng thành phẩm cũng hấp dẫn lắm nhé! Món ăn có vị chua nhẹ, thanh mát, ngọt bùi của thịt và các nguyên liệu, cộng với mùi thơm đặc trưng hấp dẫn của các loại rau thơm.
 
 
Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà mình, nhưng khi dùng làm món nộm này thì ai cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không thấy chán; chính bởi vậy sau mỗi lần nhà có tiệc, món gà luộc bị thừa lại phần ức thì ngày hôm sau thế nào mình cũng làm món nộm gà xé phay để "giải quyết" nốt.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Chia sẻ