Làm quả trứng Phục Sinh từ... rau củ
Lễ Phục sinh là lễ mùa xuân, hy vọng và sự tái sinh, mừng cây cối bắt đầu đâm chổi nẩy lộc. Bạn hãy thử làm biểu tượng của ngày lễ này theo cách riêng của mình nhé.
Thánh lễ Phục Sinh – lễ kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô con Chúa Trời .Đây là một dịp lễ quan trọng không kém sự kiện Chúa Giêsu giáng sinh thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện Phục Sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá được người Kitô tin là xảy ra vào khoảng thời gian này trong năm 30 -40 CN.
Nguyên liệu:
1 gói bột thạch Gelatin
2 thìa đậu Hà Lan
2 thìa ngô ngọt
1 thìa ớt chuông thái nhỏ
1 thìa cà rốt thái hạt lựu
Lá rau mùi
6 – 7 quả trứng
Đục một cái lỗ dưới đáy quả trứng và nhẹ nhàng lấy phần lòng trứng ra, dốc xuống, vẩy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hết khỏi vỏ.
Rửa lại vỏ trứng bằng nước nóng và để khô.
Chuẩn bị phần thạch gelatine. Ngâm gelatine vào trong 1 bát nước nhỏ độ 15 phút cho mềm và dễ tan. Sau đó cho gelatine vào nồi, cho nước và đặt lên bếp đun sôi (40 g gelatien bạn cho khoảng 250ml nước, cứ thế tỉ lệ đều lên)
Đun gelatine xong bạn dùng muôi có mỏ nhọn để rót vào trong quả trứng. Rót đầy gelatine vào trứng xong thì để nguội trong 2 giờ, để gelatine đông lại là được.
N.D