Bánh bí đỏ chiên dẻo mịn thơm ngon
Với cách làm đơn giản, chẳng tốn mấy thời gian mà bạn vẫn có một món bánh bí đỏ chiên đầy hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ chiên:
560g bí đỏ bí đỏ
120g bột gạo nếp
100g lạc xay nhỏ
120g đường nâu
45ml dầu ăn
Bột chiên xù
Cắt bí đỏ thành từng miếng, bỏ hạt rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút. Dùng thìa để nạo bí đỏ ra khỏi vỏ rồi cho vào một cái bát tô. |
Cho bột gạo nếp vào tô bí rồi trộn đều sau đó nhào bột thành khối đồng nhất, bạn nên nhào bột ít nhất 5 phút để bí đỏ và bột kết hợp tốt với nhau. Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau rồi từng phần lại chia thành 4 miếng bột nhỏ và nặn thành viên tròn. |
Cho lạc và đường nâu vào một cái tô, thêm 15ml nước vào và trộn đều. |
Lấy một viên bột, dùng tay ấn dẹt tạo thành một hình tròn phẳng đường kính khoảng 5cm. Múc một thìa hỗn hợp đường, lạc cho vào giữa chiếc bánh, bọc bột xung quanh lại và viên tròn, sau đó ấn dẹt viên bánh xuống tạo hình thành chiếc bánh với độ dày khoảng 1-1,5cm. Tiếp đó bạn lăn bánh qua bột chiên xù. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa rồi cho bánh vào chiên, bạn chiên bánh trong khoảng 2 phút cho đến khi mặt dưới bánh chuyển màu nâu vàng. Lật bánh và chiên thêm khoảng 2 phút nữa với lửa nhỏ, bánh chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: omnivorescookbook)