8 món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết
(Afamily.vn) Nếu vẫn còn băn khoăn về mâm cỗ nhà mình thiếu một thứ gì đó, bạn hãy xem lại danh sách những món này nhé!
(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)
Thời ngày xưa, cả năm chỉ có dịp Tết mới được ăn bánh chưng. Có lẽ vì thế mà từ trẻ nhỏ đến người già đều mong ngóng đến Tết. Thời nay mọi thứ đều sẵn có, tiện dụng, bạn rất dễ dàng mua được bánh chưng ở chợ hay siêu thị. Tuy nhiên cái cảm giác cả nhà cùng vui vầy gói bánh sẽ đem lại cho bạn không khí thật Tết, thiêng liêng và đầm ấm biết bao.
2. Thịt đông(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)
Thịt đông là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình. Làm thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt thì rất hợp. Bạn có thể biến tấu thêm ítnấm hương cho thơm và thêm tai heo nếu thích món thịt đông có độ giòn sừn sựt vui tai.
3. Dưa hành(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)
Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán hơn, hấp dẫn hơn.
4. Xôi vò gấc(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)
Món xôi vò gấc có vị ngọt và thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn nguội nhưng không bị cứng mà trái lại rất dẻo và ngậy. Từng hạt xôi căng mọng màu gấc được phủ một lớp đậu xanh mỏng, càng nhai kỹ càng cảm giác rõ vị ngậy thật thú vị. Ngày Tết, thay vì món xôi dẻo đã quá quen thuộc, bạn hãy làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)
6. Thịt gà luộc
(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)
7. Canh măng hầm móng giò
(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)
Ngoài hành muối, bánh chưng xanh thì canh măng cũng là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Măng có nhiều loại, như măng xé, măng lá; nhưng đặc biệt hơn có lẽ là măng lưỡi lợn -loại măng khá dày, nạc màkhi ăn người ta không có cảm giác đó là miếng măng nữa mà gợi đến miếng giò thơm ngon.
8. Xào thập cẩm(Bấm vào ảnh để xem cách làm bạn nhé!)