4 bước đơn giản nấu canh xà lách nấm thịt ngọt mát
Món canh xà lách thịt viên vừa mát vừa lành, ai cũng thích bởi nước canh ngọt đậm đà hương nấm và thịt cùng với miếng rau giòn giòn làm bữa cơm mùa hè trở nên ngon miệng hơn.
|
Nguyên liệu : 1 cây xà lách
200gr nấm rơm hoặc nấm nút
200gr thịt nạc xay
Gia vị: muối, đường, hạt nêm. |
|
Bước 1:
Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích. |
|
Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên. |
|
Bước 2:
Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường. |
|
Bước 3:
Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn. |
|
Bước 4:
Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín. |
|
Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp. |
|
Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm! |
Mùa hè đến mang theo cái nóng như thiêu đốt, món canh vì thế mà trở nên thân thiết với mọi gia đình. Món canh xà lách thịt viên vừa mát vừa lành, ai cũng thích bởi nước canh ngọt đậm đà hương nấm và thịt cùng với miếng rau giòn giòn làm bữa cơm mùa hè trở nên ngon miệng hơn. Nếu trước đây bạn chỉ biết đến xà lách để dùng trong các món salad hoặc dùng làm rau sống ăn kèm món cuốn, món nướng... thì nay hãy khám phá thêm sự ngon miệng khi kết hợp nó trong món canh nhé!
Chúc các bạn có bữa tối thật vui bên gia đình!