Ăn nấm ngăn ngừa ung thư

Theo Bee,
Chia sẻ

Nấm có các thành phần dinh dưỡng tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể .

Hỏi: Tôi nghe nói ăn nhiều nấm có thể chữa được ung thư, không biết điều này đúng không? Nó có thể chữa được loại ung thư nào? Nguyễn Thu Hà (Đống Đa, Hà Nội).

ThS.BS. Hoàng Khánh Toàn, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 trả lời: Nấm là một trong những loại rau có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả thông qua các thành phần dinh dưỡng tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và chống lão hóa. 

Nấm có các thành phần dinh dưỡng tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.  

Ăn nấm thường xuyên sẽ kích thích cơ thể sản sinh hoạt chất inteferon, giúp ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của các tế bào ung thư. Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lymphoT và lymphoB, làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh ung thư. 

Phụ nữ thường xuyên ăn nấm giúp lưu thông khí huyết, thải độc tố ra ngoài cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Axit linoleic trong nấm có tác dụng tốt trong việc điều hòa khả năng hoạt động của các tế bào sinh dục nam, ngăn ngừa tích cực ung thư tuyến tiền liệt.    

Chia sẻ