Ấn Độ: 14 người đàn ông bị bắt giữ khi thiếu nữ bị cưỡng hiếp và thiêu sống tại nhà

Diệp Lục, Theo Helino

Nạn nhân đã bị bắt cóc, hiếp dâm tập thể rồi thiêu sống khi gia đình cô cố gắng đòi công lý ở Ấn Độ.

Vào tối ngày 3/5, thiếu nữ 16 tuổi đã bị một nhóm đàn ông bắt cóc khi gia đình cô gái đang đi dự đám cưới. Cô gái bị đưa đến khu rừng gần đó và bị cưỡng hiếp tập thể.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân báo sự việc, yêu cầu hội đồng làng xét xử, đòi công lý. Tại vùng nông thôn ở Ấn Độ, các hội đồng làng có quyền lực giải quyết các vụ việc mà không qua hệ thống tư pháp. Dù các hình phạt này không có giá trị về mặt pháp lý nhưng lại tác động tới cuộc sống của người dân nơi đây.

Sau khi xem xét, hội đồng quyết định xử phạt nhóm "yêu râu xanh" theo lệ làng. Hình phạt là gập bụng 100 lần và nộp số tiền 50.000 rupee (750 USD).

Ấn Độ: 14 người đàn ông bị bắt giữ khi thiếu nữ bị cưỡng hiếp và thiêu sống tại nhà  - Ảnh 1.

Vào năm 2016, có khoảng 40.000 trường hợp hãm hiếp đã được báo cáo ở Ấn Độ.

Phẫn nộ trước quyết định trừng phạt của hội đồng trong làng, nhóm nghi phạm đã kéo tới nhà nạn nhân đánh cha mẹ thiếu nữ rồi sau đó đốt nhà của họ. Cô gái đã thiệt mạng trong vụ cháy. Sau vụ trả thù tàn độc, cảnh sát đã bắt 14 người đàn ông dính líu đến cuộc tấn công và giết người ở bang Jharkhand, nhưng nghi phạm chính vẫn chạy trốn.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh tình hình tội phạm tình dục ở Ấn Độ ngày một gia tăng dù luật pháp được thắt chặt. Vào ngày 4/5, một người đàn ông 55 tuổi tự sát sau khi bị buộc tội cưỡng hiếp một bé gái 9 tuổi ở bang Andhra Pradesh.

Trước đó, một thiếu nữ 16 tuổi đã tự sát sau khi bị hãm hiếp ở huyện Nuh, bang Haryana khi ở nhà một mình. Dù cảnh sát đã mở vụ điều tra nhưng các thủ phạm vẫn chưa bị bắt.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm