Ăn cua đã nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết có một hình ảnh mà dân nghiện cua nhìn xong cũng "khiếp đảm" vì quá ám ảnh

Canh cua là một món ăn phổ biến và yêu thích của rất nhiều người, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Thế nhưng, trong quá trình chế biến cua, nhiều người đã phải rùng mình, sợ hãi khi chứng kiến "sinh vật lạ" dài cả vài cm trong vỏ cua.

Cua đồng được chế biến thành những bát canh thơm ngon, những bát bún riêu cua làm nức lòng người thưởng thức. Cua đồng nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng và cực tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, trong những ngày hè nóng nực thế này, canh cua là lựa chọn số 1 cho các chị em nội trợ khi vào bếp. Thưởng thức bát canh cua cùng đĩa cà muối thì có thể "đánh bay" vài bát cơm không biết chừng!

Mặc dù thơm ngon, bổ dưỡng là vậy, thế nhưng cua có thật sự "sạch" như nhiều người vẫn nghĩ?

Ăn cua đã nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết có một hình ảnh mà dân "nghiện cua" nhìn xong cũng "khiếp đảm" vì quá ám ảnh

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chế biến cua trước khi nấu canh khiến nhiều người bàn tán xôn xao. Đoạn clip này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người làm cua không lôi ra được 1 sinh vật lạ dài khoảng 3-5cm từ trong mình cua khi tách lớp vỏ cua ra, nhiều người cho rằng đây là con sán, kí sinh trong cua.

Hình ảnh "sinh vật lạ" dài cả cm trong ruột cua khiến dân mạng ám ảnh.

Người đăng tải đoạn clip ghi lại dòng caption ngắn: "Đây là 1 sự thật khủng khiếp dành cho những bạn đam mê món cua".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này lập tức khiến người dùng mạng bàn tán xôn xao. Nhiều người tỏ ra kinh hãi vì lần đầu được chứng kiến cảnh này, số khác thì lại cho rằng, đây là hiện tượng rất bình thường, chẳng có gì phải ngạc nhiên:

- "Ôi sợ thế, lần đầu mình nhìn thấy, mình lười nên chỉ mua cua xay sẵn về lọc xong nấu luôn thôi, chứ không làm bao giờ vì sợ cua quắp tay. Nhưng nhìn cảnh này xong tự dưng sợ sao á. Nhà mình lại hay ăn canh cua".

- "Đùa chứ trước ở quê, mẹ mình hay mua cua về, bóc ra rồi để qua bên, 2 phút sau thấy con gì nhung nhúc bò ngoe nguẩy, từ đó nói không với cua, đây là sán chứ là gì".

- "Thôi xong rồi, từ hồi bữa tới giờ cứ tưởng là ruột cua nên ăn cả".

- "Trời, có gì đâu mà ngạc nhiên dữ vậy, mình ăn mãi mà có sao đâu. Mở gạch cua ra thấy mãi rồi, năm nay 26 rồi mà không thấy nhiễm sán gì cả".

- "Mình gặp nhiều rồi, bỏ cái đó đi, nấu chín ăn bình thường, có phải ăn tươi đâu mà sợ".

- "Mình thấy bình thường, cua sống ở môi trường dưới nước, ruộng lầy, nhiều bùn đất nên trong cua đồng hay có kí sinh trùng, vi sinh vật thôi mà, lúc làm bỏ đi, khi xay, giã lọc, nấu chín lên thì ăn bình thường, có sao đâu, mình ăn mãi rồi".

Hiện hình ảnh về "sinh vật lạ" dài cả cm trong ruột cua vẫn đang khiến dân mạng khá ám ảnh. Nói về vấn đề này, cho biết trên báo chí, TS Phan Thanh Tâm (Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, nếu muốn ăn cua, người mua nên chọn cua tươi sống và chế biến đúng phương pháp.

Khi chế biến, người làm cần làm sạch, loại bỏ vật ký sinh (vắt, sán, trứng giun sán, ấu trùng) bám vào thịt cua. Đặc biệt, các bà nội trợ nên mua cua về tự làm.

Sau khi làm sạch, mọi người nên ngâm thịt cua trong nước muối để vắt, sán nếu có sẽ bò ra. Hiện nay các chợ đa số làm cua xay sẵn cho khách, người mua phải chú ý nguồn nước và cách rửa cua sao cho sạch, đảm bảo vệ sinh cho chính mình và gia đình!


Chia sẻ
Đọc thêm