Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần 2 người

Cách làm phở chiên phồng này vô cùng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo đi vào lòng người luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh phở300gr
  • 2. Thịt bò200gr
  • 3. Cà rốt1 củ to
  • 4. Cà chua2 quả
  • 5. Rau cải thìa100gr
  • 6. Hành tây1 củ
  • 7. Tỏi băm5 thìa cà phê
  • 8. Nước tương, hạt tiêu, hạt nêm2 thìa cà phê mỗi loại
  • 9. Bột năng2 thìa cà phê
  • 10. Dầu hào2 thìa canh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm phở chiên phồng xào thịt bò, đảm bảo ngon không kém cạnh món ăn được phục vụ ngoài quán mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ! 

Cách làm phở chiên phồng

Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao! - Ảnh 1.

Phở chiên phồng xào thịt bò (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bánh phở sau khi mua về, chị em hãy đặt lên thớt hoặc đĩa và dùng dao cắt miếng bánh phở to thành từng miếng vuông nhỏ.

Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao! - Ảnh 3.

Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái theo thớ thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt đã thái vào bát, ướp cùng 3 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong 5 phút.

Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao! - Ảnh 4.

Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò

Với các loại rau củ, chị em hãy rửa sạch. Cải thìa cắt thành khúc dài khoảng 8cm, cà chua bổ cau, hành tây cắt miếng nhỏ. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt nếu muốn, còn không, cứ thái thành khoanh tròn dày khoảng 0.5cm.

Cuối cùng, hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 350ml nước sôi để nguội.

2

Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, đổ phần thịt bò đã ướp vào và xào chín. Xào xong, vớt thịt ra 1 chiếc bát riêng.

Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao! - Ảnh 6.

Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò

Tiếp theo, bạn cho vào chiếc chảo vừa xào thịt bò: 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê tỏi băm và phần hành tây đã cắt rồi phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho cà rốt vào trước, đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm cà chua và cải thìa vào.

Đảo khoảng 30 giây rồi đổ bát nước bột năng vào chảo, tiếp tục nấu thêm 1 phút.

Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao! - Ảnh 7.

Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò

Cuối cùng, cho phần thịt bò đã xào trước đó vào xào cùng, nêm thêm khoảng 2 thìa canh dầu hào và nấu thêm 3 phút.

Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao! - Ảnh 8.

Cách làm phở chiên phồng xào thịt bò

3

Chiên phở

Bạn cho khoảng 5 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già, thả phần bánh phở đã cắt thành miếng nhỏ và chiên. Đến khi thấy phở phồng lên và vàng đều thì vớt ra đĩa. Bạn có thể lót 1 lớp giấy thấm dầu lên đĩa để loại bỏ phần dầu thừa sau khi chiên phở.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món phở chiên phồng xào thịt bò rồi đấy! Giờ chỉ cần múc phần thịt bò xào rau củ lên đĩa phở vừa chiên xong là có thể thưởng thức được rồi!

Ăn cơm mãi cũng chán, chị em thử làm phở chiên phồng đổi món xem sao! - Ảnh 10.

Phở chiên phồng xào thịt bò

Nếu rảnh, chị em có thể tranh thủ làm thêm 1-2 đĩa phở cuốn để ăn cùng phở chiên phồng xào thịt bò cũng rất hợp. Chẳng khác gì một bữa đi ăn ngoài luôn!

>>> Bạn có thể tham khảo cách làm phở cuốn tại đây.

Chúc chị em thành công với cách làm phở chiên phồng xào thịt bò này nhé!

Chia sẻ