Ăn bánh đúc nóng thoải mái mà không sợ tăng cân - bí quyết ở ngay đây, chị em không thể bỏ qua!
Bánh đúc mềm ngon nóng hổi mà lại làm từ yến mạch nên cực kì healthy đấy!
- 1. Yến mạch dẹt 80g
- 2. Nước lọc 300ml
- 3. Bột năng 20g
- 4. Thịt băm 150g
- 5. Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hành phi:lượng thích hợp
- 6. Gia vị:Nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào.
Cách làm bánh đúc nóng bằng yến mạch
Ngâm và xay nhỏ yến mạch
Nấu bánh đúc
Đổ yến mạch đã xay vào chảo chống dính. Hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào chảo yến mạch. Vừa đun vừa đảo đều cho bánh đúc chín và đặc lại thì tắt bếp.
Nấu phần nhân
Hành khô thái nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm mềm rồi thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho hành vào phi thơm rồi đổ thịt băm vào đảo tơi cho chín. Sau đó thêm mộc nhĩ, nấm hương cùng chút muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào vào đảo đều cho chín và ngấm gia vị là được.
Nấu nước chấm
Cho 100ml nước lọc, 50ml nước mắm, 30g đường ăn kiêng, 30ml giấm, chút hạt tiêu vào nồi khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.
Hoàn thành
Cho bánh đúc yến mạch ra bát, thêm thịt xào cùng nước chấm và hành phi vào là xong.
Thành phẩm:
Làm bánh đúc nóng tại nhà bằng yến mạch vừa nhanh lại ngon miệng. Món ăn vừa thỏa mãn cơn thèm của bạn mà lại không làm bạn tăng cân. Món bánh đúc làm theo cách trên đây ngon chẳng kém bánh đúc truyền thống đâu nhé. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.
Để làm được món bánh đúc trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến tầm 25 phút nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh đúc nóng bằng yến mạch này nhé!