Nhắc đến Huế nhất định phải nhắc đến các loại chè như bột lọc, xanh đánh, bắp... và trong đó, món chè khoai môn cũng được nhiều người ưa chuộng.
Dù đã hơn 80 tuổi nhưng mệ Gái vẫn ngày ngày cùng đôi quang gánh thong dong đi khắp phố phường ở Huế để bán món bánh đúc mật cổ truyền.
Nhiều người sau khi ăn thử đã phải dành lời khen cho món ăn đặc sản ở cố đô.
Có một loại bánh khiến ai thưởng thức qua đều mê mẩn, đó là bánh ép Huế.
Các món bánh canh ở Huế làm nên tinh hoa ẩm thực cho vùng đất cố đô.
Bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để nếm hết các món đặc sản Huế; chỉ riêng những món "không thể không thử" đã đủ cho một foodtour hoành tráng khó quên.
Sau khi bị một nữ TikToker phản ánh 'thức ăn có ruồi' và kém vệ sinh, đại diện quán ốc ở TP Huế lên tiếng nhận lỗi và cho biết sẽ tạm đóng cửa quán.
Nhìn rất bánh tráng trộn nhưng thành phần chính lại là xôi gấc, sự kết hợp này khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên.
Cứ nghĩ chè là phải ngọt, nhưng trong số các phiên bản chè bột lọc, có một món chiều lòng được cả những ai thích vị mặn đấy.
Ở Huế có một món bánh canh độc đáo khiến người nghe ban đầu dễ bị nhầm, cũng bởi cái tên là lạ mà cũng chân chất đó là bánh canh bột lộn.