Ấm lòng bún cá ngày đông Hà Nội

Hồng Khanh, nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Những miếng cá giòn dai thấm trong nước dùng sóng sánh, hít hà, xuýt xoa với vị cay nồng của ớt trong bát bún như xua đi cái lạnh giá của mùa đông.

Bún cá là món ăn quen thuộc của người dân miền Bắc nhất là ở các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Ai từng qua Thái Bình, Hưng Yên hay Nam Định đều không thể quên món bún cá rô đồng rau cải đậm đà hương vị quê hương.
 
Theo chân người dân quê đi làm ăn xa, giữa Thủ đô, có rất nhiều quán bún cá được dân sành ăn rỉ tai nhau. Từ bún cá ở bốt Hàng Đậu, Khương Đình, đến ngõ Trung Yên… Món ăn dân giã thấm vị đồng quê Bắc Bộ chiều lòng cả những thực khách khó tính ở Hà Thành.
 
Bún cá một món ăn bình dân thấm vị quê.
 
Ngày đông lạnh, những quán ăn ven đường lúc nào cũng bốc khói nghi ngút. Dừng xe trước quán bún cá trên đường Đặng Tiến Đông (gần bên gò Đống Đa) gọi một bán bún cá thấy vị quê ấm cả mùa đông.

Quyện cùng những sợi bún trắng ngần.



Ngọt mát rau xanh.
 
Những miếng cá được rán vàng cháy cạnh quyện trong nước dùng sóng sánh. Đảo đều những sợi bún trắng ngần cùng những cọng rau xanh. Thêm cái chua nồng nồng mùa quất, xoa xuýt với vị cay của ớt chưng như quên đi cái lạnh của mùa đông ngoài kia.

Miếng cá vàng sóng sánh trong nước dùng.
 
Chỉ là một món ăn bình dân nhưng với mỗi người bún cá chất chứa trong đó vị quê thấm hương đất hương đồng.
 
Giữa ngày đông Hà Nội, ghé một quán nhỏ ven đường gọi cho mình bán bún cá chợt thấy ấm lòng đến lạ.
Chia sẻ